Sự thật không thể t;in n;ổi về th;ân thế của người đàn ông vừa q;ua đ;ời sau vài ngày đi theo ông Minh Tuệ

 

Sự thật không thể tin nổi về thân thế thật sự của người đàn ông vừa qua đ;ời sau vài ngày đi theo ông Minh Tuệ

Tối 30/5, ông Lương Thanh S (47 tuổi) được cho là sốc nhiệt, dẫn đến tử vong. Được biết, ông S là Việt kiều Mỹ mới đi theo ông Minh Tuệ được 3 ngày, khi đến thị trấn Ái Tử, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị, người này bị sốc nhiệt và được đưa đi cấp cứu nhưng không qua khỏi. 

Tối 30/5, lãnh đạo Bệnh viện Trung ương Huế xác nhận, ông Lương Thanh S (47 tuổi) đã tử vong. Hiện tại thi thể ông S đang lưu lại nhà xác của bệnh viện để làm thủ tục bàn giao cho gia đình.

Lúc nhập viện, ông S mặc quần áo giống với những người đi theo ông Thích Minh Tuệ khất thực. Ảnh: BVCC

Trước đó, khoảng 10h30 cùng ngày, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị tiếp nhận ông S trong tình trạng tím tái, hôn mê sâu, mạch quay không bắt được, huyết áp không bắt được, ngừng tuần hoàn hô hấp, vô cùng nguy kịch.

Hai người phụ nữ ở huyện Triệu Phong đưa ông S vào viện cho biết, ông S đi theo ông Thích Minh Tuệ. Khi đến địa phận thị trấn Ái Tử, ông S bị ngất xỉu trên đường.

Thấy vậy, người dân đã đưa ông S vào bệnh viện huyện Triệu Phong. Tuy nhiên, do bệnh tình quá nặng, bệnh viện này chuyển ông S lên tuyến trên là bệnh viện tỉnh.

Người thân chuyển ông S từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị vào bệnh viện ở Huế. Ảnh: Ngọc Vũ.

Sau khi đưa ông S vào bệnh viện tỉnh, hai người phụ nữ nhờ bệnh viện liên hệ với đoàn của ông Thích Minh Tuệ hoặc người nhà để tìm người thân cho bệnh nhân, được một lúc thì hai người phụ nữ rời đi.Lúc tiếp nhận, mặc dù không biết bệnh nhân tên tuổi là gì, cũng không có bảo hiểm y tế, không có thân nhân, không ai nộp viện phí, nhưng bệnh viện vẫn hỗ trợ bệnh nhân tối đa.

Nhờ đội ngũ y, bác sĩ bệnh viện cấp cứu, mạch của bệnh nhân S đập trở lại nhưng phải thở máy. Nhưng sau đó vài giờ diễn biến xấu đi dẫn đến tử vong.

Ông S được đưa lên xe cấp cứu để di chuyển vào Bệnh viện Trung ương Huế. Ảnh: Ngọc Vũ.

Theo thông tin từ bác sĩ Hoàng Ngọc Huỳnh – Phó trưởng khoa Hồi sức tích cực – Chống độc, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị cho biết, ông S mới trở về từ Mỹ được 4 ngày, đã đi theo ông Thích Minh Tuệ 3 ngày. Vợ con ông S hiện đang ở Mỹ. Một số người thân của ông S ở thành phố Hồ Chí Minh đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị vào khoảng 15h cùng ngày.

Cũng theo bác sĩ Huỳnh, ông S bị sốc nhiệt do nắng nóng, dẫn đến tổn thương đa cơ quan, tổn thương não không hồi phục, dẫn đến ông S. tử vong.

Đã không có “phép màu” nào – ông S đã tử vong do sốc nhiệt. Ảnh: Ngọc Vũ.

Sau khi người nhà đến đã thanh toán chi phí điều trị cho bệnh viện và cảm ơn bệnh viện đã tận tình cứu chữa ông S. Người nhà có nguyện vọng đưa bệnh nhân S vào bệnh viện ở thành phố Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị nhận định, không thể đưa ông S di chuyển quảng đường xa. Vì vậy, người nhà nguyện vọng đưa bệnh nhân S vào Bệnh viện Trung ương Huế.Bác sĩ Huỳnh khuyến cáo, trong thời tiết nắng nóng, người dân cần tránh trú ở nơi thoáng mát, cung cấp đủ nước cho cơ thể, không nên đi bộ dọc đường, sẽ nguy hiểm đến sức khoẻ.

Bài đăng phổ biến

Phụ nữ ngoại tình chỉ “thèm” 1 thứ, đàn ông biết mà giữ vợ

Nữ diễn viên buồn lấy kim cương ra đếm đã “bị b;ắ.t vì rửa t;iền cho đại gia”? Sự thật khiến khán giả rù;ng mì;nh

Đàn ông thích nhất 15 điều này ở phụ nữ hơn cả khuôn mặt đẹp

3 bữa cơm được mời thì chớ dại mà ăn, cái số 1 quá nhiều người mắc

Rán trứng chỉ cần thêm vài giọt này, trứng nở phồng, xốp mịn, 2 quả mà nhiều như 4 quả

Từ 1/4/2024: Vợ chồng, người thân đi xe máy của nhau cần có 3 Giấy này, nếu không có sẽ ph-ạt lên tới 8 triệu đồng

4 ‘chỗ hiểm’ đàn bà khôn ngoan cấm tiệt đàn ông ‘sờ’ vào, kể cả chồng

Đàn bà đáp ứng được ''nhu cầu'' của đàn ông ở 3 thời điểm này, anh ấy sẽ yêu bạn đến tận xương tủy

Mẹo vô tư sử dụng điều hòa, mát mẻ cả ngày cũng không lo hóa đơn tiền điện tăng vọt

Phụ nữ đến độ tuổi nào “háo hức”, hứng thú với đàn ông nhất?