Từ “hiện tượng” Thích Minh Tuệ, một công ty tuyên bố ngừng đi chùa c;úng dường

 

Từ “hiện tượng” Thích Minh Tuệ, một công ty tuyên bố ngừng đi chùa c;úng dường

Mới đây trên mạng xã hội xuất hiện một thông báo của Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Tin học Tuấn Minh (Công ty Tin học Tuấn Minh) gửi đến tất cả cán bộ, nhân viên công ty về việc “Ngừng đi chùa vào ngày mồng 1 Âm lịch hàng tháng”.

photo-1717027606032

Theo văn bản lan truyền trên mạng xã hội, Công ty Tin học Tuấn Minh đưa ra 2 căn cứ để đi đến quyết định này.

“Căn cứ vào việc GHPG Bà Rịa – Vũng Tàu trực thuộc GHPGVN bắt Thầy Minh Đạo quỳ xám hối khi có những phát ngôn khen ngợi Bậc Chân Tu Thích Minh Tuệ. Căn cứ nguyện vọng của toàn thể cán bộ, nhân viên làm việc tại công ty muốn xem xét lại việc đi chùa cúng dường vào mùng 1 âm lịch hàng tháng là không nên tiếp tục nữa”, trích văn bản của Công ty Tin học Tuấn Minh.
photo-1717027580464

Thông báo của Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Tin học Tuấn Minh – Ảnh: NVCCTheo đó, thay vì đi chùa cúng dường vào mùng 1 âm lịch hàng tháng, Công ty này quyết định chuyển qua một hình thức khác. “Từ ngày 27/05/2024, việc cúng dường của công ty sẽ thay đổi sang phương thức hiến máu nhân đạo hoặc hỗ trỡ bữa ăn cho các bệnh nhân ung thư tại các bệnh viện K trên địa bàn thành phố Hà Nội”, Công ty Tin học Tuấn Minh cho biết.Ngày 29/5/2024, xác nhận với phóng viên Báo Công Thương, ông Nguyễn Văn Toàn – Giám đốc Công ty TNHH Tin học Tuấn Minh cho biết, văn bản đó đúng là của công ty phát hành gửi đến các cán bộ, nhân viên của mình.

Giám đốc Công ty Tin học Tuấn Minh chia sẻ: Khi còn làm việc tại một công ty về bất động sản tôi đã có thói quen đi chùa vào ngày mùng 1 âm lịch hàng tháng. Đến khi thành lập công ty về tin học, tôi luôn tạo thói quen cho nhân viên trong công ty đi lễ chùa vào ngày mồng 1 và cúng dường cho chùa. Thời gian gần đây, lấy cảm hứng từ việc thầy Minh Tuệ, bộ hành khất thực, không ở trong chùa. Do đó, Công ty muốn chuyển đổi hình thức từ cúng dường trong chùa sang làm từ thiện, hỗ trợ bữa ăn cho các bệnh nhân ung thư tại bệnh viện K Tân Triều (Hà Nội) hoặc hiến máu nhân đạo.

Cũng theo người đứng đầu công ty này, công ty không khuyến khích, kêu gọi các thành viên đóng góp tiền để đi từ thiện hay cúng dường mà số tiền đó vốn thu được từ những lần nhân viên vi phạm nội quy, đi muộn, hoặc xử lý sai trong công việc.

“Sau sự việc Thầy Minh Đạo ở Bà Rịa – Vũng Tàu bị bắt quỳ xám hối khi có những phát ngôn khen ngợi thầy Minh Tuệ, công ty đã họp bàn và đi đến thống nhất sẽ không cúng dường vào chùa ngày mùng 1 như đã từng làm mà chuyển qua một hình thức khác như một cách thay đổi văn hóa của công ty”, ông Nguyễn Văn Toàn cho biết thêm.

Ông Minh Tuệ được các youtuber, tiktoker, facebooker… thổi lên thành “hiện tượng mạng” – Ảnh sưu tầm.

Thời gian qua, từ một người vô danh, tự nhận đang “tập học” theo lời Phật dạy và đầu trần, chân đất bộ hành từ Nam ra Bắc, từ Bắc vào Nam, Thích Minh Tuệ được các youtuber, tiktoker , facebooker… thổi lên thành “hiện tượng mạng”.

Thực ra, ông Minh Tuệ cũng không làm điều gì quá dị thường. Ông chỉ đang “tự tu” theo cách thức hạnh đầu đà (khổ hạnh). Rất nhiều nhà tu hành cũng đang thực hành hạnh đầu đà như vậy – mặc áo vá, khất thực, ngày ăn một bữa, tối ngủ dưới gốc cây hoặc nơi nhà hoang, nghĩa địa, không nhận tiền cúng dường, khước từ mọi tiện nghi…

Theo tìm hiểu, ông Minh Tuệ đã thực hành hạnh đầu đà được 6 năm và 4 lần đi bộ từ Nam ra Bắc và ngược lại. Các chuyến “chân trần xuyên Việt” trước đây của ông không gây ra sự ồn ào nào.

Lần này, chính ông cũng nói rằng bản thân không chủ động lôi kéo sự chú ý của dân chúng. Song, ông đã “nổi tiếng” một cách bất đắc dĩ trước máy quay, theo dõi bước chân ông trong những ngày vừa qua của các youtuber, tiktoker, facebooker …

Bài đăng phổ biến

Phụ nữ ngoại tình chỉ “thèm” 1 thứ, đàn ông biết mà giữ vợ

Nữ diễn viên buồn lấy kim cương ra đếm đã “bị b;ắ.t vì rửa t;iền cho đại gia”? Sự thật khiến khán giả rù;ng mì;nh

Đàn ông thích nhất 15 điều này ở phụ nữ hơn cả khuôn mặt đẹp

3 bữa cơm được mời thì chớ dại mà ăn, cái số 1 quá nhiều người mắc

Rán trứng chỉ cần thêm vài giọt này, trứng nở phồng, xốp mịn, 2 quả mà nhiều như 4 quả

Từ 1/4/2024: Vợ chồng, người thân đi xe máy của nhau cần có 3 Giấy này, nếu không có sẽ ph-ạt lên tới 8 triệu đồng

4 ‘chỗ hiểm’ đàn bà khôn ngoan cấm tiệt đàn ông ‘sờ’ vào, kể cả chồng

Đàn bà đáp ứng được ''nhu cầu'' của đàn ông ở 3 thời điểm này, anh ấy sẽ yêu bạn đến tận xương tủy

Mẹo vô tư sử dụng điều hòa, mát mẻ cả ngày cũng không lo hóa đơn tiền điện tăng vọt

Phụ nữ đến độ tuổi nào “háo hức”, hứng thú với đàn ông nhất?