Nữ giúp việc Thái Lan nhận 70 tỷ đồng thừa kế từ bà chủ sau 17 năm phục vụ

 Một phụ nữ Pháp đã để lại khoản tài sản trị giá 70 tỷ đồng cho người giúp việc Thái Lan của mình, sau khi đột ngột qua đời tại Koh Samui.


Khoảng 100 triệu baht (gần 70 tỷ đồng) đã được một phụ nữ Pháp để lại cho nữ giúp việc người Thái sau khi bà qua đời tại Koh Samui (Thái Lan) vào thứ Hai (29/4). Người nhận tài sản là Nutwalai Phupongta, 49 tuổi, đã phục vụ bà Catherine Delacote, 59 tuổi, trong suốt 17 năm qua. Bà Delacote, chủ nhân của 5 biệt thự có hồ bơi trên đảo, đã chọn trao số tài sản đáng kể cho bà Nutwalai, bao gồm căn biệt thự mà bà Nutwalai đang sinh sống, một mảnh đất có diện tích 2 rai (3.200m2) gần đó, tiền mặt, xe hơi và nhiều tài sản khác.

Bà Nutwalai Phupongta, 49 tuổi, đã phục vụ bà chủ người Pháp Catherine Delacote, 59 tuổi, trong suốt 17 năm qua. (Ảnh: BangkokPost)

Bà Delacote cùng chồng cũ, cũng là người Pháp, chuyển đến đảo 12 năm trước. Sau khi ly hôn, bà Delacote đã sống một mình trong biệt thự. Cái chết của bà được báo cáo là do tự sát bằng súng. Thi thể của bà được tìm thấy bên cạnh hồ bơi trong khuôn viên biệt thự của mình, với vết thương do đạn bắn trên thái dương trái và dấu vết súng trên cổ tay trái. Bên cạnh thi thể bà Delacote là một khẩu súng tự động 45mm, vỏ đạn, ly vodka, kính râm và gói thuốc lá.

Một viên đạn đã qua sử dụng được phát hiện bên trong ngôi nhà và một lỗ đạn trên cửa biệt thự. Sự việc được một nhân viên bảo trì hồ bơi phát hiện lúc 8 giờ sáng và ngay lập tức thông báo cho cảnh sát. Bà Nutwalai, người đã chuyển đến một ngôi nhà khác, tin chắc rằng người chủ của mình đã tự kết liễu cuộc đời mình. Bà Delacote từng gửi tin nhắn cho một số người ngay trước khi bà qua đời, nói rằng bà sẽ để lại toàn bộ tài sản của mình cho người giúp việc. Theo lời kể của bà Nutwalai, bà Delacote đã chia sẻ việc mình đang chống chọi với căn bệnh ung thư, nhưng chưa bao giờ nhắc đến ý định tự tử.

Súng được tìm thấy tại hiện trường đã được bà Delacote mua sau một cuộc đột nhập vào biệt thự trước đây. Trước khi qua đời, bà Delacote cũng đã chuyển số tiền 500,000 baht (khoảng 345 triệu đồng) cho bà Nutwalai để dành cho việc mai táng của mình.

Cảnh sát hiện đang tiếp tục điều tra để làm rõ nguyên nhân cái chết của bà Delacote và xác nhận về di chúc mà bà để lại cho người giúp việc của mình. Câu chuyện về lòng trung thành và mối quan hệ giữa bà Delacote và bà Nutwalai đã gây chú ý đặc biệt trong cộng đồng và lan truyền rộng rãi, đồng thời nêu lên nhiều câu hỏi về các quy định pháp lý liên quan đến việc thừa kế tài sản xuyên quốc gia.

Bài đăng phổ biến

Phụ nữ ngoại tình chỉ “thèm” 1 thứ, đàn ông biết mà giữ vợ

Đàn ông thích nhất 15 điều này ở phụ nữ hơn cả khuôn mặt đẹp

Rán trứng chỉ cần thêm vài giọt này, trứng nở phồng, xốp mịn, 2 quả mà nhiều như 4 quả

3 bữa cơm được mời thì chớ dại mà ăn, cái số 1 quá nhiều người mắc

Từ 1/4/2024: Vợ chồng, người thân đi xe máy của nhau cần có 3 Giấy này, nếu không có sẽ ph-ạt lên tới 8 triệu đồng

4 ‘chỗ hiểm’ đàn bà khôn ngoan cấm tiệt đàn ông ‘sờ’ vào, kể cả chồng

Đàn bà đáp ứng được ''nhu cầu'' của đàn ông ở 3 thời điểm này, anh ấy sẽ yêu bạn đến tận xương tủy

Mẹo vô tư sử dụng điều hòa, mát mẻ cả ngày cũng không lo hóa đơn tiền điện tăng vọt

Nấu cơm nước lạnh hay nước nóng? Bí quyết cơm dẻo ngon tốt cho sức khỏe là ở việc dùng đúng loại nước пàყ

5 nhóm người không nên ăn rau mồng tơi