“Phòng khách có 4 cây này, 10 nhà thì 9 nhà giàu có”, đó là những cây gì?

 

“Phòng khách có 4 cây này, 10 nhà thì 9 nhà giàu có”, đó là những cây gì?

i lộc phồn thịnh!Đặc biệt, lá của cây kim tiền có hình dáng đặc biệt, giống như lòng bàn tay con người, mở rộng ra từ trung tâm và hướng sang hai bên, tượng trưng cho sự tích lũy tài lộc từ mọi phương hướng, vì vậy cây kim tiền luôn được coi là biểu tượng của sự giàu có và mang lại nhiều điều tốt lành!
1
Việc chăm sóc cây kim tiền thực sự rất đơn giản, bạn chỉ cần đặt nó trong phòng khách, phòng ngủ, thậm chí là trong một trung tâm mua sắm lớn! Cây kim tiền thích môi trường ẩm ướt, chỉ cần nhiệt độ đủ ấm và ổn định trên 15 độ thì dù không được chăm sóc cẩn thận cũng có thể phát triển mạnh mẽ!Nếu cây kim tiền trong nhà không phát triển tốt, bạn chỉ cần thay đổi đất là có thể cải thiện tình trạng! Nếu có thời gian, bạn có thể thường xuyên phun sương lên lá để giữ cho cây kim tiền luôn xanh tươi và khỏe mạnh hơn!

Loại thứ hai là cây hạnh phúc

Ý nghĩa của cây hạnh phúc khác biệt so với cây kim tiền, nó thể hiện sự hòa thuận, hạnh phúc trong gia đình! Thường được đặt trong phòng khách hoặc phòng ngủ, nhiều gia đình thích trồng cặp cây này để mong muốn hạnh phúc bền vững trong gia đình và thu hút may mắn!

Cây hạnh phúc tương đối dễ chăm sóc, cây cao và lớn, nếu có thời gian rảnh bạn có thể tỉa tỉa và chăm sóc, thậm chí có thể tạo hình đẹp cho cây!

2

Cây có hình dáng đẹp, lá xanh tươi, giúp thanh lọc không khí khi đặt trong phòng khách! Tương tự như cây kim tiền, nếu đặt ở nơi có ánh sáng phù hợp, cây sẽ luôn xanh tươi và mang lại niềm vui hạnh phúc cho gia đình!

Loại cây thứ ba là cây sen đá ống điếu

Cây sen đá ông điếu là một loại cây mới đang được ưa chuộng trên thị trường, mặc dù tên gọi có chữ “cây” nhưng thực ra nó là loại cây xương rồng. Bề ngoài của nó giống như một cây và có các nhánh tương tự như một cây, đặc biệt là giống như một phiên bản thu nhỏ của một cây.

Cây sen đá ông điếu có đặc tính truyền thống của cây mọng nước, lá khá tròn trịa và sờ vào có cảm giác rất dễ chịu. Khi trồng trong phòng khách, nó mang lại cảm giác tràn đầy sức sống, biểu tượng cho tiền tài từ mọi hướng và thu nhập hàng ngày. Cây sen đá ông điếu (hút tiền) thể hiện ý nghĩa thu hút tài lộc, gia tăng tài vận cho gia đình, là lựa chọn được nhiều người yêu thích.

Nhiều người già và trẻ đều thích đặt cây này trong phòng khách, tượng trưng cho sự may mắn và hạnh phúc. Nếu nhìn kỹ vào bên hông của cây sen đá, chúng ta sẽ thấy trên lá có những đường rãnh hướng vào trong, giống như những chiếc ống hút dày.

Rãnh này tượng trưng cho việc hấp thụ mọi may mắn, phước lành vào nhà. Đặt nó trong phòng khách có nghĩa là bạn đang hấp thụ mọi may mắn và giàu có từ mọi hướng vào túi của mình, thu hút sự giàu có và hạnh phúc.

Ngoài ra, đây là loại cây tương đối dễ trồng. Chỉ cần đảm bảo độ ẩm nhất định và đủ ánh nắng cho cây. Khi có đủ ánh nắng trong ngày, hãy di chuyển cây từ phòng khách ra ban công có nắng để cây có thể chiếu sáng, phát triển đầy đủ và hấp thụ nhiệt để quang hợp. Càng phơi nắng, lá càng đỏ, đẹp và sáng ngời, càng lớn thì càng có giá trị.

Loại thứ tư là cây quế

Nhiều gia đình thích trồng cây quế trong sân nhà với ý nghĩa “tỏ hoa quế trước mặt người khác”, cây hoa quế mang mùi thơm và ý nghĩa về may mắn, phú quý và hạnh phúc.

Trồng cây quế trong phòng khách cũng khả thi, tuy nhiên trong thời kỳ cây quế ra hoa, bạn cần phải để cây ở ngoài ban công vì mùi hoa quá nồng.

Việc trồng cây quế không có gì đặc biệt, chỉ cần chăm sóc đúng cách. Tuy nhiên, cây này cần nhiều ánh nắng và mùa đông cần chăm sóc đặc biệt hơn.

Bài đăng phổ biến

Phụ nữ ngoại tình chỉ “thèm” 1 thứ, đàn ông biết mà giữ vợ

Nữ diễn viên buồn lấy kim cương ra đếm đã “bị b;ắ.t vì rửa t;iền cho đại gia”? Sự thật khiến khán giả rù;ng mì;nh

Đàn ông thích nhất 15 điều này ở phụ nữ hơn cả khuôn mặt đẹp

4 ‘chỗ hiểm’ đàn bà khôn ngoan cấm tiệt đàn ông ‘sờ’ vào, kể cả chồng

Rán trứng chỉ cần thêm vài giọt này, trứng nở phồng, xốp mịn, 2 quả mà nhiều như 4 quả

Từ 1/4/2024: Vợ chồng, người thân đi xe máy của nhau cần có 3 Giấy này, nếu không có sẽ ph-ạt lên tới 8 triệu đồng

3 bữa cơm được mời thì chớ dại mà ăn, cái số 1 quá nhiều người mắc

Mẹo vô tư sử dụng điều hòa, mát mẻ cả ngày cũng không lo hóa đơn tiền điện tăng vọt

Đàn bà đáp ứng được ''nhu cầu'' của đàn ông ở 3 thời điểm này, anh ấy sẽ yêu bạn đến tận xương tủy

Phụ nữ đến độ tuổi nào “háo hức”, hứng thú với đàn ông nhất?