Cuộc sống đại gia chơi ngông bậc nhất Việt Nam: Có 6 đời vợ, 74 tuổi cưới vợ trẻ kém 54 tuổi, mua giường 6 tỷ cho vợ nằm, đưa xe 25 tỷ đi ăn sáng

  Cái tên Lê Ân có lẽ đã không còn xa lạ với nhiều người Việt Nam. Ông được mệnh danh là đại gia chơi ngông nhất nước ta. Người đi lên từ con số 0 nhưng gầy dựng được sản nghiệp khổng lồ, lại có nhiều sở thích chẳng giống ai.

Ông Lê Ân sinh năm 1938, quê gốc ở Quảng Nam. Xuất phát điểm ông chỉ là một thanh niên nghèo chẳng có gì ngoài đôi bàn tay.Năm 1958, Lê Ân bỏ nhà vào thị xã An Lộc, tỉnh Bình Long (nay là Bình Phước) để lập nghiệp bằng nghề may vỉa hè. Bấy giờ, gia tài của ông chỉ là chiếc máy may hiệu Singer cũ. Tiệm may chuyên đồ vest Chiến’s Tailor ra đời trong hoàn cảnh đó, nhưng lại rất được ưa chuộng và nhanh chóng phất lên thành hiệu đồ vest hàng đầu miền Nam thời bấy giờ.

Ông Lê Ân từ đó có thêm vốn kinh doanh địa ốc, mua trái phiếu, công khố phiếu quốc gia, buôn dược phẩm, hàng thời trang… Dần dần, từ một người chẳng có gì, ông sở hữu khối tài sản khổng lồ. Ước tính hiện tại vị đại gia này nắm trong tay hàng nghìn tỷ đồng.

Giàu có là vậy nhưng vị đại gia này lại gặp rất nhiều biến cố trong cuộc đời, đường tình duyên đào hoa nổi tiếng cả nước. Chuyện ông Lê Ân có 6 đời vợ, nhiều lần bị người “đầu ấp tay gối” lừa sạch tiền vốn đã quá nổi tiếng ở Việt Nam.

Vợ đầu tiên của đại gia Lê Ân năm nay cũng đã gần 80 tuổi, có với ông 5 người con. Năm 1980, cả gia đình họ vượt biên rồi bị bắt ở Bến Tre. Trong khi người đàn ông này thụ án, vợ ông đột ngột đòi ly hôn với lý do mâu thuẫn gia đình không thể hàn gắn. Nhận được lá đơn đòi ly hôn ở trong trại giam, Lê Ân chua chát không biết làm sao. Toàn bộ tài sản bị người vợ này lấy mất. Đến năm 1984, Lê Ân ra tù với chiếc túi rỗng, hôn nhân đổ vỡ. Thế rồi ông quyết định vào Sài Gòn lập nghiệp lại.


Người vợ thứ hai của Lê Ân là một người phụ nữ lai Mỹ. Họ sống chung được 1 năm, có 1 đứa con trai chung. Nhưng trong một lần đi làm xa, người vợ này cũng đột ngột biến mất không tung tích.

Thế rồi Lê Ân liên tiếp tái hôn, gặp người thứ 3, thứ 4, thứ 5 nhưng không có con chung với ai. Đặc biệt nhất trong số đó phải kể đến người vợ thứ 3. Cô ta đã lừa toàn bộ tài sản của vị đại gia rồi bỏ trốn. Theo mô tả của Lê Ân, cô vợ này của mình rất xinh đẹp, có học thức và là người miền Bắc. Họ mặn nồng nhưng không có con vì cô ta âm thầm uống thuốc tránh thai.

Năm 2001, Lê Ân vướng vào vụ án liên quan Ngân hàng Thương mại cổ phần Vũng Tàu (VCSB) do ông sáng lập. Ông bị kết tội “Cố ý làm trái gây hậu quả nghiêm trọng”, lĩnh án 12 năm tù. Nhờ cải tạo tốt mà Lê Ân được ra tù trước thời hạn vào năm 2005. Nhưng lúc này người vợ thứ 4 của vị đại gia cũng đã bỏ đi.

Vốn là người có đầu óc kinh doanh, Lê Ân không mất quá nhiều để vực dậy cơ đồ. Ít lâu sau ông lại có hàng nghìn tỷ trong tay. Lúc này Lê Ân tái hôn với thư ký cũ – Lê Đỗ Hạnh Kiều, cũng là người vợ thứ 5 của ông. Cuộc hôn nhân đó không kéo dài được bao lâu, chỉ nửa năm sau đã ra tòa. Nguyên nhân được cho là vì vợ của Lê Ân còn dính dáng đến tình cũ và bị ông phát hiện.

3 người phụ nữ bội bạc đó bị Lê Ân cho người tạc tượng, trưng bày trong khuôn viên Làng du lịch Chí Linh, Vũng Tàu (do ông sở hữu). Ông cho 3 bức tượng mặc đồ đặc trưng của Bắc – Trung – Nam. Đây chính là cách mà vị đại gia tự nhắc nhở mình về những nỗi đau đã qua, dặn lòng phải vượt qua để trưởng thành, dày dặn hơn.

Bài đăng phổ biến

Phụ nữ ngoại tình chỉ “thèm” 1 thứ, đàn ông biết mà giữ vợ

Nữ diễn viên buồn lấy kim cương ra đếm đã “bị b;ắ.t vì rửa t;iền cho đại gia”? Sự thật khiến khán giả rù;ng mì;nh

Đàn ông thích nhất 15 điều này ở phụ nữ hơn cả khuôn mặt đẹp

4 ‘chỗ hiểm’ đàn bà khôn ngoan cấm tiệt đàn ông ‘sờ’ vào, kể cả chồng

Rán trứng chỉ cần thêm vài giọt này, trứng nở phồng, xốp mịn, 2 quả mà nhiều như 4 quả

Từ 1/4/2024: Vợ chồng, người thân đi xe máy của nhau cần có 3 Giấy này, nếu không có sẽ ph-ạt lên tới 8 triệu đồng

3 bữa cơm được mời thì chớ dại mà ăn, cái số 1 quá nhiều người mắc

Mẹo vô tư sử dụng điều hòa, mát mẻ cả ngày cũng không lo hóa đơn tiền điện tăng vọt

Đàn bà đáp ứng được ''nhu cầu'' của đàn ông ở 3 thời điểm này, anh ấy sẽ yêu bạn đến tận xương tủy

Phụ nữ đến độ tuổi nào “háo hức”, hứng thú với đàn ông nhất?