Cơ hội mới dành cho người nhập cư trái phép tại Mỹ

  Tổng thống Mỹ Joe Biden đã công bố các biện pháp bảo vệ mới dành cho hàng trăm nghìn người nhập cư sống bất hợp pháp ở Mỹ trong nhiều năm nhưng đã kết hôn với công dân Mỹ. Theo đó, những người này sẽ không bị trục xuất và có thể trở thành công dân Mỹ.


Theo chính sách mới, khoảng 500.000 người không có giấy tờ hợp pháp đã sống ở Mỹ ít nhất 10 năm tính đến ngày 17/6 sẽ không bị trục xuất và được mở đường trở thành công dân cũng như có thể làm việc hợp pháp tại Mỹ. Khoảng 50.000 người dưới 21 tuổi có cha hoặc mẹ là công dân Mỹ cũng sẽ đủ điều kiện để áp dụng chính sách này.

Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết, hôm nay tôi công bố các biện pháp mới để minh bạch hóa và thúc đẩy cấp độ cấp thị thực lao động để hỗ trợ mọi người, trong đó có những người đã tốt nghiệp từ các trường đại học, cao đẳng của Mỹ có thể tìm kiếm những việc làm đòi hỏi chuyên môn cao mà chúng ta cũng đang cần để phát triển kinh tế.

Chương trình trên sẽ cho phép vợ/chồng và con cái của công dân Mỹ nộp đơn xin thường trú mà không cần rời khỏi Mỹ, loại bỏ quy trình kéo dài và sự chia ly gia đình.

Nếu được cấp quy chế thường trú nhân (tức thẻ xanh), cuối cùng họ có thể nộp đơn xin quốc tịch Mỹ. Những người bị xem là mối đe dọa cho an ninh công cộng hoặc có tiểu sử phạm tội hình sự sẽ không đủ tiêu chuẩn. Việc thực thi sẽ bắt đầu trong những tháng tới và đa số những người hưởng lợi sẽ là người gốc Mexico.

Thống kê cho thấy trong 5 tháng qua, 1,4 triệu người từ 177 quốc gia trên thế giới đã đi qua Mexico để tìm cách nhập cư bất hợp pháp vào Mỹ. Nhập cư là một trong những vấn đề nóng trong các cuộc tranh luận của các ứng cử viên Tổng thống Mỹ trong cuộc bầu cử năm nay./.

Nguồn: https://antv.gov.vn/the-gioi-7/co-hoi-moi-danh-cho-nguoi-nhap-cu-trai-phep-tai-my-A0C666CA1.html

Bài đăng phổ biến

Phụ nữ ngoại tình chỉ “thèm” 1 thứ, đàn ông biết mà giữ vợ

Nữ diễn viên buồn lấy kim cương ra đếm đã “bị b;ắ.t vì rửa t;iền cho đại gia”? Sự thật khiến khán giả rù;ng mì;nh

Những người пàყ tuyệ t đṓ i đừng ăn THỊT VỊT dù thèm đḗn mấy

4 ‘chỗ hiểm’ đàn bà khôn ngoan cấm tiệt đàn ông ‘sờ’ vào, kể cả chồng

Cây lưỡi hổ thích thứ nước пàყ nhất: Cứ đổ vào gốc là chồi lên tua tủa, hoa nở từng chùm lớn

Đàn ông thích nhất 15 điều này ở phụ nữ hơn cả khuôn mặt đẹp

Người mẹ nghèo nhận nuôi cậu bé mồ côi, đi làm thêm vất vả để con học trường nổi tiếng: 22 năm sau được trả ơn 55 TỶ ĐỒNG

Rán trứng chỉ cần thêm vài giọt này, trứng nở phồng, xốp mịn, 2 quả mà nhiều như 4 quả

Từ 1/4/2024: Vợ chồng, người thân đi xe máy của nhau cần có 3 Giấy này, nếu không có sẽ ph-ạt lên tới 8 triệu đồng

3 bữa cơm được mời thì chớ dại mà ăn, cái số 1 quá nhiều người mắc