Có 3 cây này trong nhà thì b;án nhà mà t;rả n;ợ cũng không hết, ai cũng đua nhau trồng, càng ngày chỉ càng n;ghèo thêm

 

Những người thuộc 2 mệnh này đại kỵ trồng cây kim tiền, nếu cố tình trồng khiến tài lộc sa sút.

Ý nghĩa phong thủy của cây kim tiềncây kim tiền có một số tên gọi khác là kim phát tài, cây phát tài, kim tiền phát lộc… Đây là loại cây mang ý nghĩa phong thủy tốt lành, được nhiều người yêu thích.

Nhắc đến tên của cây kim tiền cũng đã thể hiện được ý nghĩa của bản thân. Cây Kim tiền mang đến cho gia chủ về tài lộc, may mắn, tiền tài, phú quý, giàu sang, sung túc, thịnh vượng.

Cây kim tiền


Từ “Kim” có nghĩa là phát tài, “Tiền” có nghĩa là giàu sang Phú Quý. Đặc biệt khi cây Kim tiền ra hoa đại diện vận may của gia chủ ngày càng phát, tiền tài, lợi lộc, may mắn cũng ngày càng nhiều.

Người ta thường treo thêm trên cây Kim tiền những chiếc nơ màu đỏ hoặc những dây đồng tiền vàng tượng trưng cho Hỏa và Kim. Việc trang trí nhằm tăng thêm vượng khí cho cây và giúp chậu cây hội tụ đủ các yếu tố trong ngũ hành

Cây kim tiền không hợp mệnh nào?

Cây kim tiền là cây ứng với thuộc tính mộc trong ngũ hành. Xét theo ngũ hành sinh khắc thì mộc khắc thổ nên cây kim tiền sẽ không hợp với những người có mệnh thổ. Ngoài ra, thủy sinh mộc nên cây kim tiền cũng là cây bán tương khắc với thuộc tính thủy. Vì thế cây kim tiền cũng không hợp với người có mệnh thủy. Nếu người mệnh thủy muốn trồng cây kim tiền thì nên trồng vào nước và hoặc phải thêm sỏi đá trắng để trang trí.

Cây kim tiền không hợp mệnh nào?


Cách trồng và chăm sóc cây kim tiền

Kim tiền rất dễ trồng và không mất nhiều công chăm sóc. Nếu trồng cây kim tiền trong chậu, việc đầu tiên bạn cần làm là chọn chậu có kích thước lớn bởi khi phát triển cây sẽ có thân lớn và bộ rễ rất khoẻ.

Khi chuẩn bị đất trồng, bạn nên cố gắng chọn loại đất có độ mùn xốp, thoát nước tốt. Để đất trồng có đầy đủ dinh dưỡng, bạn trộn đất với mùn cưa, trấu hoặc các loại đất vi sinh bán sẵn.

Là loài cây chịu hạn tốt nên gia chủ không cần tưới nước cho cây kim tiền quá thường xuyên. Nên dùng bình phun tưới cây từ 1 – 2 lần/tuần. Cũng là cây ưa sáng nhưng bạn có thể đặt cây kim tiền ở những nơi thiếu sáng, thậm chí trong phòng có máy điều hoà.Để cây kim tiền quang hợp tốt hơn và giữ được vẻ sáng bóng, thỉnh thoảng gia chủ nên vệ sinh lá cây. Chỉ cần dùng khăn ướt lau nhẹ bề mặt lá, thân cây và chậu.

Tuy cây kim tiền dễ trồng nhưng gia chủ cũng nên thường xuyên quan sát để ngăn chặn sự tấn công của sâu bọ. Rệp trắng và rệp đỏ là hai loại sâu bọ chủ yếu tấn công vào phần lá của cây cảnh này.

Khi bắt gặp những con rệp ẩn nấp ở mặt dưới của lá cây kim tiền, gia chủ nên dùng xà phòng pha loãng xịt lên những lá bị tấn công rồi dùng khăn thấm nước muối lau lại. Trường hợp rệp xuất hiện trên khắp các thân cây thì phải sử dụng thuốc trừ sâu để tiêu diệt.

Bài đăng phổ biến

Phụ nữ ngoại tình chỉ “thèm” 1 thứ, đàn ông biết mà giữ vợ

Nữ diễn viên buồn lấy kim cương ra đếm đã “bị b;ắ.t vì rửa t;iền cho đại gia”? Sự thật khiến khán giả rù;ng mì;nh

Đàn ông thích nhất 15 điều này ở phụ nữ hơn cả khuôn mặt đẹp

3 bữa cơm được mời thì chớ dại mà ăn, cái số 1 quá nhiều người mắc

Rán trứng chỉ cần thêm vài giọt này, trứng nở phồng, xốp mịn, 2 quả mà nhiều như 4 quả

Từ 1/4/2024: Vợ chồng, người thân đi xe máy của nhau cần có 3 Giấy này, nếu không có sẽ ph-ạt lên tới 8 triệu đồng

4 ‘chỗ hiểm’ đàn bà khôn ngoan cấm tiệt đàn ông ‘sờ’ vào, kể cả chồng

Đàn bà đáp ứng được ''nhu cầu'' của đàn ông ở 3 thời điểm này, anh ấy sẽ yêu bạn đến tận xương tủy

Mẹo vô tư sử dụng điều hòa, mát mẻ cả ngày cũng không lo hóa đơn tiền điện tăng vọt

Phụ nữ đến độ tuổi nào “háo hức”, hứng thú với đàn ông nhất?