Vợ chồng tôi có 20 tỷ tiết kiệm nhưng không cho đứa con nào hết, đời ai người nấy lo: Nói ra ai cũng bảo keo kiệt nhưng ‘đời cua cua máy, đời cáy cáy đào’!

 Nói ra thì mọi người bảo tôi là mẹ mà keo kiệt, ích kỷ. Vậy nhưng tôi quan niệm đời cua cua máy, đời cáy cáy đào. Chúng tôi đã nuôi các con bao nhiêu năm rồi, chuẩn bị cho chúng những thứ cơ bản vào đời. Giờ chúng phải tự vùng vẫy mà sống, chứ cha mẹ không có trách nhiệm nuôi con cái đến già.

Tôi là người có tư tưởng khá hiện đại. Trước về làm dâu nhà chồng, khi bố mẹ chồng làm di chúc, tôi nói luôn với mọi người:

“Vợ chồng con có kinh tế riêng, giờ nhà cũng mua được rồi. Tiền lương của cả hai đủ để nuôi con, thế nên con nhường hết phần của mình cho hai anh chị khó khăn hơn”.

Tôi không lấy một xu nào của nhà chồng. Nhà cửa và tài sản cũng do hai vợ chồng làm ăn bao nhiêu năm mà có. Bọn tôi làm kinh doanh, vậy nên lúc được lúc mất là điều đương nhiên.Chúng tôi có 3 đứa con 2 trai 1 gái. Lúc có tiền, tôi với ông xã cũng mua 2 thổ đất cho hai đứa con trai, để khi tụi nó cưới xong thì ra ở riêng. Còn hai vợ chồng già mua căn chung cư, tôi ưa sạch sẽ, thoáng nên không thích ở nhà đất mãi.

Ảnh minh họa: Nguồn CH3Plus.com

Đứa con gái cưới thì tôi cho 500 triệu làm của hồi môn, nó cũng không phản đối gì. Thậm chí con gái còn thương mẹ, thỉnh thoảng cho lại tiền tôi tiêu vặt ấy chứ.Nhưng buồn lòng là hai thằng con trai tôi, tụi nó làm ăn thế nào thua lỗ. Thằng cả thì dính vào chứng khoán, lúc đầu kiếm được nhưng sau thì vỡ nợ, nó về nhà tôi xin xỏ:

“Mẹ có khoản tiết kiệm kia thì rút cho con xin một phần để trả nợ nhé. Chứ không con chỉ có nước làm một cái xuống cầu cho xong thôi”.

Tôi mắng luôn:

“Ai bảo mày ham hố lắm vào con. Mẹ đã bảo rồi, làm ăn cái gì cũng phải tỉnh táo. Mẹ đã cho đất, cho nhà rồi cắm sạch đi trả nợ, giờ lại nợ tiếp. Bố mẹ không phải cái ngân hàng”.Con tôi nghe thế cũng không dám hỏi nữa. Nhưng lại đến thằng thứ 2, cũng làm ăn thua tha về còn hoạnh hoẹ bố mẹ:

“Con biết bố mẹ có cả mấy chục tỷ tiết kiệm. Giờ không chia cho bọn con bố mẹ đi có mang theo được không”.

Tôi chưa kịp nói gì thì ông nhà ném cái cốc tí thì trúng mặt nó:

“Thằng mất dậy, vì mấy đồng bạc mày rủa cho bố mẹ ch.ết à”.Bực quá nên tôi cũng đuổi nó về, không cho đồng nào hết. Nói thật là trước vợ chồng tôi bán hết nhà đất, công ty của chồng cũng được mấy chục tỷ, mua nhà cho tụi nó hết một phần. Hiện tại tôi còn 20 tỷ gửi 2 ngân hàng. Chúng tôi rút lãi về chi tiêu, chữa bệnh, sắm sửa đồ dùng cho thoải mái.Vợ chồng tôi không phụ thuộc con cái nên có tiền là sắm đồ về phục vụ chính bản thân mình. Nguyên cái máy massage của tôi cũng 70 triệu rồi ít đâu.  Trước kia chúng tôi đã vất vả vì con rồi, giờ có tuổi cần được hưởng thụ cuộc sống.Tôi luôn quan niệm đời ai người nấy lo. Vậy nên không yêu cầu con cái phải chăm sóc chúng tôi lúc tuổi già, nhưng cũng đừng về phiền nhiễu bố mẹ. Sau này vợ chồng tôi mất, số tiền còn lại chưa tiêu đến thì chúng nó hưởng, còn giờ đừng mong lấy được đồng nào.

Ảnh minh họa: Nguồn CH3Plus.com

Bài đăng phổ biến

Phụ nữ ngoại tình chỉ “thèm” 1 thứ, đàn ông biết mà giữ vợ

Nữ diễn viên buồn lấy kim cương ra đếm đã “bị b;ắ.t vì rửa t;iền cho đại gia”? Sự thật khiến khán giả rù;ng mì;nh

Đàn ông thích nhất 15 điều này ở phụ nữ hơn cả khuôn mặt đẹp

4 ‘chỗ hiểm’ đàn bà khôn ngoan cấm tiệt đàn ông ‘sờ’ vào, kể cả chồng

Rán trứng chỉ cần thêm vài giọt này, trứng nở phồng, xốp mịn, 2 quả mà nhiều như 4 quả

Từ 1/4/2024: Vợ chồng, người thân đi xe máy của nhau cần có 3 Giấy này, nếu không có sẽ ph-ạt lên tới 8 triệu đồng

3 bữa cơm được mời thì chớ dại mà ăn, cái số 1 quá nhiều người mắc

Mẹo vô tư sử dụng điều hòa, mát mẻ cả ngày cũng không lo hóa đơn tiền điện tăng vọt

Đàn bà đáp ứng được ''nhu cầu'' của đàn ông ở 3 thời điểm này, anh ấy sẽ yêu bạn đến tận xương tủy

Phụ nữ đến độ tuổi nào “háo hức”, hứng thú với đàn ông nhất?