Tràn ngập trứng gà bán rẻ chỉ 20 nghìn đồng/10 quả, nguồn gốc ở đâu và tại sao lại rẻ như vậy?

 

Trứng bán ở vỉa hè thu hút nhiều người mua, lượng tiêu thụ trứng cũng tăng đáng kể, nhưng cũng khiến không ít người tò mò vì sao trứng gà rẻ đến vậy?

Từ nhiều ngày nay trên một số tuyến phố Hà Nội như Nguyễn Chí Thanh, Huỳnh Thúc Kháng, Nguyễn Khang, Nguyễn Phong Sắc... xuất hiện những điểm bán trứng gà ta treo biển chỉ từ 65.000 đồng/30 quả, giá trứng giá rẻ một cách bất ngờ. Sự giảm giá mạnh mẽ này thu hút nhiều người mua, lượng tiêu thụ trứng cũng tăng đáng kể, nhưng cũng khiến không ít người tò mò vì sao trứng gà rẻ đến vậy...

trứng bán vỉa hè, giá trứng bán vỉa hè, trứng giá rẻ, kiến thức

Trên một số tuyến phố Hà Nội xuất hiện điểm bán trứng siêu rẻ.

Theo chia sẻ từ người chăn nuôi, trứng gà ta thương lái thu gom tận trang trại chỉ từ 17.000 - 18.000 đồng/ 10 quả. Mức giá này giảm tới gần 1.000 đồng/quả so với dịp cận Tết khiến người chăn nuôi rơi vào khó khăn.

Với giá này, người chăn nuôi những trang trại lớn sẽ hòa vốn hoặc bù lỗ tùy hộ. Với thời tiết mùa này nồm ẩm, mỗi ngày cùng với chi phí điện nước, thức ăn người chăn nuôi còn phải đầu tư thêm hệ thống bảo quản trứng.

trứng bán vỉa hè, giá trứng bán vỉa hè, trứng giá rẻ, kiến thức

Thế nên người nông dân tự nghĩ ra cách đánh những xe tải trứng lên Hà Nội bán. Đây là cách họ tự giải cứu mình với số trứng thương lái bỏ lại. Những người bán trứng thường làm ở trang trại ở quanh Hà Nội như Thanh Oai, hay Hà Nam mang trứng lên bán.

Thêm vào đó đầu năm, hàng quán dịch vụ luôn chậm hơn so với các thời điểm khác. Trước Tết, các nhà máy sản xuất bánh kẹo đã mua trứng số lượng lớn để sản xuất, nhưng sau Tết, nhu cầu giảm đột ngột. Thêm vào đó, trong những ngày lễ, người dân thường ưa chuộng các món ăn khác như thịt gà, lợn, bò nên không tiêu thụ nhiều trứng. Điều này dẫn đến tình trạng tồn kho lớn, khiến giá trứng giảm mạnh.

trứng bán vỉa hè, giá trứng bán vỉa hè, trứng giá rẻ, kiến thức

Cộng với hàng tồn của những ngày trong Tết công nhân nghỉ việc, người dân cũng có xu hướng đi hội hè nên hầu như không tiêu thụ trứng. Năm nào cũng phải mất mấy tháng đầu năm. Như năm 2023 tình trạng này kéo dài tới 4,5 tháng bắt đầu từ sau Tết nguyên đán.

trứng bán vỉa hè, giá trứng bán vỉa hè, trứng giá rẻ, kiến thức

Theo dự đoán, tình trạng này còn phải tiếp diễn thêm 1,2 tháng tới chờ cho hoạt động của các công ty và người dân ổn định lại cuộc sống sau mùa lễ hội hậu Tết Nguyên đán. Đối với những người nuôi gà thì đây là đợt làm ăn khó khăn, giá thức ăn chăn nuôi không giảm mà giá trứng thì lao dốc.

Bài đăng phổ biến

Phụ nữ ngoại tình chỉ “thèm” 1 thứ, đàn ông biết mà giữ vợ

Đàn ông thích nhất 15 điều này ở phụ nữ hơn cả khuôn mặt đẹp

Rán trứng chỉ cần thêm vài giọt này, trứng nở phồng, xốp mịn, 2 quả mà nhiều như 4 quả

3 bữa cơm được mời thì chớ dại mà ăn, cái số 1 quá nhiều người mắc

Từ 1/4/2024: Vợ chồng, người thân đi xe máy của nhau cần có 3 Giấy này, nếu không có sẽ ph-ạt lên tới 8 triệu đồng

4 ‘chỗ hiểm’ đàn bà khôn ngoan cấm tiệt đàn ông ‘sờ’ vào, kể cả chồng

Đàn bà đáp ứng được ''nhu cầu'' của đàn ông ở 3 thời điểm này, anh ấy sẽ yêu bạn đến tận xương tủy

Mẹo vô tư sử dụng điều hòa, mát mẻ cả ngày cũng không lo hóa đơn tiền điện tăng vọt

Nấu cơm nước lạnh hay nước nóng? Bí quyết cơm dẻo ngon tốt cho sức khỏe là ở việc dùng đúng loại nước пàყ

5 nhóm người không nên ăn rau mồng tơi