Cụ bà U85 nhận 24 tỷ tiền bồi thường liền chiɑ cho 4 người con, không lâu sɑu kiện các con rɑ tòɑ tội ''bất hiếu''

 

Cụ bà U85 nhận 24 tỷ tiền bồi thường liền chiɑ cho 4 người con, không lâu sɑu kiện các con rɑ tòɑ tội ''bất hiếu''Đã chia khoản tiḕn 24 tỷ cho 4 người con, ᵭiḕu gì khiḗn bà cụ quyḗt ᵭịnh ᵭȃm ᵭơn lên tòa ᵭể kiện?

Ở Tĩnh An (Thượng Hải, Trung Quốc), có một bà lão tên Triệu Quế Chi, năm nay đã 82 tuổi. Ba năm trước, ngôi nhà cũ của bà thuộc diện tháo dỡ. Bà Chi nhận được số tiền bồi thường lên đến 7 triệu NDT (khoảng 24 tỷ đồng),  giúp gia đình bà Chi trở nên giàu có, đủ đầy hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, khoản tiền này lại là nguyên nhân khiến tình cảm gia đình rạn nứt theo thời gian. 

Bà Chi có 4 người con, 2 nam và 2 nữ. Vốn là một người phụ nữ truyền thống và mang nặng tư tưởng cũ, bà Chi quan niệm con gái đã đi lấy chồng thì không cần nhiều của cải. Vì vậy, bà chia cho 2 người con gái mỗi người 500.000 NDT (khoảng 1,7 tỷ đồng). Người con trai thứ 3  nhận 2 triệu NDT (khoảng 7 tỷ), còn riêng con út nhận 4 triệu NDT (khoảng 14 tỷ đồng). 

Cụ bà U85 nhận 24 tỷ tiền bồi thường liền chia cho 4 người con, không lâu sau kiện các con ra tòa tội ''bất hiếu''- Ảnh 1.

Ảnh: Toutiao

Cách phân chia của bà Chi khiến 3 người con đầu không hài lòng. Họ cho rằng mẹ đã quá bất công và thiên vị với con út. Người con trai út của bà Chi vốn không giỏi giang hay có chí làm ăn nên khi nhận được số tiền 4 triệu NDT, anh ta tiêu xài phung phí, thậm chí còn mang về nhà một khoản nợ ''khổng lồ''. 

Lúc này, sức khỏe của bà Chi dần yếu nên cần người chăm lo, phụng dưỡng. Tuy nhiên, con trai út thì ''cạn tiền'', còn 3 người còn lại thi nhau chối bỏ trách nhiệm. Họ cho rằng, em trai út được nhận 4 triệu NDT nên việc phụng dưỡng cho mẹ là nghĩa vụ của em. 

Cuối cùng, bà Chi quyết định đâm đơn lên tòa để kiện cả 4 người con của mình. Tại tòa, bà bật khóc và nói với giọng run run: "Ta đã nuôi 4 người con, bây giờ bọn chúng lại đối xử với ta như vậy? Tiền thật sự quan trọng hơn tình cảm gia đình sao?"

Cụ bà U85 nhận 24 tỷ tiền bồi thường liền chia cho 4 người con, không lâu sau kiện các con ra tòa tội ''bất hiếu''- Ảnh 2.

Ảnh: Toutiao

Ba người con lớn của bà Chi đều một mực từ chối nghĩa vụ chăm sóc mẹ già. Họ cho rằng mọi chuyện ra nông nỗi là vì mẹ đã không công bằng khi chia số tiền 7 triệu NDT trước đó. 

Phía tòa án cho biết trong trường hợp này, bà Chi có quyền chia số tiền 7 triệu NDT theo mong muốn của riêng mình, những người khác không có quyền can thiệp. Tòa cũng ra phán quyết rằng mỗi người con của bà Chi trả 800 NDT (khoảng 2,8 triệu đồng) hàng tháng làm tiền cấp dưỡng cho mẹ. Họ cũng phải đến thăm và chăm sóc bà thường xuyên trong suốt quãng thời gian sắp tới. 

Mặc dù bà Chi đã được hỗ trợ pháp lý nhưng mối quan hệ giữa bà và các con không còn trọn vẹn như xưa. Bà lão vẫn sống một mình, thi thoảng các con sẽ thay nhau đến thăm nom và gửi tiền phụng dưỡng. Điều bà không ngờ đến là chính khoản tiền bồi thường năm đó đã khiến tình cảm gia đình rạn nứt, con cái không còn hiếu thuận với bà như xưa. 

Bài đăng phổ biến

Phụ nữ ngoại tình chỉ “thèm” 1 thứ, đàn ông biết mà giữ vợ

Rán trứng chỉ cần thêm vài giọt này, trứng nở phồng, xốp mịn, 2 quả mà nhiều như 4 quả

Đàn ông thích nhất 15 điều này ở phụ nữ hơn cả khuôn mặt đẹp

3 bữa cơm được mời thì chớ dại mà ăn, cái số 1 quá nhiều người mắc

Từ 1/4/2024: Vợ chồng, người thân đi xe máy của nhau cần có 3 Giấy này, nếu không có sẽ ph-ạt lên tới 8 triệu đồng

4 ‘chỗ hiểm’ đàn bà khôn ngoan cấm tiệt đàn ông ‘sờ’ vào, kể cả chồng

Mẹo vô tư sử dụng điều hòa, mát mẻ cả ngày cũng không lo hóa đơn tiền điện tăng vọt

Đàn bà đáp ứng được ''nhu cầu'' của đàn ông ở 3 thời điểm này, anh ấy sẽ yêu bạn đến tận xương tủy

Nấu cơm nước lạnh hay nước nóng? Bí quyết cơm dẻo ngon tốt cho sức khỏe là ở việc dùng đúng loại nước пàყ

5 nhóm người không nên ăn rau mồng tơi