Câu hỏi hóc búa Đường Lên Đỉnh Olympia gây bàn tán “Con gì chân vịt, thịt gà, da trâu, đầu rắn?”

 

Một câu hỏi trong Đường Lên Đỉnh Olympia không quá khó nhưng khiến các thí sinh bó tay, nhiều người cũng phải bất ngờ khi biết câu trả lời.

Hơn 20 năm phát sóng, chương trình Đường lên đỉnh Olympia vẫn là sân chơi trí tuệ nhận được sự yêu thích của đông đảo học sinh cấp 3 trên toàn quốc. Vì là sân chơi học thuật, đánh giá kiến thức tổng quát của thí sinh nên nhiều câu hỏi trong chương trình hóc búa, đòi hỏi sự suy luận sắc bén. Song song đó, vẫn có một số câu hỏi thực chất chỉ là hỏi mẹo, nếu thí sinh không chú ý hoặc căng thẳng quá mức thì việc trả lời sai là chuyện bình thường.


Trước đó, trong vòng thi Khởi động, tháng 3, quý 1 đường lên đỉnh Olympia đưa ra câu hỏi không quá phức tạp. Tuy nhiên, việc có đáp án chính xác trong thời gian ngắn không phải là điều dễ dàng với các thí sinh. Câu hỏi đó là: "Loài động vật sống dưới nước nào được nôm na 'chân vịt, thịt gà, da trâu, đầu rắn'?".

Sau khi MC Khánh Vy đọc câu hỏi, thí sinh Tuấn Khoa đã nhanh chóng bấm chuông và đưa ra câu trả lời là "Cá sấu". Tuy nhiên, câu trả lời này đã được xác định là không chính xác. Các thí sinh khác không có câu trả lời cho câu hỏi này.

Theo đó, đáp án chương trình đưa ra là "con Ba Ba". Ba ba hay còn được biết đến là "rùa mai mềm", là một loài bò sát thuộc họ Rùa. Chúng là những sinh vật lớn và chậm chạp. Sức khỏe và kích thước của chúng phụ thuộc nhiều vào điều kiện môi trường như nhiệt độ và chất lượng thức ăn. Ba ba có khả năng bơi lội nhanh và lặn lâu nhờ các cơ quan hô hấp đặc biệt trong họng giúp chúng trao đổi khí dễ dàng trong nước. Cổ của ba ba có thể được kéo dài hoặc co lại vào mai. Thức ăn chủ yếu của chúng là động vật.

<>Hình dạng của ba ba có thể được mô tả như sau: chân giống vịt, thịt giống gà, da giống trâu và đầu giống rắn. Chúng thường đẻ trứng vào đất cát ven nước và thời gian thụ tinh có thể kéo dài đến 6 tháng, do đó tỷ lệ con đực thường ít hơn con cái. Mùa sinh sản chủ yếu diễn ra vào cuối mùa xuân và đầu mùa thu; mỗi lần đẻ , ba ba có thể đẻ từ 10 đến 15 trứng.

Ba ba thường sinh sống dưới đáy của các dòng sông, suối, đầm lầy, hồ và ao. Chúng là loài động vật phàm ăn, nhưng phát triển chậm và có thể trở nên hung dữ khi cần. Tuy nhiên, chúng lại rất nhạy cảm và nhút nhát khi nghe tiếng động lớn, đặc biệt là tiếng sấm sét.

Công nghiệp y học đã chứng minh rằng ba ba có giá trị dinh dưỡng rất cao. Thịt của ba ba chứa nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe và có thể được sử dụng trong điều trị các bệnh tật. Đây không chỉ là một món ăn ngon mà còn là một phương thuốc cổ truyền được sử dụng để chữa trị nhiều loại bệnh trong dân gian.

Bài đăng phổ biến

Phụ nữ ngoại tình chỉ “thèm” 1 thứ, đàn ông biết mà giữ vợ

Nữ diễn viên buồn lấy kim cương ra đếm đã “bị b;ắ.t vì rửa t;iền cho đại gia”? Sự thật khiến khán giả rù;ng mì;nh

Đàn ông thích nhất 15 điều này ở phụ nữ hơn cả khuôn mặt đẹp

4 ‘chỗ hiểm’ đàn bà khôn ngoan cấm tiệt đàn ông ‘sờ’ vào, kể cả chồng

Rán trứng chỉ cần thêm vài giọt này, trứng nở phồng, xốp mịn, 2 quả mà nhiều như 4 quả

Từ 1/4/2024: Vợ chồng, người thân đi xe máy của nhau cần có 3 Giấy này, nếu không có sẽ ph-ạt lên tới 8 triệu đồng

3 bữa cơm được mời thì chớ dại mà ăn, cái số 1 quá nhiều người mắc

Mẹo vô tư sử dụng điều hòa, mát mẻ cả ngày cũng không lo hóa đơn tiền điện tăng vọt

Đàn bà đáp ứng được ''nhu cầu'' của đàn ông ở 3 thời điểm này, anh ấy sẽ yêu bạn đến tận xương tủy

Phụ nữ đến độ tuổi nào “háo hức”, hứng thú với đàn ông nhất?