Đây không phải là mê tín! Nhà bạn dù nhỏ đến mấy cũng đừng đặt '3 món đồ' này trên bậu cửa sổ

 

Đây không phải là mê tín! Nhà bạn dù nhỏ đến mấy cũng đừng đặt '3 món đồ' này trên bậu cửa sổ.

Dù nhà bạn có nhỏ đến mấy cũng đừng đặt ba món đồ này lên bậu cửa sổ. Hãy nhớ nhắc nhở gia đình sau khi đọc bài viết này nhé!Mật độ xây dựng ở các khu đô thị ngày càng lớn, vì vậy nhà phố hiện nay thường có đặc trưng là diện tích hẹp. Trong trường hợp này, chúng ta cần tận dụng tốt từng centimet không gian trong nhà. Ngay cả một không gian nhỏ như bậu cửa sổ cũng sẽ được tận dụng tối đa.

Nhưng không phải mọi thứ đều phù hợp để đặt trên bậu cửa sổ vì có thể gây nguy hiểm cho sự an toàn. Để tránh tình trạng này, khi đặt đồ vật, chúng ta phải hiểu trước những điều cấm kỵ liên quan.

phong thủy, phong thủy bậu cửa sổ, bậu cửa sổ, không đặt đồ trên bậu cửa sổ

Đặc biệt, 3 món đồ này cần được chú ý nhiều hơn, đừng bao giờ đặt chúng cạnh bậu cửa sổ.

Cây trồng trong chậu

Nhiều bạn thích đặt một vài chậu cây trên bậu cửa sổ vì nghĩ rằng điều này sẽ khiến ngôi nhà trông đặc biệt sinh động. Hơn nữa, bản thân bậu cửa sổ có rất nhiều ánh sáng mặt trời, có thể đáp ứng nhu cầu sinh trưởng của cây, làm cho chậu cây phát triển tươi tốt hơn.

Nhưng chúng ta không nên đặt những đồ vật như chậu cây trên bậu cửa sổ. Vì bậu cửa sổ là nơi giao nhau giữa trong nhà và ngoài trời nên gió ở nơi này tương đối mạnh. Một khi có gió mạnh, chậu cây có thể rơi ra ngoài cửa sổ. Nếu bạn sống ở tầng một, có thể không có vấn đề lớn nhưng nếu ở tầng cao thì sẽ khác.

phong thủy, phong thủy bậu cửa sổ, bậu cửa sổ, không đặt đồ trên bậu cửa sổ

Nhất là khu vực có người đi bộ qua đường, chậu cây rất có thể sẽ trở thành vũ khí có thể gây thương tích, thậm chí dẫn đến tử vong.

Bàn học tập

Với những gia đình có con nhỏ, để tạo môi trường học tập tốt cho con, họ sẽ đặt bàn học cạnh bậu cửa sổ. Bạn biết đấy, bậu cửa sổ là nơi có nhiều ánh nắng nhất trong cả căn phòng, và ánh sáng cũng là nơi có ánh sáng tốt nhất trong nhà. Mặc dù nghe có vẻ hợp lý nhưng không phải ai cũng nên làm điều này.

phong thủy, phong thủy bậu cửa sổ, bậu cửa sổ, không đặt đồ trên bậu cửa sổ

Vì bản thân ánh nắng mặt trời chói chang nên nếu học cạnh bậu cửa sổ trong thời gian dài có thể gây ra hiện tượng chói, làm trẻ khó chịu ở mắt, về lâu dài gây căng thẳng thị giác và mỏi mắt dẫn đến tầm nhìn của trẻ sẽ bị ảnh hưởng. Vì vậy, việc bảo vệ thị lực của trẻ không chỉ là vấn đề cá nhân mà còn đòi hỏi phải nâng cao nhận thức của chính mình. Bạn không được gây ra những tổn thất không thể bù đắp được chỉ vì nhận thức của chính mình. Nếu điều kiện cho phép, hãy cố gắng thay đổi vị trí của bàn, điều này cũng có thể nâng cao hiệu quả học tập.

Vật dụng linh tinh

Nhiều người sẽ đặt một số đồ vật nhỏ trên bậu cửa sổ. Khi cần, họ chỉ cần lấy và sử dụng. Trên thực tế, không nên để những đồ vật này cạnh cửa sổ vì ánh nắng và độ ẩm ở phía trước cửa sổ tương đối cao, vi khuẩn, nấm mốc và các chất khác dễ sinh sôi.

phong thủy, phong thủy bậu cửa sổ, bậu cửa sổ, không đặt đồ trên bậu cửa sổ

Nếu để các đồ vật trong môi trường như vậy có thể khiến bụi bẩn và vi khuẩn tích tụ, điều này cũng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe con người chúng ta. Ngoài ra, việc đặt một số đồ vật trước bậu cửa sổ cũng sẽ ảnh hưởng đến thẩm mỹ tổng thể và khiến ngôi nhà trông bừa bộn.

Bài đăng phổ biến

Phụ nữ ngoại tình chỉ “thèm” 1 thứ, đàn ông biết mà giữ vợ

Nữ diễn viên buồn lấy kim cương ra đếm đã “bị b;ắ.t vì rửa t;iền cho đại gia”? Sự thật khiến khán giả rù;ng mì;nh

Đàn ông thích nhất 15 điều này ở phụ nữ hơn cả khuôn mặt đẹp

4 ‘chỗ hiểm’ đàn bà khôn ngoan cấm tiệt đàn ông ‘sờ’ vào, kể cả chồng

Rán trứng chỉ cần thêm vài giọt này, trứng nở phồng, xốp mịn, 2 quả mà nhiều như 4 quả

Từ 1/4/2024: Vợ chồng, người thân đi xe máy của nhau cần có 3 Giấy này, nếu không có sẽ ph-ạt lên tới 8 triệu đồng

3 bữa cơm được mời thì chớ dại mà ăn, cái số 1 quá nhiều người mắc

Mẹo vô tư sử dụng điều hòa, mát mẻ cả ngày cũng không lo hóa đơn tiền điện tăng vọt

Đàn bà đáp ứng được ''nhu cầu'' của đàn ông ở 3 thời điểm này, anh ấy sẽ yêu bạn đến tận xương tủy

Phụ nữ đến độ tuổi nào “háo hức”, hứng thú với đàn ông nhất?