4 Kiểu Ảnh Đừng Bao Giờ Lưu Trong Điện Thoại: Xóa Ngay Kẻo Hối Hận Không Kịp

 

4 Kiểu Ảnh Đừng Bao Giờ Lưu Trong Điện Thoại: Xóa Ngay Kẻo Hối Hận Không Kịp

Việc lưu giữ hình ảnh trong điện thoại là bình thường nhưng không phải bức hình nào cũng vậy. Đặc biệt với 4 kiểu ảnh này bạn nên xóa ngay.húng ta đều biết rằng CMND/CCCD là giấy tờ tùy thân quan trọng của mỗi người. Số CMND/CCCD là một dãy số duy nhất của riêng mỗi cá nhân. Vì để thuận tiện trong xử lý công việc, làm giấy tờ,… nhiều người lấy điện thoại chụp hình CMND/CCCD và lưu lại trên điện thoại.Tuy nhiên, nếu điện thoại di động của bạn vô tình bị mất hoặc ảnh bị rò rỉ thì người khác có thể nhìn thấy CMND/CCCD của bạn. Khi đó, thông tin cá nhân của bạn sẽ bị lộ ra ngoài, rất nguy hiểm. Kẻ xấu có thể lợi dụng nó và gây ra những tổn thất không thể khắc phục được nên bạn không nên để kiểu ảnh này trong điện thoại.

Ảnh thẻ ngân hàngChúng ta đều biết rằng khi đăng ký thẻ ngân hàng thì cần sử dụng CMND/CCCD để đăng ký và bảo lưu số điện thoại di động của mình. Vì vậy, thẻ ngân hàng cũng quan trọng không kém gì CMND/CCCD.Vậy nên bạn không được để ảnh của thẻ ngân hàng trên điện thoại di động nếu không một khi điện thoại di động bị mất thì người khác có thể sử dụng ảnh thẻ ngân hàng và điện thoại di động để rút tiền trong thẻ. Điều này sẽ khiến tài sản của bạn không cánh mà bay.

Ảnh bằng lái xe

Có nhiều người thích chụp ảnh bằng lái xe và lưu vào điện thoại di động. Nhất là những người mới lấy bằng lái xe, lúc này vì phấn khích nên chụp lại để chia sẻ niềm vui với bạn bè hoặc chia sẻ trên mạng xã hội.

Thực tế thì bằng lái xe cũng là một loại giấy tờ quan trọng khi có chứa tên tuổi, địa chỉ,… Vậy nên một khi nó bị lộ, tất cả thông tin cá nhân của bạn cũng sẽ bị lộ ra ngoài. Một khi thông tin này bị kẻ xấu sử dụng, nó sẽ mang đến cho bạn rất nhiều rắc rối.

<Ảnh mật khẩu tài khoản

Với người hay quên, khi đăng ký nhiều thẻ ngân hàng hoặc đăng ký nhiều tài khoản, sợ không nhớ được mật khẩu nên thường ghi lại ra giấy rồi chụp lại và lưu trên điện thoại.

Làm như vậy sẽ không lo bị quên mật khẩu hay nhập sai mật khẩu nhưng điều này cũng rất nguy hiểm. Nếu chẳng may điện thoại di động của bạn bị mất thì kẻ xấu có thể nhanh chóng biết tất cả mật khẩu tài khoản của bạn. Từ đó rất dễ khiến tất cả tiền và thông tin cá nhân của bạn bị đánh cắp.

Bài đăng phổ biến

Phụ nữ ngoại tình chỉ “thèm” 1 thứ, đàn ông biết mà giữ vợ

Rán trứng chỉ cần thêm vài giọt này, trứng nở phồng, xốp mịn, 2 quả mà nhiều như 4 quả

Đàn ông thích nhất 15 điều này ở phụ nữ hơn cả khuôn mặt đẹp

3 bữa cơm được mời thì chớ dại mà ăn, cái số 1 quá nhiều người mắc

Từ 1/4/2024: Vợ chồng, người thân đi xe máy của nhau cần có 3 Giấy này, nếu không có sẽ ph-ạt lên tới 8 triệu đồng

4 ‘chỗ hiểm’ đàn bà khôn ngoan cấm tiệt đàn ông ‘sờ’ vào, kể cả chồng

Mẹo vô tư sử dụng điều hòa, mát mẻ cả ngày cũng không lo hóa đơn tiền điện tăng vọt

Đàn bà đáp ứng được ''nhu cầu'' của đàn ông ở 3 thời điểm này, anh ấy sẽ yêu bạn đến tận xương tủy

Nấu cơm nước lạnh hay nước nóng? Bí quyết cơm dẻo ngon tốt cho sức khỏe là ở việc dùng đúng loại nước пàყ

5 nhóm người không nên ăn rau mồng tơi