Có tiền đừng đi 2 nơi, không có tiền đừng hỏi 2 người, lời khuyên của người xưa

 Có tiền đừng đi 2 nơi, không có tiền đừng hỏi 2 người, lời khuyên của người xưa.

Người xưa cho rằng khi giàu hoặc nghèo, chúng ta cần biết chú ý, cân nhắc đến cách cư xử của bản thân.

5

Có tiền thì đừng đi 2 nơi

Cờ bạc

Không bao giờ nên bước vào một sòng bạc, dù bạn có thu nhập cao đến đâu cũng nên tránh xa. Không quan trọng bạn là "triệu phú" hay "tỷ phú," sòng bạc chỉ dẫn đến một kết quả duy nhất: mất mát, phá sản và thậm chí nợ nần nặng nề.

Ở đó, ham muốn chiến thắng khiến bạn muốn đặt cược nhiều hơn, trong khi khi thất bại, ham muốn "đòi lại" và phục thù để lấy lại số tiền đã mất khiến bạn rơi vào vòng xoáy của sự mất mát. Dù bạn giàu có đến đâu, sòng bạc cuối cùng cũng sẽ hủy hoại gia đình.

Ngoài ra, ngoài sòng bạc, còn có nhiều địa điểm giải trí khác có hại cho tinh thần. Những nơi này không chỉ làm hao tổn tài chính mà còn làm suy giảm tinh thần, mất kiên nhẫn và làm mất hứng thú trong cuộc sống.

5

Quê hương

Nơi thứ hai bạn nên tránh là quê hương. Ôn tập lại, khi bạn nghèo, người thân và bạn bè ở quê thường tránh xa bạn và nhìn nhận bạn khá lạnh lùng. Nhưng nếu bạn giàu có, bạn trở thành "miếng mồi" cho sự ỷ lại của họ.

Nếu bạn gặp vấn đề, họ có thể cho rằng bạn "nắm giữ tiền của mình" và bắt đầu vu khống bạn. Hơn nữa, việc vay mượn cũng trở nên phức tạp, vì dù bạn giúp đỡ, họ có thể coi bạn là keo kiệt khi nhắc nhở về việc trả nợ. Tóm lại, khi bạn đã có tiền, hạn chế việc quay trở lại quê hương là điều khôn ngoan, đây là một thực tế đau lòng nhưng lại rất đúng.

Không có tiền, đừng hỏi 2 người

Những kẻ tham tiền 

Một số "bạn bè" tồn tại chỉ để lợi dụng bạn mà không có bất kỳ giá trị phi tài chính nào. Đây là những người ích kỷ, luôn đặt lợi ích cá nhân lên hàng đầu và không bao giờ nhìn nhận sự thiệt thòi của người khác, thậm chí là những rủi ro nhỏ nhất.

Ngay cả khi họ cho bạn mượn tiền, họ cũng đòi lãi cao và ép bạn trả đúng hạn, thậm chí khi bạn gặp khó khăn. Họ chỉ quan tâm đến việc tăng thêm tài sản cá nhân mà không màng đến những khó khăn của người khác.

6

Vì vậy, dù bạn gặp khó khăn đến đâu, hạn chế việc vay tiền từ những kẻ chỉ biết suy nghĩ về tiền bạc. Bạn vẫn có thể vượt qua khó khăn mà không phải phụ thuộc vào họ.

Người thân không thường xuyên liên lạc

Mặc dù có nhiều người trong gia đình có mối quan hệ huyết thống, nhưng thực tế chỉ một số ít như cha mẹ, anh em, và con cái mới thực sự gần gũi và hỗ trợ bạn mọi lúc. Những người như cô, dì, chú, bác... thường chỉ xuất hiện vào những dịp đặc biệt như lễ, tết, hoặc các sự kiện quan trọng trong gia đình. Ngoài ra, họ trở nên xa lạ và ít liên lạc trong thời gian bình thường.

Vì vậy, dù bạn đang gặp khó khăn hay không, việc xin tiền hoặc nhận sự giúp đỡ từ những người thân như vậy nên tránh, vì điều này không chỉ gây khó khăn cho bạn mà còn có thể gây ra những vấn đề phức tạp trong mối quan hệ gia đình.


Bài đăng phổ biến

Phụ nữ ngoại tình chỉ “thèm” 1 thứ, đàn ông biết mà giữ vợ

Nữ diễn viên buồn lấy kim cương ra đếm đã “bị b;ắ.t vì rửa t;iền cho đại gia”? Sự thật khiến khán giả rù;ng mì;nh

Những người пàყ tuyệ t đṓ i đừng ăn THỊT VỊT dù thèm đḗn mấy

4 ‘chỗ hiểm’ đàn bà khôn ngoan cấm tiệt đàn ông ‘sờ’ vào, kể cả chồng

Cây lưỡi hổ thích thứ nước пàყ nhất: Cứ đổ vào gốc là chồi lên tua tủa, hoa nở từng chùm lớn

Đàn ông thích nhất 15 điều này ở phụ nữ hơn cả khuôn mặt đẹp

Người mẹ nghèo nhận nuôi cậu bé mồ côi, đi làm thêm vất vả để con học trường nổi tiếng: 22 năm sau được trả ơn 55 TỶ ĐỒNG

Rán trứng chỉ cần thêm vài giọt này, trứng nở phồng, xốp mịn, 2 quả mà nhiều như 4 quả

Từ 1/4/2024: Vợ chồng, người thân đi xe máy của nhau cần có 3 Giấy này, nếu không có sẽ ph-ạt lên tới 8 triệu đồng

3 bữa cơm được mời thì chớ dại mà ăn, cái số 1 quá nhiều người mắc