Xúi con gái 3 tuổi đạρ chân vào đầu khách trên máy bɑy, cái kết sɑu đó Ԁành cho bà mẹ làm ɑi cũng hài lòng

 

Xúi con gái 3 tuổi đạρ chân vào đầu khách trên máy bɑy, cái kết sɑu đó Ԁành cho bà mẹ làm ɑi cũng hài lòngNhiḕu người cũng lo lắng rằng nḗu người mẹ tiḗp d:ục dạy dỗ con mình theo cách này thì sẽ khȏng lường trước ᵭược hậu quả xảy ra.

Người ta thường nói mỗi đứa trẻ đều như một trang giấy trắng vì chúng chưa nhận thức được nhiều về đúng sai mà hay bắt chước, nghe theo lời người lớn. Vì vậy, ở mỗi gia đình, hoàn cảnh khác nhau thì trẻ sẽ có một cách hành xử khác nhau. Nếu như bố mẹ dạy con những điều hay lẽ phải thì con sẽ ngoan ngoãn, lễ độ và ngược lại sẽ trở nên nhu nhược nếu bị giáo dục sai cách.

Câu chuyện đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc gần đây phần nào nói lên thực trạng này. Trên một chuyến bay sau dịp nghỉ lễ, hành khách trên máy bay rất đông, các chỗ cũng đã được lấp đầy. Ai cũng có nhiều hành lý nên khá chật chội. Vì vậy, có một vị khách nữ đã lách qua lối nhỏ và vô tình đụng khuỷu tay trúng hai mẹ con ngồi ghế phía sau. Nhưng sau đó đã xin lỗi hai mẹ con này.

Tuy nhiên, khi ngồi vào chỗ, vị khách nữ này liên tục bị một bàn chân vẫn còn đi giày đạp vào đầu. Ban đầu cô chỉ nghĩ là ai đó vô tình đạp vào nên không quay lại. Nhưng khi tần suất nhiều lên thì vị khách đã bắt gặp chính là bàn chân của bé gái cô vừa đụng trúng. Người mẹ đang ngồi bế cô con gái liên tục đẩy chân con mình vào đầu của vị khách này.

max-width:100%;

Người mẹ tranh cãi với vị khách nữ trên máy bay khiến tiếp viên phải đến can ngăn

Vì không chịu được thái độ của 2 mẹ con nên vị khách nữ đã nhắc nhở nhẹ nhàng. Thế nhưng, người mẹ này lại đùng đùng nổi giận và đổ lỗi cho vị khách: "Chẳng phải cô đã đụng trúng đầu con gái tôi sao. Giờ nó chỉ đang trả lại những gì mà cô làm". Sau đó, người mẹ còn tát vị khách này.

Chứng kiến cảnh tượng này, rất nhiều người đã vào khuyên can nhưng người mẹ vẫn lớn tiếng trong khi vị khách kia không làm gì sai. Sau đó, các tiếp viên trên chuyến bay đã can thiệp, mời người mẹ này về vị trí và thu thập các bằng chứng để gửi lên hãng bay. Cuối cùng, người phụ nữ này đã bị cấm bay trong vòng một năm và nhận về sự chỉ trích dữ dội.max-width:100%;

Người mẹ này đã bị chỉ trích nặng nề và cấm bay 1 năm

Bên cạnh tán thành với hình phạt xứng đáng với người phụ nữ này, cư dân mạng còn lo lắng rằng bé gái sẽ bị ảnh hưởng bởi tính cách mẹ của mình. Đứa trẻ đã trực tiếp đạp vào đầu người lớn, thể hiện một thái độ vô lễ có tính bạo lực. Điều này nếu tiếp diễn thì sẽ tạo thành một tính xấu với cô bé. Vì vậy những bậc phụ huynh có con nhỏ ngoài việc dạy dỗ đúng cách thì còn phải là một tấm gương cho con mình noi theo.

Đối với việc giáo dục trẻ em, cha mẹ cần lưu ý những điều sau:

- Dạy trẻ biết tôn trọng người khác: Việc thể hiện thái độ tôn trọng người khác là điều vô cùng quan trọng và cần thiết nhất với mỗi người. Từ việc biết tôn trọng người khác thì các bé mới trở nên ngoan ngoãn, lễ độ và trở thành một người tốt. Vì vậy, cha mẹ cần phải rèn cho con đức tính này ngay từ nhỏ để thành thói quen, ăn sâu vào tiềm thức các bé.

- Không được sử dụng bạo lực trong mọi trường hợp: Nhiều phụ huynh khi thấy con mình bị bắt nạt sẽ dùng bạo lực để răn đe đối phương hoặc xúi giục con đánh trả. Tuy nhiên, đây không phải là việc làm đúng, về lâu dài sẽ khiến trẻ có thói quen dùng bạo lực trong mọi tình huống. Điều này là vi phạm pháp luật nên ngay từ nhỏ hãy cấm trẻ thực hiện các hành động tương tự.

- Trở thành một tấm gương tốt: Các bé rất dễ bị tác động bởi cha mẹ, những người thân xung quanh, nên nếu muốn trẻ ngoan ngoãn thì các bậc phụ huynh cũng phải có hành động tương xứng. Cả trong lời nói lẫn hành động đều cần sự chuẩn mực và phù hợp.

Bài đăng phổ biến

Phụ nữ ngoại tình chỉ “thèm” 1 thứ, đàn ông biết mà giữ vợ

Nữ diễn viên buồn lấy kim cương ra đếm đã “bị b;ắ.t vì rửa t;iền cho đại gia”? Sự thật khiến khán giả rù;ng mì;nh

Những người пàყ tuyệ t đṓ i đừng ăn THỊT VỊT dù thèm đḗn mấy

4 ‘chỗ hiểm’ đàn bà khôn ngoan cấm tiệt đàn ông ‘sờ’ vào, kể cả chồng

Cây lưỡi hổ thích thứ nước пàყ nhất: Cứ đổ vào gốc là chồi lên tua tủa, hoa nở từng chùm lớn

Đàn ông thích nhất 15 điều này ở phụ nữ hơn cả khuôn mặt đẹp

Người mẹ nghèo nhận nuôi cậu bé mồ côi, đi làm thêm vất vả để con học trường nổi tiếng: 22 năm sau được trả ơn 55 TỶ ĐỒNG

Rán trứng chỉ cần thêm vài giọt này, trứng nở phồng, xốp mịn, 2 quả mà nhiều như 4 quả

Từ 1/4/2024: Vợ chồng, người thân đi xe máy của nhau cần có 3 Giấy này, nếu không có sẽ ph-ạt lên tới 8 triệu đồng

3 bữa cơm được mời thì chớ dại mà ăn, cái số 1 quá nhiều người mắc