Vì sao vợ chồng cần k;iêng “chuyện ấ;y” vào ngày mùng 1 âm lịch và ngày rằm?

 

Q;uan h;ệ t;ình d;ụ;c vào ngày mùng 1 âm lịch và ngày rằm hàng tháng sẽ gặp phải những v;ận h.ạn đ.en đ.ủi, kh;ông may mắn, thậm chí là đ.ại h.ạ;n.

Trong ngày mùng 1, ngày rằm, người phương Đông có quan niệm kiêng khem, tránh việc gần gũi nam nữ. Bởi lẽ, theo quan niệm cổ xưa, việc q.uan h.ệ nam nữ vào những ngày này sẽ dẫn đến những điều vận hạn đ.en đ.ủi.

Trong ngày mùng 1, ngày rằm, người phương Đông có quan niệm kiêng khem, tránh việc gần gũi nam nữ. 

Quan niệm này tuy đã không còn nặng nề như xưa nhưng vẫn âm ỉ tồn tại trong suy nghĩ của không ít người Việt. Trên thực tế, không ít cặp vợ chồng vẫn khiêng khem và đ.ại k.ỵ chuyện ấy trong những thời khắc nhạy cảm.

Trích đoạn “Những điều kiêng kỵ khi q.uan h.ệ vợ chồng”: Trong Tố nữ kinh có viết: Cấm kỵ gi.ao h.ợp vào những ngày mùng 1,ngày rằm, ngày cuối tháng âm lịch, phạm vào những cấm kỵ này khi sinh con cái ra sẽ bị thương tổn, còn mình thì “không giương lên được”, trong mình lúc đó bị giục hỏa thiêu trung nghĩa là hỏa thị d.ục thiêu đốt tam can nên nước tiểu phát ra có màu đỏ hay màu vàng đậm nhiều khi mang thêm bệnh d.i t.inh, giảm tuổi thọ.Cũng theo Ts. Bác sĩ Lê Vương Văn Vệ : Trong xã hội trước, quan niêm kiêng quan hệ t;ình d;ục không chỉ vào những ngày mồng một và hôm rằm. Vua chúa, tướng lĩnh trước ra trận, hoặc làm những việc hệ trọng… đều không quan hệ, tắm gội, ăn chay ba ngày trước khi hành lễ.Ngày một và hôm rằm là ngày theo nho giáo, ngày của đầu tháng, đầu năm cần sạch sẽ. Do đó, không chỉ kiêng kị t;ình d;ục mà còn phải kiêng kị cả s.át s.inh…Tuy nhiên, lại có quan niệm ” ph.á tr.inh” để giải đ;en. Hay có người lại tiến hành – “một cuốc” hai năm ( vào đêm giao thừa…)Đối với dân thường điều đó không phổ biến, nhưng là việc nguyên tắc đối với vua, quan lại và giới sĩ phu.Theo quan niện của Nho giáo, điều này rất bình thường, được truyền từ đời này sang đời khác… và là việc tốt. Nhưng đứng về phương diện y học, sau kiêng kị t;ình d;ục, nghỉ ngơi, tĩnh dưỡng vài ba hôm thì sung sức, khỏe mạnh hơn… Như vậy, kiêng t;ình d;ục và không kiêng tùy theo quan điểm từng xã hội, từng cá nhân…Đó là quan niệm của người xưa, còn ngày nay thì sao? 

Giờ đây, mọi quan niệm đều được nghĩ thoáng hơn rất nhiều, những cặp vợ chồng trẻ lại lấy thời khắc đầu tiên của năm mới để “kh;ai tình” với hy vọng một năm mới tình cảm m;ặn nồng hơn.

Thực tế thì quan hệ t;ình d;ục vào ngày nào không quan trọng.

Thực tế thì quan hệ t;ình d;ục vào ngày nào không quan trọng. Điều quan trọng ở đây là sức khỏe của những người trong cuộc. Nếu hai bạn hoàn toàn khỏe mạnh, và có cảm hứng “lâm trận” thì cuộc “yêu” vẫn thành công như những ngày đẹp trời khác. Và những đứa bé được hình thành trong giờ phút này khi sinh ra vẫn hoàn toàn khỏe mạnh nếu sức khỏe của bố, mẹ chúng không có vấn đề gì trước và sau khi thụ thai.

Chỉ có một vấn đề bạn cần quan tâm là những ngày cuối năm, các bạn bận rộn công việc gia đình, đối nội, đối ngoại… nên có phần nào ảnh hưởng đến sức khỏe và những bữa tiệc tất niên khiến bạn mệt mỏi do tác dụng của men rượu.Khi cơ thể bị suy kiệt mà cố hoạt động t;ình d;ục thì không tốt. Điều này không những làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn mà còn có thể làm hỏng cuộc “y;êu”. Hãy “lâm trận” khi tinh thần thoải mái và sức khỏe dồi dào.

Việc có nên “lâm trận” ngày đầu tiên của năm mới hay không, ngoài phong tục, tập quán ra còn phụ thuộc vào quan niệm của mỗi người. Hãy làm sao cho mình thật thoải mái, nếu còn lo lắng thì đừng cố, còn đã làm thì hãy vô tư, không phải suy nghĩ nhiều.

Bài đăng phổ biến

Phụ nữ ngoại tình chỉ “thèm” 1 thứ, đàn ông biết mà giữ vợ

Nữ diễn viên buồn lấy kim cương ra đếm đã “bị b;ắ.t vì rửa t;iền cho đại gia”? Sự thật khiến khán giả rù;ng mì;nh

Đàn ông thích nhất 15 điều này ở phụ nữ hơn cả khuôn mặt đẹp

3 bữa cơm được mời thì chớ dại mà ăn, cái số 1 quá nhiều người mắc

Rán trứng chỉ cần thêm vài giọt này, trứng nở phồng, xốp mịn, 2 quả mà nhiều như 4 quả

Từ 1/4/2024: Vợ chồng, người thân đi xe máy của nhau cần có 3 Giấy này, nếu không có sẽ ph-ạt lên tới 8 triệu đồng

4 ‘chỗ hiểm’ đàn bà khôn ngoan cấm tiệt đàn ông ‘sờ’ vào, kể cả chồng

Đàn bà đáp ứng được ''nhu cầu'' của đàn ông ở 3 thời điểm này, anh ấy sẽ yêu bạn đến tận xương tủy

Mẹo vô tư sử dụng điều hòa, mát mẻ cả ngày cũng không lo hóa đơn tiền điện tăng vọt

Phụ nữ đến độ tuổi nào “háo hức”, hứng thú với đàn ông nhất?