Thêm công cụ bảo vệ lao động nhập cư ở Mỹ

 

Bộ lao động Mỹ vừa cung cấp thêm một công cụ trong nỗ lực bảo vệ tốt hơn quyền lợi của những người lao động nước ngoài tại Mỹ.

Mỹ là nước được xem là đất nước của người nhập cư từ hàng trăm năm qua. Hiện tại, nhu cầu tuyển dụng lao động phố thông trong nhiều lĩnh vực, trong đó có lĩnh vực nông nghiệp cũng rất lớn.

Bộ Lao động Mỹ vừa cho biết đã nâng cấp trang web MigrantWorker.gov, vốn trước đây chỉ bằng hai ngôn ngữ là tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha, giờ có thêm 4 ngôn ngữ khác, trong đó có tiếng Việt. Cơ quan này hy vọng trang web này có thể trở thành sổ tay cho những lao động nhập cư chưa rành tiếng Anh để họ có thể biết được mình có quyền gì và được hệ thống pháp luật của Mỹ bảo vệ thế nào, không phụ thuộc vào tình trạng nhập cư.

e; width: 640px; z-index: 90;" type="Photo">Mỹ triển khai thêm công cụ bảo vệ lao động nhập cư ở Mỹ (Ảnh: Getty Images)>Bà Thea Lee (Trưởng phòng Lao động nước ngoài, Bộ Lao động Mỹ) cho biết: "Tôi cho rằng lao động nước ngoài mới nhập cư sẽ gặp nhiều thách thức khi làm việc tại Mỹ, điều mà lao động Mỹ sẽ không gặp phải, bắt nguồn từ tình trạng cư trú tạm thời, từ các thói quen sinh hoạt hàng ngày và cả sự khác biệt về hệ thống pháp luật, nhất là pháp luật về lao động giữa Mỹ với các nước khác".

Trên trang web này có danh sách các doanh nghiệp, tổ chức được phép đưa lao động nước ngoài vào Mỹ. Trong số các nước ASEAN, có một số doanh nghiệp, tổ chức tại Phillipines. Việc thu phí tuyển dụng của người lao động sang Mỹ làm việc là bất hợp pháp

Một số chủ trang trại nông nghiệp của người Việt ở các bang phía Nam nước Mỹ đang có nhu cầu lớn trong việc tuyển dụng lao động nông nghiệp từ Việt Nam và đang vận động, tìm kiếm sự ủng hộ từ các bên để có được giấy phép đưa người lao động Việt Nam sang Mỹ làm việc.

Nguồn: VTV

Bài đăng phổ biến

Phụ nữ ngoại tình chỉ “thèm” 1 thứ, đàn ông biết mà giữ vợ

Nữ diễn viên buồn lấy kim cương ra đếm đã “bị b;ắ.t vì rửa t;iền cho đại gia”? Sự thật khiến khán giả rù;ng mì;nh

Những người пàყ tuyệ t đṓ i đừng ăn THỊT VỊT dù thèm đḗn mấy

4 ‘chỗ hiểm’ đàn bà khôn ngoan cấm tiệt đàn ông ‘sờ’ vào, kể cả chồng

Cây lưỡi hổ thích thứ nước пàყ nhất: Cứ đổ vào gốc là chồi lên tua tủa, hoa nở từng chùm lớn

Đàn ông thích nhất 15 điều này ở phụ nữ hơn cả khuôn mặt đẹp

Người mẹ nghèo nhận nuôi cậu bé mồ côi, đi làm thêm vất vả để con học trường nổi tiếng: 22 năm sau được trả ơn 55 TỶ ĐỒNG

Rán trứng chỉ cần thêm vài giọt này, trứng nở phồng, xốp mịn, 2 quả mà nhiều như 4 quả

Từ 1/4/2024: Vợ chồng, người thân đi xe máy của nhau cần có 3 Giấy này, nếu không có sẽ ph-ạt lên tới 8 triệu đồng

3 bữa cơm được mời thì chớ dại mà ăn, cái số 1 quá nhiều người mắc