Tại sao nên cắm chìa khóa cửa vào ổ trước khi đi ngủ?

 

Thay vì rút chìa khóa cửa, bạn nên luyện thói quen cắm nó vào ổ trước khi đi ngủ, điều này chắc chắn mang lại nhiều lợi ích thiết thực hơn.Kẻ lạ đột nhập vào nhà để trộm cắp tài sản là viễn cảnh mà mọi người thường lo sợ, tìm cách để phòng. Những lúc cả nhà đi vắng hay hoặc ban đêm khi ai nấy ngủ say là thời điểm chúng dễ dàng hành động nhất. Vì thế, các cửa ra vào nhà luôn được mọi người đóng, khóa cẩn thận.


Tại sao nên cắm chìa khóa cửa vào ổ trước khi đi ngủ?-1


Tại sao nên cắm chìa khóa vào cửa trước khi đi ngủ? Nhiều người sẽ bất ngờ với câu trả lời. (Ảnh: Bob Vila)

Tuy nhiên, bạn đừng nên rút chìa khóa cửa ra khỏi ổ trước khi lên giường. Tại sao nên cắm chìa khóa vào cửa trước khi đi ngủ? Vì điều này giúp bảo vệ tài sản và sự an toàn của gia đình bạn một cách hiệu quả hơn.


Tại sao nên cắm chìa khóa vào cửa trước khi đi ngủ? Bọn trộm cắp ngày càng tinh vi; chúng có rất nhiều cách để đột nhập vào nhà. Nhiều khi, những cánh cửa khóa rất cẩn thận vẫn không làm khó được những tên đạo chích vì chúng có những dụng cụ chuyên nghiệp có thể phá khóa nhà bạn chỉ trong vài giây.


Vậy nên để kẻ gian gặp nhiều khó khăn hơn trong việc đột nhập, bạn phải kiểm tra xem ổ khóa nhà mình đã an toàn hay chưa. Thông thường mọi người hay lắp loại khóa cửa đơn giản, chỉ cần cho chìa khóa vào và vặn.

Trên thực tế, loại khóa này không an toàn, chỉ cần kẻ trộm có “chìa khóa vạn năng” hoặc dụng cụ phá khóa là có thể mở cửa nhà bạn. Trong trường hợp này, cách tốt nhất là sau khi về nhà, chúng ta nên cắm chìa khóa vào ổ phía bên trong cửa và đừng rút nó ra trước khi lên giường, chìm vào giấc nồng.

Tại sao nên cắm chìa khóa vào cửa trước khi đi ngủ? Với cách này thì người khác đứng bên ngoài dùng chìa khóa hay bất cứ vật dụng gì cắm vào ổ đều không mở được cửa vì chìa khóa đã bị treo.


Ngoài ra, việc cắm chìa khóa ở cửa còn giúp bạn dễ dàng nhìn thấy chìa khóa mỗi khi ra khỏi nhà, tránh tình trạng nhào nháo đi tìm vì không nhớ mình đã để chìa khóa ở đâu hoặc quên khóa cửa.

Một số mẹo chống trộm hiệu quả Ngoài việc cắm chìa khóa vào ổ ở phía trong nhà, bạn có thể giảm nguy cơ bị trộm đột nhập, khoắng sạch tài sản bằng các mẹo dưới đây.

Luôn khóa chặt cửa chính và cửa sổ

Kẻ trộm thường đột nhập thông qua cửa chính hoặc cửa sổ khi chúng được mở. Vì thế, trước khi đi ngủ hay đi làm việc gì dù chỉ ít phút, bạn cũng cần khóa các cửa lại chứ không nên khép hờ.

Lắp khóa thông minh


Các loại khóa thông minh thường có giá rất đắt nhưng độ an toàn cao hơn. Để mở khóa này, cần có mật mã hoặc vân tay của chủ nhà, nếu nhập không đúng thì không mở được cửa.


Tại sao nên cắm chìa khóa cửa vào ổ trước khi đi ngủ?-2


Khóa thông minh có độ an toàn cao hơn. (Ảnh: Dwellin)

Lắp camera an ninh

Có hệ thống camera an ninh trong nhà giúp chúng ta trở nên an toàn hơn nhờ khả năng phát hiện hành vi phạm tội từ những kẻ trộm cắp, bẻ khóa, đột nhập…


Bất cứ hành vi nào cũng đều được camera ghi lại và có thể đem ra làm bằng chứng hoặc giúp tìm kiếm tội phạm dễ hơn. Tội phạm cũng dè chừng hơn với những khu vực có camera an ninh vì sợ bị bắt.


Tại sao nên cắm chìa khóa cửa vào ổ trước khi đi ngủ?-3


Có camera thông minh, kẻ trộm cũng dè chừng hơn. (Ảnh: Tech Guide)

Gia cố mọi cánh cửa

Để phòng trộm cắp, bạn nên gia cố tất cả các cánh cửa (cửa chính, cửa phụ, cửa sổ…). Dù ổ khóa ở các cửa này đã chắc chắn nhưng các kẽ hở cũng tạo điều kiện để kẻ trộm đột nhập dễ dàng, không cần phải xử lý ổ khóa.

Vì vậy, để đảm bảo chống trộm hiệu quả hơn, hãy gia cố lại mọi cánh cửa để đảm bảo các ổ khóa phát huy hết vai trò của mình.

Theo VTC

Bài đăng phổ biến

Phụ nữ ngoại tình chỉ “thèm” 1 thứ, đàn ông biết mà giữ vợ

Nữ diễn viên buồn lấy kim cương ra đếm đã “bị b;ắ.t vì rửa t;iền cho đại gia”? Sự thật khiến khán giả rù;ng mì;nh

Đàn ông thích nhất 15 điều này ở phụ nữ hơn cả khuôn mặt đẹp

4 ‘chỗ hiểm’ đàn bà khôn ngoan cấm tiệt đàn ông ‘sờ’ vào, kể cả chồng

3 bữa cơm được mời thì chớ dại mà ăn, cái số 1 quá nhiều người mắc

Rán trứng chỉ cần thêm vài giọt này, trứng nở phồng, xốp mịn, 2 quả mà nhiều như 4 quả

Từ 1/4/2024: Vợ chồng, người thân đi xe máy của nhau cần có 3 Giấy này, nếu không có sẽ ph-ạt lên tới 8 triệu đồng

Mẹo vô tư sử dụng điều hòa, mát mẻ cả ngày cũng không lo hóa đơn tiền điện tăng vọt

Đàn bà đáp ứng được ''nhu cầu'' của đàn ông ở 3 thời điểm này, anh ấy sẽ yêu bạn đến tận xương tủy

Phụ nữ đến độ tuổi nào “háo hức”, hứng thú với đàn ông nhất?