Phương pháp đi chợ cực đỉnh của mẹ đảm Hải Phòng: 900k nhà 5 người ăn cả tuần là chuyện "dễ như trở bàn tay"

  Đi chợ theo tuần đã trở thành xu hướng tiết kiệm được nhiều chị em nội trợ lựa chọn, và không phủ nhận thực hiện theo hình thức này giúp nhiều người tiết kiệm được nhiều thứ.

Mỗi gia đình đều có chi phí ăn uống khác nhau tùy theo mức sống. Tuy nhiên, suy cho cùng điều quan trọng vẫn là chi phí cần được cân đối với thu nhập của gia đình.

Không đơn thuần chỉ là việc tiết kiệm, phương pháp đi chợ còn là bí quyết để mỗi bữa cơm gia đình trở thành bữa tiệc dinh dưỡng đầy màu sắc và hương vị.

Trong thời gian qua, xu hướng đi chợ theo tuần được nhiều chị em ủng hộ nhiều hơn hẳn. Mặc dù nhiều người cho rằng nên đi chợ mỗi ngày để mua được đồ ăn tươi ngon nhưng cũng không ít chị em muốn tiết kiệm thời gian và tiền bạc nên đã lựa chọn đi chợ theo tuần, giống mẹ 3 con ở Hải Phòng sau đây.

Trong kênh TikTok riêng của mình, chị Ngọc Anh (sống tại Hải Phòng) đã chia sẻ khá chi tiết lý do chị lựa chọn phương pháp đi chợ theo tuần để tiết kiệm.

Chị Ngọc Anh nhẩm tính chi phí cả tháng quá nhiều nên phải áp dụng lại phương pháp đi chợ theo tuần để tiết kiệm. Chị cho biết: "Tháng vừa rồi công việc hai vợ chồng cũng bận, mua bữa nào ăn bữa đó, nhiều khi tiện toàn ăn ngoài nên tốn kém nhiều".

Phương pháp đi chợ theo tuần của mẹ đảm Hải Phòng: Tiết kiệm thời gian, tiền bạc mà vẫn đủ dinh dưỡng cho cả nhà - Ảnh 1.

Vậy chị Ngọc Anh đã có bí quyết gì để đi chợ theo tuần tiết kiệm mà có nhiều ăn ngon?

Đầu tiên, chị lựa chọn khu chợ buôn - chợ Lùng tại khu vực sinh sống để mua được nhiều đồ tươi ngon. Với dự định ban đầu cầm 500k để mua đồ ăn cho 1 tuần nhà 5 người gồm 2 vợ chồng và 3 đứa trẻ, liệu chị Ngọc Anh sẽ mua được gì?

Phương pháp đi chợ theo tuần của mẹ đảm Hải Phòng: Tiết kiệm thời gian, tiền bạc mà vẫn đủ dinh dưỡng cho cả nhà - Ảnh 2.

Phương pháp đi chợ theo tuần của mẹ đảm Hải Phòng: Tiết kiệm thời gian, tiền bạc mà vẫn đủ dinh dưỡng cho cả nhà - Ảnh 2.

Mẹ 3 con cho biết vì gia đình không thích ăn sườn thăn nên chọn mua sườn vai, 1kg sườn vai hết 110.000 đồng.

Phương pháp đi chợ theo tuần của mẹ đảm Hải Phòng: Tiết kiệm thời gian, tiền bạc mà vẫn đủ dinh dưỡng cho cả nhà - Ảnh 3.

Về thịt, chị Ngọc Anh chia sẻ vì nhà chỉ ăn thịt ba chỉ và phần vai đầu giòn mà không ăn các phần thịt khác, nên chị đã mua 1kg giá 130.000 đồng.

Phương pháp đi chợ theo tuần của mẹ đảm Hải Phòng: Tiết kiệm thời gian, tiền bạc mà vẫn đủ dinh dưỡng cho cả nhà - Ảnh 4.

Chị mua thêm 500g thịt dẻ sườn về hầm khoai tây đổi món cho bữa cơm gia đình. Thịt dẻ sườn tại chợ này bán 230.000 đồng/kg.

Phương pháp đi chợ theo tuần của mẹ đảm Hải Phòng: Tiết kiệm thời gian, tiền bạc mà vẫn đủ dinh dưỡng cho cả nhà - Ảnh 5.

Chợ Lùng cũng là chợ đổ buôn hải sản nhiều nên khi nhà có cỗ, chị cũng thường xuống chợ này để mua được nhiều đồ ăn tươi ngon.

Nếu như nhiều nơi khác thích ăn cua đồng nấu canh vì ngon ngọt thì ở Hải Phòng, nhiều người cũng chọn ghẹ biển nấu canh sẽ cho vị ngọt, theo chị Ngọc Anh nhận xét là ngọt hơn cả cua đồng. Hơn nữa, 1kg ghẹ biển có giá 30.000 đồng cũng rất phải chăng.

Phương pháp đi chợ theo tuần của mẹ đảm Hải Phòng: Tiết kiệm thời gian, tiền bạc mà vẫn đủ dinh dưỡng cho cả nhà - Ảnh 8.

Điều có lẽ những chị em nội trợ thích nhất khi đi chợ mỗi ngày là được thấy những rau củ tươi ngon, cũng giống như đi chợ hôm nay, chị Ngọc Anh thấy được ít hoa chuối thái tươi ngon nên mua thêm đầu cá cùng ít trứng về nấu riêu, "tổng thiệt hại" chỗ này hết 105.000 đồng.

Phương pháp đi chợ theo tuần của mẹ đảm Hải Phòng: Tiết kiệm thời gian, tiền bạc mà vẫn đủ dinh dưỡng cho cả nhà - Ảnh 9.

Nửa con gà có giá 150.000 đồng.

Chị Ngọc Anh chia sẻ, về chuyện ăn uống chị không quá tiết kiệm vì gia đình 5 người, 3 con nhỏ đang tuổi ăn tuổi lớn nên cũng cần được bổ sung dinh dưỡng đầy đủ. Mặc dù thử thực hiện cầm 500k đi chợ nhưng buổi đi chợ hôm nay của chị hết gần 900k và tính toán ăn khoảng 5 ngày (vì tủ lạnh bé nên không mua nhiều). Đồ ăn sau khi sơ chế sẽ bỏ vào hộp nhựa và cất trữ vào tủ lạnh nấu dần.

Sau buổi đi chợ hết khoảng 900k cho gia đình 5 người trong 5 ngày, chị Ngọc Anh rút ra kết luận đi chợ theo tuần tiết kiệm hơn hẳn.

Phía dưới video chia sẻ của chị Ngọc Anh, hội chị em nội trợ đã để lại nhiều bình luận về mức chi tiêu ăn uống của gia đình mình. Nhìn chung, cũng tùy thuộc vào mức sống và giá cả mà mỗi người sinh sống sẽ có sự khác biệt nhất định, điều quan trọng là ai cũng muốn tìm ra cách chi tiêu không hoang phí mà vẫn được ăn ngon, lại tiết kiệm được thời gian.

Bài đăng phổ biến

Phụ nữ ngoại tình chỉ “thèm” 1 thứ, đàn ông biết mà giữ vợ

Nữ diễn viên buồn lấy kim cương ra đếm đã “bị b;ắ.t vì rửa t;iền cho đại gia”? Sự thật khiến khán giả rù;ng mì;nh

Những người пàყ tuyệ t đṓ i đừng ăn THỊT VỊT dù thèm đḗn mấy

4 ‘chỗ hiểm’ đàn bà khôn ngoan cấm tiệt đàn ông ‘sờ’ vào, kể cả chồng

Cây lưỡi hổ thích thứ nước пàყ nhất: Cứ đổ vào gốc là chồi lên tua tủa, hoa nở từng chùm lớn

Đàn ông thích nhất 15 điều này ở phụ nữ hơn cả khuôn mặt đẹp

Người mẹ nghèo nhận nuôi cậu bé mồ côi, đi làm thêm vất vả để con học trường nổi tiếng: 22 năm sau được trả ơn 55 TỶ ĐỒNG

Rán trứng chỉ cần thêm vài giọt này, trứng nở phồng, xốp mịn, 2 quả mà nhiều như 4 quả

Từ 1/4/2024: Vợ chồng, người thân đi xe máy của nhau cần có 3 Giấy này, nếu không có sẽ ph-ạt lên tới 8 triệu đồng

3 bữa cơm được mời thì chớ dại mà ăn, cái số 1 quá nhiều người mắc