Ở tuổi 60, tôi lén làm xét nghiệm ADN với 3 con, kết quả đưa ra khiến cả nhà cho-áng v-áng

 

Ở tuổi 60, tôi lén làm xét nghiệm ADN với 3 con, kết quả đưa ra khiến cả nhà cho-áng v-ángNghi ngờ đã lâu nhưng mãi tới năm 60 tuổi, tôi mới có dũng khí để lén đi làm xét nghiệm xác định mối quan hệ huyết thống giữa mình và 3 đứa con.

Gia đình tôi thuộc dạng khá giả, vợ tôi là người đức độ, hiền lành, hai chúng tôi đã cùng nhau nuôi dạy 3 người con khôn lớn thành người. Cuộc sống vô cùng hạnh phúc và viên mãn, người ngoài nhìn vào đều nói rằng chúng tôi là một gia đình kiểu mẫu.

Dẫu vậy, nhiều người vẫn hay đùa cợt rằng nhìn 3 đứa con chẳng giống tôi chút nào, không biết chúng nó giống ai. Người nói vô tình, người nghe hữu ý và những lời nói đó đã chôn mầm mống nghi ngờ trong lòng tôi.

Càng lớn, tôi càng cảm thấy các con không giống mình chút nào nên sự hoài nghi càng lớn dần. Cuối cùng khi ở tuổi 60, tôi đã lấy hết dũng khí để lén đi làm xét nghiệm xác định mối quan hệ huyết thống giữa mình và 3 đứa con.

Thú thực, tôi rất run khi đưa ra quyết định này. Nếu các con là máu mủ của tôi, điều đó thật đáng mừng. Nhưng nhỡ vợ con phát hiện ra chuyện này, vợ con sẽ bị tổn thương, gia đình lục đục thì làm sao? Trong trường hợp xấu nhất, cả 3 đứa đều không phải ruột thịt thì tôi phải xử trí thế nào? Nhưng nếu không làm xét nghiệm, lòng tôi thực sự không yên.

Càng lớn, tôi càng cảm thấy các con không giống mình chút nào nên sự hoài nghi càng lớn dần. (Ảnh minh họa)

Tôi cố gắng thu thập mẫu vật của 3 con để mang đi làm xét nghiệm. Thời gian chờ đợi kết quả đúng là cực hình. Khi cầm báo cáo trên tay, tôi run run mở ra, thầm hy vọng tất cả là do mình nghĩ quá nhiều. Nhưng khi đọc dòng kết luận trên 3 tờ báo cáo xét nghiệm, tôi chết lặng, ngã quỵ xuống sàn nhà. Cả 3 đứa con đều không có quan hệ huyết thống gì với tôi.

Tôi không hiểu tại sao người vợ hiền thục lại phản bội mình, cô ấy “cắm sừng” tôi từ khi nào? Tại sao tôi phải nuôi 3 đứa trẻ không có quan hệ huyết thống với mình?

Trong cơn tức giận, tôi đã đưa những tờ báo cáo kết quả xét nghiệm này công khai trước mặt vợ con. Việc đó giống như một tia sét giáng xuống, khiến cả gia đình rơi vào cảnh hỗn loạn.

Vợ khóc lóc nhận sai, thú nhận con là của cô ấy với bạn trai cũ. Những năm đầu hôn nhân, vì tôi thường xuyên đi công tác xa nên trong phút yếu lòng cô ấy đã qua lại với bạn trai cũ.

Tuy nhiên, anh ta đã tai nạn và qua đời từ lâu rồi. Không thể một mình nuôi 3 đứa con nên vợ đành che giấu chuyện này, cố gắng trở thành một người vợ hiền, dâu thảo để bù đắp sai lầm trong quá khứ.

Vợ còn tiết lộ thêm, tôi gặp vấn đề về sinh sản, không thể sinh con được. Trước đây hai vợ chồng đi khám sức khỏe, cô ấy đã biết chuyện này nhưng không muốn thay tôi đau buồn, tự ti nên mới giấu nhẹm đi.

Về phía các con, chúng rất đỗi bất ngờ. Con gái khóc nấc lên, nhìn tôi nói:

– Bố ơi, bố đừng bỏ rơi chúng con được không? Tuy không chung máu mủ nhưng từ nhỏ đến lớn mấy anh em chúng con chỉ có một mình bố là bố thôi.

Đối mặt với con gái, lòng tôi đau thắt ruột gan. Nhất thời không biết trả lời con thế nào, xử trí chuyện này ra sao, tôi đã bỏ nhà đi 1 tuần.Nhất thời không biết trả lời con thế nào, xử trí chuyện này ra sao, tôi đã bỏ nhà đi 1 tuần. (Ảnh minh họa)

Suốt 1 tuần này, tôi làm bạn với rượu chè và khói thuốc. Một hôm khi đặt đồ ăn tới nhà nghỉ đang ở tạm, tôi rất bất ngờ khi thấy người giao hàng là một cặp bố con. Đứa trẻ chắc khoảng 4-5 tuổi, ngồi phía sau ôm bố thật chặt.

Đúng lúc trời đổ cơn mưa rào, tôi bèn bảo hai bố con lên phòng trú mưa một lúc rồi ăn cơm cùng tôi luôn. Vì mưa rất to nên người giao hàng đồng ý. Lúc vào phòng, thấy hai bố con quấn quýt tình cảm với nhau, tôi không nhịn được mà thở dài:

– Đúng là bố con ruột thịt có khác, tình cảm quá.

Người giao hàng cười hiền nói:

– Chẳng giấu gì chú, nó là con nuôi của cháu. Trước thấy nó bị bỏ rơi bên đường, thương quá nên cháu đã nhận nó về nuôi. Giữa con người với con người, mình trao đi yêu thương sẽ nhận được yêu thương, quan trọng gì huyết thống ạ chú. Có những người mang tiếng là ruột thịt mà chẳng bằng người dưng nước lã cơ mà.

Câu nói của người giao hàng khiến tôi sực tỉnh. Khi mưa tạnh, tôi tiễn hai bố con ra về rồi nhanh chóng trả phòng và về nhà. Trước mặt vợ và các con, tôi đã nói lời xin lỗi. Bởi tôi nhận ra, tình yêu gia đình không chỉ giới hạn ở mối quan hệ huyết thống mà nằm ở sự quan tâm, đồng hành lẫn nhau. Tình cảm gia đình đích thực không thể bị phủ nhận bởi bản giám định ADN nào.

Bài đăng phổ biến

Phụ nữ ngoại tình chỉ “thèm” 1 thứ, đàn ông biết mà giữ vợ

Nữ diễn viên buồn lấy kim cương ra đếm đã “bị b;ắ.t vì rửa t;iền cho đại gia”? Sự thật khiến khán giả rù;ng mì;nh

Đàn ông thích nhất 15 điều này ở phụ nữ hơn cả khuôn mặt đẹp

3 bữa cơm được mời thì chớ dại mà ăn, cái số 1 quá nhiều người mắc

Rán trứng chỉ cần thêm vài giọt này, trứng nở phồng, xốp mịn, 2 quả mà nhiều như 4 quả

Từ 1/4/2024: Vợ chồng, người thân đi xe máy của nhau cần có 3 Giấy này, nếu không có sẽ ph-ạt lên tới 8 triệu đồng

4 ‘chỗ hiểm’ đàn bà khôn ngoan cấm tiệt đàn ông ‘sờ’ vào, kể cả chồng

Đàn bà đáp ứng được ''nhu cầu'' của đàn ông ở 3 thời điểm này, anh ấy sẽ yêu bạn đến tận xương tủy

Mẹo vô tư sử dụng điều hòa, mát mẻ cả ngày cũng không lo hóa đơn tiền điện tăng vọt

Phụ nữ đến độ tuổi nào “háo hức”, hứng thú với đàn ông nhất?