Luộc khoai chỉ bỏ mỗi nước lạnh thôi là dại: Thả thêm thứ này khoai bở tung, ngọt lịm

  Với bí quyết luộc khoai dưới đây sẽ giúp cho bạn có một món ăn thơm ngon, bở tung ai cũng mê tít.

Cách chọn khoai ngon trước khi luộc

Muốn khoai luộc ngon và chín đầu bạnnên chọn khoai loại vừa phải, đều củ, không nên để củ to – củ bé sẽ giúp cho món khoai của bạn có củ chín trước, củ chín sau, củ mềm, củ cứng.

Khi bạn chọn khoai cần chọn những củ nhìn vào trơn láng min không có những đốm lấm tấm li ti bởi như vậy khoai ngon không bị sâu và không bị hà thối rất đáng bỏ tiền ra mua.

Chọn những củ khoai có dáng thon dài hoặc tròn lẳn, bóp nhẹ thấy củ khoai không quá cứng. Khoai thế này sẽ nhiều bột, ăn ít xơ và rất ngọt. Đồng thời, việc chọn được khoai ngon sẽ quyết định sự thành công của món khoai luộc của bạn. Bởi vì chỉ có khoai ngon thì khi luộc mới thơm ngon hấp dẫn được còn nếu bạn chọn khoai sượng đắng hà thối thì khi ăn sẽ đắng sẽ khó lòng ngon như ý muốn được.

– 1 kg khoai lang, củ vừa.

– Nước.

– 1 ít muối.

Cách luộc khoai bở tung thơm ngon ngọt lịm

Bước 1: Trước tiên bạn hãy lấy phần khoai lang mua về ngâm trong nước để nhả sạch bụi đất bên ngoài. Rửa sạch, cho khoai vào nồi và thêm khoảng ½ thìa cà phê muối. Cho nước ngập khoai.

Bước 2: Luộc khoai:  Bạn hãy cho khoai vào luộc cho đến khi nước sôi, tiếp tục luộc thêm 15 phút. Dùng đũa xiên thử qua củ khoai lang, nếu đũa có thể xiên qua dễ dàng thì khoai đã chín.

img border="0" data-original-height="507" data-original-width="900" height="357" src="https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEiKl0N-leOHyo5SSvo-dwK9O4rkaFNSDJ8SX3ne1O6e1yESIS4-kDmj3yC2WXbvSWQO3dPQ_AvenqRziYFut_NXWcDucjckQVRJ4p0BbeuQ4lz_KUvwXTKaOcJAVeyksWnDHaD7moyVyk8xB-6uyVyAI4lHk6TpyTxap66yLdogYbI_jpIhyyXT4nc6Qg/w635-h357/52.webp" style="border: 0px; height: inherit; max-width: 100%;" width="635" />


Cách luộc khoai ngon bở tung ngọt lịm

Bước 3: Sau khi khoai chín bạn hãy bỏ hết nước, đun thêm vài phút cho khoai hơi cháy xém. Đây là một trong những mẹo nấu ăn hay, giúp củ khoai lang bùi và thơm phưng phức. Như vậy món khoai của bạn sẽ thơm ngon ăn đậm vị và bở tung hơn rất nhiều. Đặc biệt, việc bạn bỏ thêm chút muối vào luộc khoai sẽ khiến món khoai của bạn cực kỳ hấp dẫn vừa thơm vừa không bị sượng. Chúc bạn thành công với cách luộc khoai ngon được chia sẻ trên đây

Bài đăng phổ biến

Phụ nữ ngoại tình chỉ “thèm” 1 thứ, đàn ông biết mà giữ vợ

Nữ diễn viên buồn lấy kim cương ra đếm đã “bị b;ắ.t vì rửa t;iền cho đại gia”? Sự thật khiến khán giả rù;ng mì;nh

Đàn ông thích nhất 15 điều này ở phụ nữ hơn cả khuôn mặt đẹp

4 ‘chỗ hiểm’ đàn bà khôn ngoan cấm tiệt đàn ông ‘sờ’ vào, kể cả chồng

3 bữa cơm được mời thì chớ dại mà ăn, cái số 1 quá nhiều người mắc

Rán trứng chỉ cần thêm vài giọt này, trứng nở phồng, xốp mịn, 2 quả mà nhiều như 4 quả

Từ 1/4/2024: Vợ chồng, người thân đi xe máy của nhau cần có 3 Giấy này, nếu không có sẽ ph-ạt lên tới 8 triệu đồng

Mẹo vô tư sử dụng điều hòa, mát mẻ cả ngày cũng không lo hóa đơn tiền điện tăng vọt

Đàn bà đáp ứng được ''nhu cầu'' của đàn ông ở 3 thời điểm này, anh ấy sẽ yêu bạn đến tận xương tủy

Phụ nữ đến độ tuổi nào “háo hức”, hứng thú với đàn ông nhất?