Cổ nhân dặn: “Trồng 5 loại cây này trước sân nhà, con cháu đời đời ph:ú q:uý”, đó là cây gì?

 


Người xưa đúc kết, nếu trồng 5 loại cây này trước sân nhà, con cháu đời đời phú quý, phúc lộc dài lâu. Hãy tham khảo nhé!

Bạn đang băn khoăn không biết nên trồng loại cây nào trước sân nhà vừa đẹp lại còn tài lộc, sung túc ấm no hạnh phúc thì hãy cân nhắc những gợi ý của cổ nhân. Người xưa đúc kết, nếu trồng 5 loại cây này trước sân nhà, con cháu đời đời phú quý, phúc lộc dài lâu.

1. Cây lựu

“Phía Đông trồng lựu là vàng, phía Tây trồng hồng là bạc” là câu nói nổi tiếng được truyền tụng từ đời này qua đời khác. Theo kinh nghiệm của người xưa, nếu trồng cây lựu ở phía Đông và trồng cây hồng ở phía Tây thì gia đình sẽ có nhiều vàng bạc, giàu có.

Trên thực tế, cây lựu không kén môi trường sinh trưởng, rất dễ sống nên được mọi người thích trồng. Ngoài ra, loại cây không chỉ có sức sống mãnh liệt mà về hình thức trông cũng rất tao nhã. Hoa lựu có màu đỏ rực rõ, khi nở thành quả, chúng lủng lẳng trên cành tạo cho người ta cảm giác phấn chấn, sung túc và hạnh phúc. Cây lựu vừa có thể làm cảnh mà quả lựu có thể ăn được, hương vị thanh mát được nhiều người ưa thích.

Hơn nữa, quả lựu cũng mang một ý nghĩa đặc biệt. Cha ông ta thời xưa rất coi trọng việc thừa kế dòng dõi. Mà quả lựu rất nhiều hạt nên chúng có ý nghĩa tượng trưng cho ‘con đàn cháu đống’, nhiều phước lành. Vì vậy, mọi người đặt cho cây lựu là một trong năm cây nên trồng để gia đình hạnh phúc, con cháu luôn giàu sang.

2. Cây hồng

Thời xưa, cây hồng còn được gọi là “Thất tuyệt”: một là trường thọ, hai là bóng râm, ba là thêm bóng râm, bốn là không có côn trùng, năm là có thể thưởng ngoạn, sáu là quả, bảy là có cành lá sum suê. Chính vì có nhiều lợi ích như vậy nên cây hồng được săn đón thời xưa.

So với các loại cây khác, hồng có tuổi thọ khá cao, có thể bắt gặp những cây hồng hàng trăm tuổi ở mọi nơi. Điều đáng nói càng lâu thì hồng càng ra nhiều quả, lúc chín có màu đỏ tươi, nhìn đẹp và khí thế như hình ảnh nhà có con cháu đầy đàn, của cải, tài lộc dồi dào dài lâu.

3. Bạch quả

Mỗi khi mùa thu đến, lá của cây bạch quả sẽ chuyển sang màu vàng rất giống với màu vàng mà mọi người ưa thích nên có tên là “cây vàng”. Trong nhiều loại cây, cây bạch quả được coi như là báu vật. Mọi người thường cho là màu vàng kim của lá bạch quả giống với màu vàng bạc. Do vậy nên người xưa thường hay trồng cây bạch quả để mong gia đình được giàu sang, phú quý, phúc lộc dồi dào.

4. Táo tàu

Cây táo tàu là một trong những loại cây thường gặp ở các sân đình nông thôn xưa, hàng năm cây táo tàu không chỉ mang lại cho người dân lợi ích về kinh mà còn có giá trị làm cảnh cao. Quả táo tàu có vị ngọt thanh, mang giá trị dinh dưỡng cao. Người xưa coi đây như là một vị thuốc thần vì nó giúp cải thiện giấc ngủ, ngăn ngừa ung thư, điều hòa lưu thông máu.

Bên cạnh những giá trị thiết thực đó, cây táo tàu còn được mọi người đặt cho ý nghĩa là “sớm sinh quý tử”. Đồng thời, táo tàu còn mang biểu tượng của sự tốt lành, làm ăn phát tài, phát lộc. Đây là một cây trồng đáng xuất hiện trong khuôn viên nhà bạn.

5. Cây quế hoa

Người xưa có câu ‘Trước cửa có quế thơm, trong nhà có quý nhân’ tức cây quế hoa được xem như quý nhân, ra khỏi cửa sẽ gặp giúp đỡ. Ngoài ra, cứ tháng 8 hàng năm, hoa quế bắt đầu nở rộ, ngào ngạt mùi hương thoang thoảng dịu mát khiến người ta sảng khoái. Quế hoa có thể làm trà có tác dụng dưỡng nhan. Hơn nữa, người ta thường dùng hoa quế làm thuốc giải cảm, an thần. Chính vì vậy, đây là một trong những loại cây mang ý nghĩa tài lộc, phú quý cho mọi người.

Bài đăng phổ biến

Phụ nữ ngoại tình chỉ “thèm” 1 thứ, đàn ông biết mà giữ vợ

Nữ diễn viên buồn lấy kim cương ra đếm đã “bị b;ắ.t vì rửa t;iền cho đại gia”? Sự thật khiến khán giả rù;ng mì;nh

Những người пàყ tuyệ t đṓ i đừng ăn THỊT VỊT dù thèm đḗn mấy

4 ‘chỗ hiểm’ đàn bà khôn ngoan cấm tiệt đàn ông ‘sờ’ vào, kể cả chồng

Cây lưỡi hổ thích thứ nước пàყ nhất: Cứ đổ vào gốc là chồi lên tua tủa, hoa nở từng chùm lớn

Đàn ông thích nhất 15 điều này ở phụ nữ hơn cả khuôn mặt đẹp

Người mẹ nghèo nhận nuôi cậu bé mồ côi, đi làm thêm vất vả để con học trường nổi tiếng: 22 năm sau được trả ơn 55 TỶ ĐỒNG

Rán trứng chỉ cần thêm vài giọt này, trứng nở phồng, xốp mịn, 2 quả mà nhiều như 4 quả

Từ 1/4/2024: Vợ chồng, người thân đi xe máy của nhau cần có 3 Giấy này, nếu không có sẽ ph-ạt lên tới 8 triệu đồng

3 bữa cơm được mời thì chớ dại mà ăn, cái số 1 quá nhiều người mắc