Thấy xe đẩy ở vệ đường lúc nửa đêm, tài xế định xuống xem nhưng đã may mắn vào phút chót: Bài học đắt giá cho tài xế đường dài

 Người phụ nữ cảnh báo mọi người rằng không nên xuống xe để kiểm tra chiếc xe đẩy em bé, mà thay vào đó hãy báo cảnh sát.

Không phải lúc nào việc thể hiện lòng tốt cũng là cần thiết và câu chuyện dưới đây là một ví dụ. Theo trang 7 News đưa tin, mới đây một người phụ nữ tên Nancy Walsh, một đại lý bất động sản sống tại bang Nam Carolina, Mỹ, đã gặp phải một tình huống kỳ lạ.

Hôm đó, cô Nancy đang lái xe trên đường một mình lúc nửa đêm thì bất ngờ bắt gặp một chiếc xe đẩy em bé bị bỏ lại bên vệ đường. Theo phản xạ tự nhiên, cô Nancy đã dừng xe lại và định xuống để kiểm tra, bởi cô đã nghĩ đến trường hợp là có một em bé bị bố mẹ bỏ rơi giữa đêm trên con đường vắng vẻ thì sẽ vô cùng nguy hiểm.

Tuy nhiên ngay sau đó, cô Nancy đã thay đổi quyết định, phớt lờ chuyện này. Sau đó, cô đã đăng tải một bài viết cảnh báo lên mạng xã hội Facebook và nhận được sự đồng tình lớn của cư dân mạng.Cô Nancy chia sẻ: "Nếu bạn nhìn thấy một chiếc xe đẩy, ghế ô tô hoặc bất kỳ tình huống trẻ em nào khác ở nơi hoang vắng, đừng ra ngoài kiểm tra. Tôi xin nhắc lại là đừng bao giờ ra khỏi xe của bạn. Hãy gọi cho cảnh sát hoặc chính quyền để họ tới kiểm tra. Hãy hết sức cẩn thận".

Cô Nancy cho biết, lý do của lời cảnh báo này là bởi ở một nơi hoang vắng và vào ban đêm như vậy, việc xuất hiện một chiếc xe đẩy trẻ em là hết sức khó hiểu. Rất có thể những kẻ xấu hoặc những tên cướp đang trốn trong bụi cây gần đó để rình rập và phục kích, chỉ chờ những tài xế nhẹ dạ cả tin xuống xe kiểm tra, sau đó xông đến cướp xe hoặc cướp tài sản của họ. Khi ấy, lòng tốt của họ sẽ bị lợi dụng, thậm chí để lại hậu quả khó lường.

Bài đăng của cô Nancy nhanh chóng nhận được hàng chục nghìn lượt thích và bình luận. Hầu hết mọi người đều đồng tình với lời cảnh báo của cô Nancy, ngoài ra cũng có một số người cho rằng nếu họ rơi vào tình huống đó, họ gần như chắc chắn sẽ xuống xe kiểm tra mà không lường tới trường hợp nguy hiểm:

"Thú thực nếu là tôi, với tư cách một người mẹ, tôi chắc chắn sẽ lao ra khỏi xe để kiểm tra xem có đứa trẻ nào ở đó không. Cảm ơn bạn, tôi sẽ phải ghi nhớ điều này".

"Tôi đồng ý, đây chính là một cái bẫy. Đừng bao giờ ra khỏi xe. Hãy đóng chặt cửa và đợi cảnh sát đến. Đừng tự làm hại mình bằng cách cố gắng trở thành an hùng".

"Chính xác là như vậy. Tôi sống ở Nigeria và đây là một phương pháp lừa đảo phổ biến của những kẻ xấu"...

Bài đăng phổ biến

Phụ nữ ngoại tình chỉ “thèm” 1 thứ, đàn ông biết mà giữ vợ

Rán trứng chỉ cần thêm vài giọt này, trứng nở phồng, xốp mịn, 2 quả mà nhiều như 4 quả

Đàn ông thích nhất 15 điều này ở phụ nữ hơn cả khuôn mặt đẹp

3 bữa cơm được mời thì chớ dại mà ăn, cái số 1 quá nhiều người mắc

Từ 1/4/2024: Vợ chồng, người thân đi xe máy của nhau cần có 3 Giấy này, nếu không có sẽ ph-ạt lên tới 8 triệu đồng

Mẹo vô tư sử dụng điều hòa, mát mẻ cả ngày cũng không lo hóa đơn tiền điện tăng vọt

Đàn bà đáp ứng được ''nhu cầu'' của đàn ông ở 3 thời điểm này, anh ấy sẽ yêu bạn đến tận xương tủy

5 nhóm người không nên ăn rau mồng tơi

Nấu cơm nước lạnh hay nước nóng? Bí quyết cơm dẻo ngon tốt cho sức khỏe là ở việc dùng đúng loại nước пàყ

Đàn bà ngoại tình hễ mở miệng thường nói 3 câu này, chồng tinh ý sẽ nhận ra ngay điểm bất thường