Người cha 84 t-uổi nói về quá khứ ‘sư Thích Minh Tuệ, cầu xin mọi người hãy làm 1 điều cho con trai

 

Người cha 84 t-uổi nói về quá khứ ‘sư Thích Minh Tuệ, cầu xin mọi người hãy làm 1 điều cho con trai

Cụ Lê Xuân (84 tuổi, trú xã Ia Tô, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai) cha của ông Lê Anh Tú đã có những chia sẻ về thuở nhỏ của “sư Thích Minh Tuệ” và con đường khiến con trai muốn đi tu.

Gia đình cụ Lê Xuân (84 tuổi, cha của ông Lê Anh Tú – “sư Thích Minh Tuệ”) cùng vợ, sống trong căn nhà hai tầng khang trang trên địa bàn xã Ia Tô (huyện Ia Grai, Gia Lai). Dù đã lớn tuổi nhưng cụ Xuân còn khỏe mạnh, minh mẫn.

Theo cụ Xuân, năm 1994, gia đình cụ từ huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh vào Gia Lai lập nghiệp. Gia đình có 4 người con (3 trai, 1 gái), Lê Anh Tú là con thứ 2 trong gia đình.

Tú được đánh giá là người con trai hiền lành, hiếu thảo, học lực khá. Học xong phổ thông, Tú đi nghĩa vụ quân sự 3 năm, sau đó theo học tại trường Trung cấp lâm nghiệp Tây Nguyên (Gia Lai).

Cụ Lê Xuân chia sẻ về con trai Lê Anh Tú (Ảnh: Chí Anh).

Ra trường, Tú xin làm cho một công ty đo đạc tư nhân ở Phú Yên. Tuy nhiên, ông Tú thường làm việc ở tỉnh Đắk Lắk. Trong thời gian này, Tú thường ăn chay và tìm hiểu về giáo lý Phật pháp. Tú lúc ấy tâm tư cũng không muốn lập gia đình.

Đến năm 2015, Tú bất ngờ xin bố mẹ đi xuất gia. Gia đình cũng khuyên con suy nghĩ cho kỹ vì con đường đi tu rất khó khăn. Tuy nhiên, trước sự quyết tâm của con, vợ chồng cụ Xuân đồng ý cho con đi tu. Cụ Xuân dặn dò con đã đi tu thì không sân si.

Theo cụ Xuân, trước lúc đi, Tú có nói sẽ theo học một tu viện ở TPHCM. Từ đó đến nay, gia đình không còn liên lạc với Tú nữa.

“Sư Thích Minh Tuệ” thời điểm đi nghĩa vụ quân sự (Ảnh: Chí Anh).

Mấy hôm trước, người trong làng cho xem các video trên mạng, gia đình cụ Xuân mới nhận ra con trai mình trong trang phục như tu sĩ Phật giáo, đi bộ từ Nam ra Bắc và ngược lại.

“Trước khi đi tu, gia đình cũng có họp lại và ủng hộ với con đường mà Tú đã chọn. Sau nhiều năm mất liên lạc, chúng tôi cũng mới thấy Tú đi tu hành dọc từ Bắc vào Nam qua nhiều clip đăng tải trên mạng xã hội”, cụ Xuân bộc bạch.Ông Trịnh Viết Hùng, Chủ tịch UBND xã Ia Tô, huyện Ia Grai cho biết, cụ Lê Xuân là bộ đội về hưu. Điều kiện kinh tế khấm khá, trước đó, gia đình cũng chia tài sản nhưng anh Tú không nhận và quyết tâm đi tu.

“Thời gian gần đây, nhiều người cũng đến gia đình hỏi thăm về chuyện anh Tú. Chính quyền xã thấy việc anh Tú đi tu là nguyện vọng cá nhân, cũng là điều bình thường. Mọi người nên để sự việc tự nhiên, tránh tình trạng thần tượng hóa việc này”, ông Hùng nói.

Bài đăng phổ biến

Phụ nữ ngoại tình chỉ “thèm” 1 thứ, đàn ông biết mà giữ vợ

Nữ diễn viên buồn lấy kim cương ra đếm đã “bị b;ắ.t vì rửa t;iền cho đại gia”? Sự thật khiến khán giả rù;ng mì;nh

Đàn ông thích nhất 15 điều này ở phụ nữ hơn cả khuôn mặt đẹp

4 ‘chỗ hiểm’ đàn bà khôn ngoan cấm tiệt đàn ông ‘sờ’ vào, kể cả chồng

3 bữa cơm được mời thì chớ dại mà ăn, cái số 1 quá nhiều người mắc

Rán trứng chỉ cần thêm vài giọt này, trứng nở phồng, xốp mịn, 2 quả mà nhiều như 4 quả

Từ 1/4/2024: Vợ chồng, người thân đi xe máy của nhau cần có 3 Giấy này, nếu không có sẽ ph-ạt lên tới 8 triệu đồng

Mẹo vô tư sử dụng điều hòa, mát mẻ cả ngày cũng không lo hóa đơn tiền điện tăng vọt

Đàn bà đáp ứng được ''nhu cầu'' của đàn ông ở 3 thời điểm này, anh ấy sẽ yêu bạn đến tận xương tủy

Phụ nữ đến độ tuổi nào “háo hức”, hứng thú với đàn ông nhất?