Miếng vải trải ngang giường khách sạn không phải để trang trí cho đẹp mà có một công dụng tuyệt vời.

 

Miếng vải trải ngang giường khách sạn không phải để trang trí cho đẹp mà có một công dụng tuyệt vời.Trên giường khách sạn thường có một miếng vải có màu sắc sặc sỡ. Ngoài để trang trí, nó còn có nhiều công dụng khác.Miếng vải trải ngang giường khách sạn dùng để làm gì?

Khi thuê phòng khách sạn, nếu để ý, bạn sẽ thấy chăn ga gối thường có màu trắng. Tuy nhiên, trên giường sẽ có một tấm vải màu đặt ở phía cuối giường. Nhiều người không biết công dụng thực sự của nó ra gì hoặc chỉ nghĩ đơn giản đó là một vật trang trí.
Miếng vải trải ngang giường khách sạn được gọi là bed-runner. Nó có độ rộng khoảng nửa mét và được trải ở phía cuối giường.

Công dụng đầu tiên của nó đúng là để trang trí. Một chiếc bed-runner có màu sắc khác biệt so với toàn bộ chăn ga gối màu trắng sẽ tạo điểm nhấn cho căn phòng, mang lại cảm giác bắt mắt hơn.

Tấm vải có màu sắc khác biệt được trải ở cuối giường khách sạn được gọi là bed-runner.

Tấm vải có màu sắc khác biệt được trải ở cuối giường khách sạn được gọi là bed-runner.

Ngoài ra, bed-runner cũng còn nhiều công dụng khác, một trong số đó là để giữ sạch giường. Khi mới đi ở bên ngoài về, nhiều người sẽ ngay lập tức, ngồi/nằm lên giường, thậm chỉ mang cả giày dép, túi xách, chìa khóa và các vật dụng khác đặt lên giường. Đôi khi nếu người hoặc đồ dùng dính bẩn thì các vết bẩn có thể bám vào chăn và ga giường, vừa mất vệ sinh vừa có thể làm bạn chịu thêm một khoản phí làm sạch chăn gas (nếu như các vết bẩn đó nghiêm trọng). Do đó, thay vì ngồi hoặc đặt đồ vật trực tiếp lên ga giường, bạn hãy sử dụng bed-runner. Tấm vải có màu sẫm này sẽ giúp hạn chế các chất bẩn dính trực tiếp lên chăn ga. Do nó có màu tối nên việc làm sạch cũng đơn giản hơn giặt chăn ga màu trắng.
Bên cạnh đó, nhiều người có thói quen ăn uống trên giường. Nếu sơ ý làm rớt thức ăn, giường sẽ bị bẩn. Để tránh tình trạng này, bạn có thể sử dụng tấm vải ở cuối giường để làm tấm lót, tránh để vụn thức ăn rơi xuống giường.

Một công dụng khác đặc biệt hơn của bed-runner được một số khách hàng phát hiện ra là sử dụng nó như một tấm lót cho những chuyện tế nhị. Bed-runner sẽ giúp giữ cho giường sạch sẽ, hạn chế các vết bẩn dính trực tiếp lên chăn ga sáng màu.Vì sao đa số khách sạn sử dụng chăn, ga, gối màu trắng?Nếu để ý, bạn sẽ thấy đa số các khách sạn sử dụng chăn, ga trải giường và gối màu trắng. Những đồ vật màu trắng thường dễ bị dính bẩn lại khó làm sạch, vậy tại sao các khách sạn lại có lựa chọn như vậy?

Trên thực tế, việc sử dụng chăn, ga, gối màu trắng có thể mang lại nhiều lợi ích cho khách sạn mà bạn chưa biết.
Đầu tiên, trắng là gam màu cơ bản, dễ kết hợp với các gam màu khác. Nó cũng không bao giờ bị lỗi mốt. Điều này giúp tiết kiệm chi phí và thời gian khi khách sạn không phải thay đổi màu sắc của chăn ga gối thường xuyên. Nếu có một sản phẩm nào đó bị hỏng, khách sạn cũng sẽ không mất nhiều thời gian để tìm sản phẩm thay thế.

Gam màu trắng giúp căn phòng sáng sủa hơn, dễ trung hòa với các gam màu khác trong phòng, tạo ra tổng thể hài hòa, thoải mái cho người sử dụng.

Màu trắng dễ dính bẩn nhưng cũng giúp việc phát hiện vết bẩn dễ dàng hơn. Điều này giúp nhân viên khách sạn vệ sinh chăn ga gối thuận tiện hơn, đảm bảo các đồ dùng này luôn sạch sẽ trước khi khách hàng mới tới sử dụng.


Bài đăng phổ biến

Phụ nữ ngoại tình chỉ “thèm” 1 thứ, đàn ông biết mà giữ vợ

Nữ diễn viên buồn lấy kim cương ra đếm đã “bị b;ắ.t vì rửa t;iền cho đại gia”? Sự thật khiến khán giả rù;ng mì;nh

Đàn ông thích nhất 15 điều này ở phụ nữ hơn cả khuôn mặt đẹp

4 ‘chỗ hiểm’ đàn bà khôn ngoan cấm tiệt đàn ông ‘sờ’ vào, kể cả chồng

Rán trứng chỉ cần thêm vài giọt này, trứng nở phồng, xốp mịn, 2 quả mà nhiều như 4 quả

Từ 1/4/2024: Vợ chồng, người thân đi xe máy của nhau cần có 3 Giấy này, nếu không có sẽ ph-ạt lên tới 8 triệu đồng

3 bữa cơm được mời thì chớ dại mà ăn, cái số 1 quá nhiều người mắc

Mẹo vô tư sử dụng điều hòa, mát mẻ cả ngày cũng không lo hóa đơn tiền điện tăng vọt

Đàn bà đáp ứng được ''nhu cầu'' của đàn ông ở 3 thời điểm này, anh ấy sẽ yêu bạn đến tận xương tủy

Phụ nữ đến độ tuổi nào “háo hức”, hứng thú với đàn ông nhất?