Mẹ bầu ăn trứng ngỗng có thật sự tốt như lời đồn?

 

Dinh dưỡng trong trứng ngỗngTheo các chuyên gia dinh dưỡng trong quả trứng ngỗng có nhiều protein hơn trứng gà, khoảng 13,5%. Tuy nhiên, trứng ngỗng lại “thua thiệt mọi mặt” so với trứng gà, nhất là hàm lượng vitamin A.Ngoài ra, trong trứng ngỗng, hàm lượng cholesterol và lipid cao hơn trứng gà, nhưng đây lại là những chất không có lợi cho sức khỏe mẹ bầu. Chính vì vây, so với trứng gà, trứng vịt, trứng ngỗng còn ít dinh dưỡng và khó ăn hơn rất nhiều.
Trên thực tế vẫn chưa một nghiên cứu khoa học nào chứng minh được lợi ích của trứng ngỗng đối với sự phát triển trí thông minh của thai nhi trong bụng mẹ.
Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Bà bầu ăn trứng ngỗng bao nhiêu là đủ?Do trứng ngỗng có chứa nhiều dinh dưỡng chất béo, nên mẹ bầu chỉ nên ăn trứng ngỗng 2 lần/tuần vì trứng ngỗng cũng có lượng cholesterol, hơn nữa trứng ngỗng có giá thành khá đắt đỏ và khó tiêu.Do thành phần dinh dưỡng không có gì nổi bật nên bạn không nhất thiết phải cô gắng ăn trứng ngỗng khi mang bầu. Ngoài ra, mẹ bầu cần phải ăn trứng ngỗng đúng liều lượng để tránh nặng bụng khó tiêu.
Cách chế biến trứng ngỗng cho bà bầuKhi mang thai mẹ bầu nên “ăn chín, uống sôi”, có nghĩa là nếu mẹ có sở thích ăn trứnglòngđào thì mẹ nên dừng ngay lại.Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Bởi những vi khuẩn chưa chết hẳn có thể “hồi sinh” và xâm nhập vào cơ thể, gây nguy hại cho thai nhi. Chính vì vậy, mẹ bầu hãy chọn cách ăn trứng ngỗng khi mang thai thế nào là chuẩn để an toàn cho sức khỏe mẹ và bé.

Bài đăng phổ biến

Phụ nữ ngoại tình chỉ “thèm” 1 thứ, đàn ông biết mà giữ vợ

Rán trứng chỉ cần thêm vài giọt này, trứng nở phồng, xốp mịn, 2 quả mà nhiều như 4 quả

Đàn ông thích nhất 15 điều này ở phụ nữ hơn cả khuôn mặt đẹp

3 bữa cơm được mời thì chớ dại mà ăn, cái số 1 quá nhiều người mắc

Từ 1/4/2024: Vợ chồng, người thân đi xe máy của nhau cần có 3 Giấy này, nếu không có sẽ ph-ạt lên tới 8 triệu đồng

Mẹo vô tư sử dụng điều hòa, mát mẻ cả ngày cũng không lo hóa đơn tiền điện tăng vọt

Đàn bà đáp ứng được ''nhu cầu'' của đàn ông ở 3 thời điểm này, anh ấy sẽ yêu bạn đến tận xương tủy

5 nhóm người không nên ăn rau mồng tơi

Nấu cơm nước lạnh hay nước nóng? Bí quyết cơm dẻo ngon tốt cho sức khỏe là ở việc dùng đúng loại nước пàყ

Đàn bà ngoại tình hễ mở miệng thường nói 3 câu này, chồng tinh ý sẽ nhận ra ngay điểm bất thường