Hướng dẫn 3 cách th;oát h;iểm đơn giản trong trường hợp trẻ b;ị b;ỏ quên trên xe ô tô, xe đưa đón

 

Hướng dẫn 3 cách th;oát h;iểm đơn giản trong trường hợp trẻ b;ị b;ỏ q;uên trên xe ô tô, xe đưa đón

Dưới đây là một số nguyên tắc khá đơn giản mà các học sinh mẫu giáo hoàn toàn có thể được dạy và thực hiện trong trường hợp không may bị bỏ quên trên xe ô tô, xe đưa đón.Mới đây, vào ngày 29/5, dư luận không khỏi xót xa và bàng hoàng trước thông tin trẻ 5 tuổi ở Thái Bình bị bỏ quên trên xe đưa đón đến lớp học. Theo chia sẻ của Lãnh đạo Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội TP.Thái Bình, vào ngày xảy ra sự việc, tài xế chính của xe đưa đón Trường mầm non Hồng Nhung (lô 2021, Khu tái định cư 26 ha, xã Phú Xuân, thành phố Thái Bình) đi làm dịch vụ chở xe du lịch và nhờ người khác chạy hộ.
Huong-dan-3-cach-thoat-hiem-don-gian-trong-truong-hô-tre-bi-bo-quen-tren-xe-o-to-xe-dua-donThông thường tài xế chính sẽ đôn đốc học sinh, quan sát xe một lượt và là người xuống xe cuối cùng. Vào ngày 29/5, tài xế được nhờ chỉ nhìn qua rồi xuống xe vì chưa quen việc. Khi trẻ vào lớp, giáo viên chụp ảnh từng trẻ và cập nhật trên app, phát hiện thiếu cháu H. nhưng không báo cho gia đình.trước sự việc đau lòng trên, TS Hoàng Ngọc Tân – trưởng bộ môn kỹ thuật ô tô, Trường ĐH Lạc Hồng đã chia sẻ một số nguyên tắc khá đơn giản mà học sinh mẫu giáo có thể được dạy và thực hiện trong trường hợp không may bị bỏ quên trên xe ô tô, xe đưa đón.

1. Bấm còi xe

Huong-dan-3-cach-thoat-hiem-don-gian-trong-truong-hô-tre-bi-bo-quen-tren-xe-o-to-xe-dua-don-2

Đối với các dòng xe hiện nay, dù đã rút chìa khóa khỏi xe, hay để chìa khóa ở  khoảng cách xa vẫn có thể bấm còi. Lý do vì còi xe dùng nguồn điện kết nối trực tiếp với bình ắc quy, có thể bấm được nhiều giờ liên tục.

Vậy nê, các bậc phụ huynh, giáo viên hoặc bảo mẫu có thể hướng dẫn cho bé vị trí của còi xe ô tô và cách bấm còi. Để không may xảy ra trường hợp bị bỏ quên trên xe mà không có điện thoại liên lạc, trẻ có thể bấm còi xe gây sự chú ý xung quanh.

2. Bấm đèn khẩn cấp

Huong-dan-3-cach-thoat-hiem-don-gian-trong-truong-hô-tre-bi-bo-quen-tren-xe-o-to-xe-dua-don-3

Thông thường, đèn khẩn cấp (đèn hazard) có nút hình tam giác màu trắng trên nền đỏ, được lắp ở 2 góc phía trước và 2 góc phía sau xe ô tô. Tương tự còi xe, đèn khẩn cấp có thể hoạt động khi xe đã tắt điện và hay bị khóa từ bên ngoài. Khi bấm đèn sẽ chớp liên tục, ở một số xe còn kèm theo tiếng động, giúp thu hút sự chú ý của mọi người xung quanh.

3. Tìm nút mở khóa ở ghế tài xế

Huong-dan-3-cach-thoat-hiem-don-gian-trong-truong-hô-tre-bi-bo-quen-tren-xe-o-to-xe-dua-don-4

Đối với trường hợp xe đậu ở nơi vắng vẻ, ít người qua lại, có thể dùng đến các nút bên hông ghế tài xế để mở cửa xe. Cụ thể, người lớn chỉ cần hướng dẫn trẻ em bấm vào nút ổ khóa mở, sau đó kéo tay cầm cửa hướng ra ngoài và đẩy ra là mở được cửa.

Bên cạnh đó, một số dòng xe đời mới khi bấm nút mở khóa, cửa kính xe ô tô cũng đồng thời được hạ xuống, thêm một lối thoát cho các em. Nút bấm ở ghế tài xế này thường dễ nhận dạng, trẻ có thể tập một hai lần là biết cách sử dụng. Ở một số xe, ghế phụ tài cũng có những nút tương tự.

Nguồn : https://www.techz.vn/196-524-5-huong-dan-3-cach-thoat-hiem-don-gian-trong-truong-hop-tre-bi-bo-quen-tren-xe-o-to-xe-dua-don-ylt621145.html

Bài đăng phổ biến

Phụ nữ ngoại tình chỉ “thèm” 1 thứ, đàn ông biết mà giữ vợ

Nữ diễn viên buồn lấy kim cương ra đếm đã “bị b;ắ.t vì rửa t;iền cho đại gia”? Sự thật khiến khán giả rù;ng mì;nh

Đàn ông thích nhất 15 điều này ở phụ nữ hơn cả khuôn mặt đẹp

3 bữa cơm được mời thì chớ dại mà ăn, cái số 1 quá nhiều người mắc

Rán trứng chỉ cần thêm vài giọt này, trứng nở phồng, xốp mịn, 2 quả mà nhiều như 4 quả

Từ 1/4/2024: Vợ chồng, người thân đi xe máy của nhau cần có 3 Giấy này, nếu không có sẽ ph-ạt lên tới 8 triệu đồng

4 ‘chỗ hiểm’ đàn bà khôn ngoan cấm tiệt đàn ông ‘sờ’ vào, kể cả chồng

Đàn bà đáp ứng được ''nhu cầu'' của đàn ông ở 3 thời điểm này, anh ấy sẽ yêu bạn đến tận xương tủy

Mẹo vô tư sử dụng điều hòa, mát mẻ cả ngày cũng không lo hóa đơn tiền điện tăng vọt

Phụ nữ đến độ tuổi nào “háo hức”, hứng thú với đàn ông nhất?