4 vị trí lắp điều hòa hại nhiều hơn lợi, muốn cả nhà sống thọ thì nên dời đi

 

4 vị trí lắp điều hòa hại nhiều hơn lợi, muốn cả nhà sống thọ thì nên dời điThời tiết thay đổi thất thường nên gia đình nào cũng cần có điều hòa để giúp mọi người dễ chịu hơn. Tuy nhiên, vị trí lắp điều hòa rất quan trọng, mọi người không thể chọn tùy thích. Bởi lẽ không khéo ngay 4 vị trí dưới đây thì thật sự tai hại, khi khiến sức khỏe của mọi người trong nhà bị ảnh hưởng lớn đấy ạ.

Phía trên đồ gỗ

Không nên lắp điều hòa phía trên các đồ vật làm bằng gỗ vì chúng không hợp với nước. Việc điều hòa tỏa ra hơi lạnh trực tiếp vào gỗ sẽ làm chúng nhanh xuống cấp, cụ thể là ẩm ướt dẫn đến mốc, mục nát, tất nhiên lúc này phải quăng bỏ rồi. Cho nên, mọi người hãy cẩn thận di dời đồ gỗ sang góc khác trước khi lắp điều hòa nhé.

Ảnh minh họa – Nguồn: Eva

Phía trên đầu giường ngủ

Ai cũng thường ưu tiên lắp điều hòa trong phòng ngủ, vì đó là nơi nghỉ ngơi sau những giờ làm việc căng thẳng. Sẽ không có gì để nói nếu mọi người không đặt điều hòa ngay phía trên đầu giường. Vị trí đó có thể phả thẳng gió xuống cơ thể, nhất là vùng đầu giúp mát lạnh, thấy dễ chịu hẳn nhưng hậu quả khó lường. Khi nằm dưới hơi lạnh phả ra từ điều hòa ngày này sang ngày khác dễ gây ra các bệnh về đường hô hấp, thậm chí là đột quỵ. Chưa kể về vấn đề phong thủy, việc đặt điều hòa phía trên đầu giường ngủ sẽ gây cảm giác bất an, ngủ không ngon giấc, tinh thần sa sút sẽ ảnh hưởng đến vận tài lộc.Ảnh minh họa – Nguồn: EvaTrên không gian có cây xanhMuốn gần gũi với thiên nhiên nên gian phòng nào mọi người cũng đặt vài chậu cây xanh. Thế nhưng, mọi người nên lấy cây xanh ra khỏi căn phòng được lắp điều hòa. Vì vốn dĩ cây xanh sống và phát triển tươi tốt nhờ có đủ nước, độ ẩm và ánh sáng. Nếu mọi người cứ để cây xanh trong phòng có điều hòa thì sẽ khiến chúng nhanh héo úa rồi sinh ra vi khuẩn, lúc này sẽ tác động xấu đến sức khỏe.

Trong bếp

Thời tiết quá oi bức, đã vậy còn phải vào bếp nấu nướng với dầu sôi lửa nóng thì chẳng khác nào “cực hình”. Vậy nên, những gia đình có điều kiện đã không ngại chi tiền, mua ngay cái điều hòa lắp trong bếp. Tuy giải quyết được vấn đề trước mắt nhưng hình thành mối nguy hại về sau. Khi điều hòa hoạt động sẽ ít nhiều ảnh hưởng đến lửa, dễ gây hỏa hoạn, mà theo mặt phong thủy cũng chẳng tốt đâu ạ.

Bài đăng phổ biến

Phụ nữ ngoại tình chỉ “thèm” 1 thứ, đàn ông biết mà giữ vợ

Nữ diễn viên buồn lấy kim cương ra đếm đã “bị b;ắ.t vì rửa t;iền cho đại gia”? Sự thật khiến khán giả rù;ng mì;nh

Đàn ông thích nhất 15 điều này ở phụ nữ hơn cả khuôn mặt đẹp

4 ‘chỗ hiểm’ đàn bà khôn ngoan cấm tiệt đàn ông ‘sờ’ vào, kể cả chồng

Rán trứng chỉ cần thêm vài giọt này, trứng nở phồng, xốp mịn, 2 quả mà nhiều như 4 quả

Từ 1/4/2024: Vợ chồng, người thân đi xe máy của nhau cần có 3 Giấy này, nếu không có sẽ ph-ạt lên tới 8 triệu đồng

3 bữa cơm được mời thì chớ dại mà ăn, cái số 1 quá nhiều người mắc

Mẹo vô tư sử dụng điều hòa, mát mẻ cả ngày cũng không lo hóa đơn tiền điện tăng vọt

Đàn bà đáp ứng được ''nhu cầu'' của đàn ông ở 3 thời điểm này, anh ấy sẽ yêu bạn đến tận xương tủy

Phụ nữ đến độ tuổi nào “háo hức”, hứng thú với đàn ông nhất?