Chồng nỗ lực cứu vãn hôn nhân sau cuộc ngoại tình gần 4 năm bị phát hiện

 

Chồng nỗ lực cứu vãn hôn nhân sau cuộc ngoại tình gần 4 năm bị phát hiện

Cô vô tình nhìn thấy dòng tin nhắn từ nhân tình của chồng. Ban đầu, anh ta nói tin nhắn này là gửi cho một người bạn. Mãi đến sáng hôm sau, anh mới thừa nhận chuyện ngoại tình.

Alexandrea Acevedo (26 tuổi, đến từ Orlando, Florida, Mỹ) đã trải qua khoảng thời gian quay cuồng sau khi biết người chồng Michael ngoại tình.

Bà mẹ 3 con phát hiện chồng không chung thuỷ trong phần lớn cuộc hôn nhân khi xem tin nhắn của người tình Michael nhắn đến. Cô kể: “Tôi đã lén xem điện thoại của chồng. Tôi không thường làm chuyện này. Tôi bị sốc khi thấy đoạn tin nhắn từ một phụ nữ hỏi “tại sao cô ấy bắt đầu nghi ngờ vậy?”. Lúc đó là 5h sáng, tôi quay cuồng đầu óc, nghĩ đến điều tồi tệ nhất”.

Sau một đêm dài mất ngủ, bà mẹ 3 con hỏi thẳng chồng mình. Ban đầu, Michael cố gắng hạ người, nói rằng tin nhắn này là gửi cho một người bạn. Mãi đến sáng hôm sau, anh mới thừa nhận chuyện ngoại tình.

“Ban đầu đó là một cảm xúc hỗn loạn, giận dữ và đau đớn. Tôi từng luôn nói rằng ngoại tình là sự phá vỡ thỏa thuận đối với tôi, và anh ấy cũng biết rõ điều đóChúng tôi đã cãi nhau rất nhiều và tôi thực sự đã phải cố gắng để anh ấy nói ra sự thật. Đến khi anh ấy thừa nhận, tôi yêu cầu Michael rời đi ngay”, Alexandra kể.

Hôn nhân 5 năm nhưng Michael quan hệ ngoài luồng tới ba năm rưỡi. Trước đó, Alexandra đã luôn “đề cao, nói tốt cho chồng”, vì thế khi biết mình bị phản bội, cô thấy đau lòng gấp bội.

Cuộc nói chuyện thẳng thắn với vợ đã thức tỉnh Michael, anh nhận ra mình đã dành quá nhiều thời gian cho bia rượu và cờ bạc. Anh đăng ký tham gia trị liệu thay vì chọn ly hôn một cách dễ dàng. Michael lúc này nhận ra anh “cần làm cho cuộc hôn nhân trở nên tốt hơn”.

Alexandra và chồng hiện vẫn duy trì cuộc hôn nhân sau lần ngoại tình của chồng.

Trong khi đó, Alexandrea Acevedo trải qua khoảng thời gian đau buồn nhất cuộc đời, cảm xúc thay đổi từ buồn đau, tổn thương đến tức giận rồi bối rối lo lắng và nảy sinh chút hy vọng.

Người phụ nữ 26 tuổi vẫn kiên nhẫn chờ đợi bản thân bình tĩnh hơn. Có lúc, cô liên tục đổ lỗi cho bản thân. Cô nói chuyện với người thân để xin lời khuyên, rồi đọc hết cuốn sách này đến cuốn sách khác.

“Tôi đã cố gắng vượt qua. Anh ấy tìm cách hoà giải, nỗ lực thực hiện hành động chứng minh lời mình nói. Tôi dần nhận ra nỗ lực thực sự của chồng, bắt đầu mềm lòng hơn. Tôi lo sợ chồng sẽ lặp lại sai lầm một lần nữa. Nhưng anh nói rằng nếu tôi cho cơ hội, anh sẽ tiếp tục chứng tỏ bản thân với tôi”, Alexandrea Acevedo chia sẻ.

Thấy những hành động của chồng hoàn toàn chân thành, phù hợp với lời nói hối hận của mình, Alexandrea đắn đo suy nghĩ lại.

Alexandra khẳng định tình yêu họ dành cho nhau vẫn còn. Tuy nhiên, cả hai sẽ chỉ thực sự làm lành với nhau nếu Michael sẵn sàng trung thực.

“Quan trọng là vẫn còn tình yêu. Đó không phải là cảm xúc thoáng qua mà là lựa chọn bạn đưa ra hàng ngày và khi bạn ngừng lựa chọn yêu một ai đó, bạn sẽ dễ dàng từ bỏ họ”, cô nói.

Nguyên nhân dẫn đến ngoại tình

Những người không cảm thấy được bạn đời coi trọng có nhiều khả năng ngoại tình. Họ tìm kiếm sự xác nhận và đánh giá cao ở nơi khác. Ảnh minh họa

Ngoại tình vì thiếu sự thân mật về mặt cảm xúc

Sự gần gũi về mặt tình cảm mang đến cho mọi mối quan hệ cảm giác kết nối và thấu hiểu sâu sắc giữa vợ và chồng. Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí trị liệu Tình dục và Hôn nhân năm 2020 của Dylan Selterman và cộng sự cho thấy việc thiếu thân mật tình cảm là một dấu hiệu cảnh báo không chung thủy. Khi các cá nhân cảm thấy mất kết nối cảm xúc với đối tác, họ có thể tìm kiếm sự kết nối đó ở nơi khác.

Ngoại tình vì không thỏa mãn về tình dục

Không thỏa mãn tình dục là một yếu tố chính khác có thể dẫn đến ngoại tình. Nghiên cứu trên tạp chí Lưu trữ hành vi tình dục năm 2023 cũng của Dylan Selterman và cộng sự báo cáo rằng những cá nhân không hài lòng với đời sống chăn gối có nhiều khả năng lừa dối hơn. Sự không hài lòng này có thể xuất phát từ sự không phù hợp về ham muốn, sở thích hoặc thiếu vắng chuyện chăn gối.

Ngoại tình vì giao tiếp kém

Giao tiếp hiệu quả rất quan trọng trong việc duy trì một mối quan hệ lành mạnh. Một nghiên cứu từ Tạp chí Giao tiếp năm 2023 của hai nhà tâm lý Jayda P. Felder và Laura V. Machiacho, Đại học Syracuse (Mỹ) thấy rằng giao tiếp kém có thể dẫn đến hiểu lầm, xung đột không thể giải quyết và cảm giác bị cô lập. Tất cả đều có thể góp phần làm tăng khả năng lừa dối.

Ngoại tình vì nhàm chán và khao khát mới lạ

Nghiên cứu của các nhà tâm lý tại Đại học Avenue, Mỹ giải thích một số cá nhân có thể lừa dối như một cách để phá vỡ sự đơn điệu của một mối quan hệ lâu dài, để trải nghiệm tình dục hoặc tìm cảm xúc mới.

Ngoại tình vì lòng tự trọng thấp và sự bất an

Những người có lòng tự trọng thấp hoặc bất an có thể lừa dối như một cách để tìm kiếm sự công nhận và nâng cao giá trị bản thân. Nghiên cứu trên Tạp chí Tâm lý Gia đình năm 2014 của V. Michelle Russell và cộng sự cho thấy những cá nhân này có thể ngoại tình để bản thân được khao khát, hấp dẫn hoặc xứng đáng.

Bài đăng phổ biến

Phụ nữ ngoại tình chỉ “thèm” 1 thứ, đàn ông biết mà giữ vợ

Nữ diễn viên buồn lấy kim cương ra đếm đã “bị b;ắ.t vì rửa t;iền cho đại gia”? Sự thật khiến khán giả rù;ng mì;nh

Những người пàყ tuyệ t đṓ i đừng ăn THỊT VỊT dù thèm đḗn mấy

4 ‘chỗ hiểm’ đàn bà khôn ngoan cấm tiệt đàn ông ‘sờ’ vào, kể cả chồng

Cây lưỡi hổ thích thứ nước пàყ nhất: Cứ đổ vào gốc là chồi lên tua tủa, hoa nở từng chùm lớn

Đàn ông thích nhất 15 điều này ở phụ nữ hơn cả khuôn mặt đẹp

Người mẹ nghèo nhận nuôi cậu bé mồ côi, đi làm thêm vất vả để con học trường nổi tiếng: 22 năm sau được trả ơn 55 TỶ ĐỒNG

Rán trứng chỉ cần thêm vài giọt này, trứng nở phồng, xốp mịn, 2 quả mà nhiều như 4 quả

Từ 1/4/2024: Vợ chồng, người thân đi xe máy của nhau cần có 3 Giấy này, nếu không có sẽ ph-ạt lên tới 8 triệu đồng

3 bữa cơm được mời thì chớ dại mà ăn, cái số 1 quá nhiều người mắc