Bố vợ cho đất, bố đ-ẻ cho tiền xây nhà, thế nhưng nhà vừa xây xong đã xảy ra chuyện đau lòng, giờ 2 gia đình không nhìn mặt nhau

  Bố vợ cho đất, bố đ-ẻ cho tiền xây nhà, thế nhưng nhà vừa xây xong đã xảy ra chuyện đau lòng, giờ 2 gia đình không nhìn mặt nhau

Cứ ngỡ bố mẹ hai bên  cho  đất  cho tiền là vợ chồng tôi sẽ có được nơi để sống yên ổn, nào ngờ lại xảy ra chuyện éo le đến thế.

Gần 10 năm nay chúng tôi sống chung với bố mẹ tôi, thỉnh thoảng có va chạm đôi chút nhưng mọi người vẫn vui vẻ sống với nhau. Đến khi em trai tôi chuẩn bị lấy vợ, bố mẹ bảo chúng tôi nên ra ngoài ở để nhường phòng cho các em.

Chúng tôi không biết đi đâu về đâu nên bố vợ cho miếng đất làm nhà. Không muốn tôi bị yếu thế trước nhà vợ nên bố tôi cũng tuyên bố cho 300 triệu đồng xây nhà.

Được bố mẹ hai bên hỗ trợ, vợ chồng tôi vui lắm, còn hàng xóm ai cũng khen số chúng tôi sướng. Vì số tiền có hạn nên chúng tôi chỉ xây ngôi nhà nhỏ lấy chỗ chui ra chui vào.

Đến ngày ăn mừng nhà mới, hai ông thông gia ngồi nói chuyện, bất ngờ bố vợ nói khi già yếu để xem các con đối xử thế nào, rồi mới sang tên sổ đỏ mảnh đất này cho vợ chồng tôi. Bố tôi quá sốc với câu nói đó nên hỏi lại: “Vậy số tiền tôi bỏ ra để xây nhà cho ông sao? Vậy con tôi mang tiếng ở rể hả?”.

Hai ông bố cãi nhau ầm ĩ khiến mọi người trong đám tiệc nháo nhác cả lên, ai nấy ăn nhanh rồi vội vã ra về. Còn vợ chồng tôi thì chỉ biết xin hai bố bớt lời cho các con nhờ nhưng không ông nào chịu thua ông nào. Mãi cho tới khi mẹ tôi kéo bố về thì mới chấm dứt.

Bố vợ cho đất, bố đẻ cho tiền xây nhà, thế nhưng nhà xây xong mới ở được vài ngày đã xảy ra chuyện đau lòng-1

Tôi tức giận hỏi vợ nên xử lý việc này thế nào, ai ngờ cô ấy nói ai cho nhiều người đó có quyền quyết định. (Ảnh minh họa)

Hôm sau bố tôi đến nhà, bảo vợ tôi về khuyên ông bà ngoại sang tên sổ đỏ, chứ để lâu sau này hai em trai của vợ lập gia đình, lúc đó sẽ có nhiều mâu thuẫn. Không ngờ vợ đáp rằng đó là việc của các cụ, là con không có quyền can dự.

Bố tôi nóng mặt liền bắt tôi đi đón bố vợ tới nói chuyện cho rõ ràng, chứ không thể để tôi chịu thiệt thòi được. Khi bố vợ đến, hai ông nói được câu trước câu sau đã nổi nóng với nhau. Ông ngoại nói nếu sang tên lỡ ra hai vợ chồng tôi ly dị thì ngôi nhà bị chia đôi, khi đó gia đình nhà trai lại hời quá vì được thừa kế nửa suất đất.

Câu nói của bố vợ khiến tôi có cảm giác như kẻ bất tài, kẻ tham lam chiếm đoạt đất của ông vậy. Tôi tức giận hỏi vợ nên xử lý việc này thế nào? Ngờ đâu cô ấy nói, đất của ai, người đó có quyền quyết định.

Không thể bình tĩnh được nữa, tôi nói nếu bố vợ mà không sang tên sổ đỏ cho hai vợ chồng tôi thì sẽ gặp nhau ở tòa cho sớm. Cứ nghĩ sự cứng rắn của tôi sẽ khiến ông ngoại chùn bước, nào ngờ ông bảo ly dị cũng được, chứ nhất định không để con gái chịu thiệt. Bố tôi tức giận kéo tôi về nhà ở và hẹn với ông thông gia gặp nhau ở tòa.

Hiện hai gia đình căng như dây đàn, cả tuần nay vợ chồng tôi chưa gặp nhau, cứ như thế này chúng tôi ly dị mất, theo mọi người bây giờ vợ chồng tôi phải làm sao đây?

Bài đăng phổ biến

Phụ nữ ngoại tình chỉ “thèm” 1 thứ, đàn ông biết mà giữ vợ

Nữ diễn viên buồn lấy kim cương ra đếm đã “bị b;ắ.t vì rửa t;iền cho đại gia”? Sự thật khiến khán giả rù;ng mì;nh

Những người пàყ tuyệ t đṓ i đừng ăn THỊT VỊT dù thèm đḗn mấy

4 ‘chỗ hiểm’ đàn bà khôn ngoan cấm tiệt đàn ông ‘sờ’ vào, kể cả chồng

Cây lưỡi hổ thích thứ nước пàყ nhất: Cứ đổ vào gốc là chồi lên tua tủa, hoa nở từng chùm lớn

Đàn ông thích nhất 15 điều này ở phụ nữ hơn cả khuôn mặt đẹp

Người mẹ nghèo nhận nuôi cậu bé mồ côi, đi làm thêm vất vả để con học trường nổi tiếng: 22 năm sau được trả ơn 55 TỶ ĐỒNG

Rán trứng chỉ cần thêm vài giọt này, trứng nở phồng, xốp mịn, 2 quả mà nhiều như 4 quả

Từ 1/4/2024: Vợ chồng, người thân đi xe máy của nhau cần có 3 Giấy này, nếu không có sẽ ph-ạt lên tới 8 triệu đồng

3 bữa cơm được mời thì chớ dại mà ăn, cái số 1 quá nhiều người mắc