Vĩnh biệt nữ kiểm lâm viên hy sinh khi đang làm nhiệm vụ

  Vào đêm ngày 25, rạng sáng ngày 26/4/2024, rừng đặc dụng Tây Côn Lĩnh (Hà Giang) xảy ra cháy rừng. Do thời tiết khô hanh, đám cháy lan ra diện rộng.

Khu vực xảy ra cháy rừng có địa hình phức tạp, núi cao, thực bì dày, đang là cao điểm của mùa khô, gió lớn, trong khi nguồn nước hạn chế khiến việc chữa cháy gặp rất nhiều khó khăn.Hơn 1.000 cán bộ, chiến sĩ, các lực lượng và người dân đã được huy động để tham gia chữa cháy rừng.

Trong quá trình tham gia chữa cháy rừng, 2 cán bộ kiểm lâm là anh Trần Văn Khiên (41 tuổi, cán bộ Hạt kiểm lâm Vị Xuyên) và chị Trương Thị Lan (41 tuổi, cán bộ Hạt kiểm lâm rừng đặc dụng Phong Quang – Tây Côn Lĩnh) đã hy sinh.

Là người từng nhiều năm giữ chức vụ Hạt trưởng Hạt kiểm lâm rừng đặc dụng Phong Quang – Tây Côn Lĩnh, ông Phạm Thanh Tùng cho biết bản thân ông rất đau xót trước sự hy sinh của 2 kiểm lâm viên, trong số này có kiểm lâm viên Truơng Thị Lan – cấp dưới của ông Tùng.

Theo ông Tùng, chị Trương Thị Lan được tuyển dụng vào ngành Kiểm lâm từ năm 2010. Đến tháng 2/2023, chị Lan chuyển sang công tác tại Hạt kiểm lâm rừng đặc dụng Phong Quang – Tây Côn Lĩnh và được giao phụ trách địa bàn xã Phương Tiến (huyện Vị Xuyên, Hà Giang).Đánh giá về người đồng nghiệp, ông Tùng chia sẻ rằng chị Lan là một cán bộ kiểm lâm rất năng nổ, nhiệt tình, luôn giữ tinh thần yêu nghề, yêu rừng tha thiết. Trong thời gian công tác, nữ kiểm lâm viên này luôn hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, tích cực lao động, học tập và cống hiến.“Địa bàn đồng chí Lan phụ trách có địa hình cao, đi lại khó khăn, nguy cơ cháy rừng luôn thường trực nên đòi hỏi người bám nắm địa bàn phải rất nhiệt tình. Mặc dù có con nhỏ và là phụ nữ những đồng chí Lan vẫn thường xuyên bám nắm, cập nhật tình hình cũng như tham gia trực, giữ rừng cùng tổ bảo vệ rừng của thôn Mào Phìn (xã Phương Tiến)”, ông Tùng chia sẻ.

Có thể là hình ảnh đen trắng về 1 người và cây

Sáng 28/4/2024, tại Nhà tang lễ thành phố Hà Giang, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Hà Giang cùng các gia đình đã tổ chức trọng thể lễ tang, lễ truy điệu 2 cán bộ kiểm lâm đã hy sinh.

Trước sự hy sinh dũng cảm của 2 cán bộ kiểm lâm, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang thay mặt Thủ tướng Chính phủ gửi Công điện thăm hỏi, chia buồn sâu sắc đến thân nhân các gia đình cán bộ kiểm lâm bị nạn.

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang truy tặng Bằng khen cho 2 kiểm lâm viên về hành động dũng cảm trong thực hiện nhiệm vụ chữa cháy rừng. Hài cốt các 2 kiểm lâm viên được an táng tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Vị Xuyên.

Bài đăng phổ biến

Phụ nữ ngoại tình chỉ “thèm” 1 thứ, đàn ông biết mà giữ vợ

Rán trứng chỉ cần thêm vài giọt này, trứng nở phồng, xốp mịn, 2 quả mà nhiều như 4 quả

Đàn ông thích nhất 15 điều này ở phụ nữ hơn cả khuôn mặt đẹp

3 bữa cơm được mời thì chớ dại mà ăn, cái số 1 quá nhiều người mắc

Từ 1/4/2024: Vợ chồng, người thân đi xe máy của nhau cần có 3 Giấy này, nếu không có sẽ ph-ạt lên tới 8 triệu đồng

4 ‘chỗ hiểm’ đàn bà khôn ngoan cấm tiệt đàn ông ‘sờ’ vào, kể cả chồng

Mẹo vô tư sử dụng điều hòa, mát mẻ cả ngày cũng không lo hóa đơn tiền điện tăng vọt

Đàn bà đáp ứng được ''nhu cầu'' của đàn ông ở 3 thời điểm này, anh ấy sẽ yêu bạn đến tận xương tủy

Nấu cơm nước lạnh hay nước nóng? Bí quyết cơm dẻo ngon tốt cho sức khỏe là ở việc dùng đúng loại nước пàყ

5 nhóm người không nên ăn rau mồng tơi