Về quê họp lớp, sau khi đi vệ sinh quay lại không thấy ai, chỉ còn tờ hóa đơn 35 triệu đồng: Tôi rút điện thoại nghe đầu dây bên kia rồi bật khóc!

  Sau nhiều năm ra trường, anh Vũ muốn tụ họp bạn bè để ôn lại kỷ niệm cũ. Nhưng anh chẳng thể ngờ rằng, khi bữa tiệc đang diễn ra vui vẻ thì bất ngờ có biến cố ập đến khiến anh vô cùng tức giận, bật khóc hối hận.

Bài tâm sự của anh Lâm Vũ được đăng tải trên Toutiao (MXH Trung Quốc) đã thu hút nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng.

Năm nay, lớp tôi tổ chức kỷ niệm 20 năm tốt nghiệp lớp cấp 3. Lúc đầu, tôi cũng có chút nghi ngờ, rốt cuộc sau ngần ấy năm, mỗi người một lối sống, làm sao có ai trong chúng tôi còn giữ được sự thân thiết như thuở ấy và chắc gì đi họp lớp đã thực sự vui vẻ.

Nghĩ vậy nhưng tôi vẫn đăng ký tham gia đầy đủ. Hôm ấy tôi mặc một bộ đồ tươm tất rồi bắt xe về quê. Tôi đã sẵn sàng trò chuyện với những người bạn học cũ để cùng nhau hồi tưởng về quá khứ, khi chúng tôi cùng nhau ngồi trên ghế nhà trường.Đến địa điểm hẹn, tôi lên thẳng phòng ăn đã đặt sẵn từ trước. Vừa bước vào, nhìn thấy những gương mặt quen thuộc giờ đây đã già nua hơn trước, cảm xúc của tôi lập tức dâng trào lên vô cùng xúc động.

Những người bạn học cấp 3 ăn uống vui vẻ

Mọi người đang nói chuyện và cười đùa khi gặp nhau, bầu không khí khá hài hòa. Thấy tôi, mọi người liền niềm nở đón chào, nhanh chóng xếp chỗ để tôi chung vui.

Lúc này khoảng 3h chiều, chúng tôi bắt đầu uống rượu và trò chuyện hào hứng, nhớ lại những giai thoại thời trẻ. Thời gian lúc này dường như đã quay ngược lại 20 năm.

Ai cũng nhắc về thời thanh xuân ấy, những ly rượu vô tình được chuyền đi chuyền lại, rót đi rót lại. Cứ như vậy, chúng tôi uống đến khoảng 9 giờ tối.

Lúc này mọi người đều có chút say, mặt đỏ bừng. Tôi cũng thấy cơ thể không còn tỉnh táo nên lấy cớ ra ngoài hóng gió rồi vào nhà vệ sinh để rửa mặt. 10 phút sau tôi quay trở lại thì hoảng hốt khi thấy phòng ăn đã trống rỗng không một bóng người. Đoán xem tôi đã tức giận đến mức nào!

Tôi lấy điện thoại ra định liên lạc với họ nhưng lại phát hiện mình không lưu số của mọi người, chỉ duy nhất có số của lớp trưởng thì đầu dây bên kia chỉ vang lên tiếng “thuê bao quý khách đang gọi hiện không liên lạc được…”. Than ôi, chẳng trách chúng ta đã nhiều năm không liên lạc với nhau. Tôi cá là lũ bạn “tốt” của tôi đã dàn xếp tất cả nhằm lừa tôi vào tròng.

Tôi càng tức giận hơn khi tâm trí tôi cứ hiện lên những nụ cười gớm ghiếc và những lời chế nhạo của họ đối với tôi khi xưa. Đúng, tôi từng là một cậu bé nghèo, thường xuyên bị bọn chúng bắt nạt, chế giễu.

Bây giờ xem ra tuy rằng tôi sống rất tốt, nhưng đối với đám giàu có cặn bã này, thân phận và địa vị của tôi cũng không đủ khiến họ tôn trọng.

Càng nghĩ tôi càng tức giận, cuối cùng tôi uống hết chai rượu còn lại trên bàn, nhưng càng uống lại càng thấy tỉnh táo để buồn cho chính mình. Sau đó tôi vịn vào bàn đứng dậy, gọi người phục vụ đến để hỏi về chi phí thì biết thêm được một tin sét đánh. Hoá ra, bọn chúng đều ra về mà chưa hề thanh toán một đồng nào.

Cô gái bồi bàn đưa cho tôi tờ hoá đơn ghi tổng số tiền cho đồ uống và bữa ăn hôm nay lên tới hơn 10.000 nhân dân tệ (hơn 35 triệu đồng), tôi choáng váng như bị một cây gậy đánh vào đầu.
>Tôi liền bảo nữ nhân viên tạm thời đi ra ngoài, một lát sau sẽ tự xuống quầy trả tiền. Tôi ngồi như người mất hồn trên ghế, nhìn chằm chằm vào tờ hoá đơn rồi nước mắt cứ vậy mà chảy dài. Tôi có đủ tiền trong tài khoản để có thể trả được số tiền này, nhưng không thể không nói rằng nó quá lớn. Nhưng điều khiến tôi ấm ức nhất đó chính là những người mang danh là “bạn bè”, họ thật vô tình và độc ác, họ đã cố tình khiến tôi say rượu để lừa gạt tôi.

Họ nghĩ rằng tôi vẫn nghèo hèn như xưa, họ mong rằng nhìn thấy cảnh tôi không thể trả tiền để tôi thêm nhục nhã. Chết tiệt, tôi thực sự đã đánh giá thấp những người bạn “tốt” này!

Cuối cùng, tôi đã rút thẻ ra trả hết số tiền rồi bắt taxi trở lại thành phố ngay trong đêm. Đây sẽ là bài học đối với tôi, từ giờ tôi sẽ không còn bạn nữa. Tôi sẽ chẳng thể tin tưởng ai ngoài chính mình!

Bài đăng phổ biến

Phụ nữ ngoại tình chỉ “thèm” 1 thứ, đàn ông biết mà giữ vợ

Nữ diễn viên buồn lấy kim cương ra đếm đã “bị b;ắ.t vì rửa t;iền cho đại gia”? Sự thật khiến khán giả rù;ng mì;nh

Đàn ông thích nhất 15 điều này ở phụ nữ hơn cả khuôn mặt đẹp

4 ‘chỗ hiểm’ đàn bà khôn ngoan cấm tiệt đàn ông ‘sờ’ vào, kể cả chồng

Rán trứng chỉ cần thêm vài giọt này, trứng nở phồng, xốp mịn, 2 quả mà nhiều như 4 quả

Từ 1/4/2024: Vợ chồng, người thân đi xe máy của nhau cần có 3 Giấy này, nếu không có sẽ ph-ạt lên tới 8 triệu đồng

3 bữa cơm được mời thì chớ dại mà ăn, cái số 1 quá nhiều người mắc

Mẹo vô tư sử dụng điều hòa, mát mẻ cả ngày cũng không lo hóa đơn tiền điện tăng vọt

Đàn bà đáp ứng được ''nhu cầu'' của đàn ông ở 3 thời điểm này, anh ấy sẽ yêu bạn đến tận xương tủy

Phụ nữ đến độ tuổi nào “háo hức”, hứng thú với đàn ông nhất?