Tổ Tiên nói rằng: ‘Một nhà có tam voi, quỷ thần không dám động’, tam voi là thứ gì?

 

Tổ Tiên nói rằng: ‘Một nhà có tam voi, quỷ thần không dám động’, tam voi là thứ gì?


Đây là một trong những câu nói được truyền lại từ xa xưa, vậy tam voi ở đây là gì?

Quỷ Thần sống trong chiều không gian bất đồng cùng chúng ta, họ là hạng quỷ có uy phước trong một cõi giới vô cùng rộng lớn: Cõi Ngạ Quỷ. Họ xuất hiện khắp mọi nơi, chỉ là: Họ thấy ta nhưng ta không thấy họ!

Quỷ thần tồn tại với hình dáng sinh mệnh muôn vàn sai biệt, ta không thấy họ nhưng họ thấy ta. Đặc biệt trong cảnh giới này, họ có tha tâm thông, ít thôi nhưng biết hết mọi điều thiện ác bạn nghĩ ở trong đầu. Thế nên, chúng ta đối với quỷ thần nhất định phải cảnh giác lưu ý. “Trên đầu ba thước có thần minh”, nhất cử nhất động của ta chư quỷ thần đều nhìn thấy!

Quỷ thần có 2 dạng: Chánh thần và tà thần. Bậc chánh thần thì giữ lòng chân chánh hay giúp đỡ nhân gian; hạng tà thần tâm niệm quỷ quyệt không chân thật, hoặc đa dâm đa sát, thường làm tổn hại cho người.

Đối với dạng tà thần, tổ tiên nói chỉ cần trong nhà có “tam voi” quỷ thần sẽ không dám làm gì. Tam voi được hiểu là những thứ sau:

Khuôn mặt

Khuôn mặt ở đây có thể được hiểu từ hai khía cạnh khác nhau. Đầu tiên, nó là ngoại hình của một người. Nếu một người có vẻ ngoài gọn gàng, thẳng thắn, tự tin, nam tính, không nóng nảy và tràn đầy năng lượng tích cực, mọi người sẽ ngưỡng mộ anh ta và thậm chí cả những kẻ ác ma và động vật hung dữ cũng sẽ tránh xa anh ta.

Ngoài ra, khuôn mặt cũng thể hiện “bộ mặt” của một gia đình. Có những gia đình bị người khác chỉ trích, nói xấu, còn có những gia đình được ca tụng và khen ngợi. Điều này cho thấy rằng gia đình có truyền thống tốt và được ủng hộ bởi Thần Tài và các linh thần tốt, giúp xua tan ma quỷ.

Tướng mạo và hành vi

Hình ảnh bao gồm tướng mạo, cách ăn mặc, cách nói và hành động của một người. Tuy nhiên, tướng mạo chỉ là một phần nhỏ của hình tượng. Cho dù bạn có ngoại hình không được hoàn hảo, miễn là bạn duy trì một hành vi đúng mực và sạch sẽ, bạn vẫn có thể thu hút được sự tôn trọng từ mọi người.

Ngoài ra, hình ảnh của một gia đình cũng rất quan trọng. Tất cả thành viên trong gia đình phải có sự hiểu biết và tôn trọng lẫn nhau. Cha mẹ cần có tính hiếu thảo, con cái cần tuân thủ quy tắc gia đình, và nàng dâu cần có phẩm chất đạo đức. Nếu gia đình hòa thuận và có hình ảnh tốt trong mắt mọi người, ngay cả khi có chuyện xấu xảy ra, thần ma cũng sẽ không ảnh hưởng đến họ.

Phẩm chất và đức hạnh

Phẩm chất và đức hạnh bên trong của một người có thể không rõ ràng ngay từ cái nhìn đầu tiên, nhưng sẽ dần dần hiện ra khi ta tiếp xúc và giao tiếp với họ. Những người có tâm hồn rộng lượng, tốt bụng, sẵn sàng giúp đỡ người khác, đoàn kết và thân thiện, trung thực, chính trực, đầy năng lượng tích cực sẽ trải qua cuộc sống đầy hạnh phúc.

Gia đình của họ cũng sẽ được tràn đầy đức hạnh và có hạnh phúc lâu dài, ngay cả khi gặp phải những khó khăn và thử thách, “ma quỷ” cũng không thể làm họ mất đi tinh thần lạc quan và sự đoàn kết của gia đình.

Bài đăng phổ biến

Phụ nữ ngoại tình chỉ “thèm” 1 thứ, đàn ông biết mà giữ vợ

Nữ diễn viên buồn lấy kim cương ra đếm đã “bị b;ắ.t vì rửa t;iền cho đại gia”? Sự thật khiến khán giả rù;ng mì;nh

Đàn ông thích nhất 15 điều này ở phụ nữ hơn cả khuôn mặt đẹp

3 bữa cơm được mời thì chớ dại mà ăn, cái số 1 quá nhiều người mắc

Rán trứng chỉ cần thêm vài giọt này, trứng nở phồng, xốp mịn, 2 quả mà nhiều như 4 quả

Từ 1/4/2024: Vợ chồng, người thân đi xe máy của nhau cần có 3 Giấy này, nếu không có sẽ ph-ạt lên tới 8 triệu đồng

4 ‘chỗ hiểm’ đàn bà khôn ngoan cấm tiệt đàn ông ‘sờ’ vào, kể cả chồng

Đàn bà đáp ứng được ''nhu cầu'' của đàn ông ở 3 thời điểm này, anh ấy sẽ yêu bạn đến tận xương tủy

Mẹo vô tư sử dụng điều hòa, mát mẻ cả ngày cũng không lo hóa đơn tiền điện tăng vọt

Phụ nữ đến độ tuổi nào “háo hức”, hứng thú với đàn ông nhất?