Quả đào bổ dưỡng nhưng ai không nên ăn?

 

Quả đào là loại trái cây quen thuộc có nhiều tác dụng đối với sức khỏe. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý sau đây khi ăn đào.1. Tính vị và công dụng của quả đàoar(--global--spacing-vertical); max-width: var(--responsive--aligndefault-width); overflow-wrap: break-word; padding: 0px;">Theo Đông y, quả đào có vị chua, ngọt, tính ấm; có tác dụng tiêu thử (trừ nóng), chỉ khát (chống khát), hoạt huyết (thúc đẩy sự tuần hoàn của huyết dịch), tiêu tích (làm tan các khối u); thường dùng để chữa chứng “huyết táo tiện bí” (táo bón do huyết táo), phụ nữ bế kinh, can tỳ thũng đại (xơ gan cổ trướng), tăng huyết áp…Ngoài ra, y gia thời xưa còn cho rằng đào là loại quả có tác dụng nhuận phế (tưới nhuần tạng phế) rất tốt, người mắc các chứng bệnh ở tạng phế nên sử dụng nhiều, do đó đào còn được gọi là “thứ quả của tạng phế” (phế chi quả).Không nên ăn đào khi đang sử dụng các loại thuốc hạ nhiệt.

Không nên ăn đào khi đang sử dụng các loại thuốc hạ nhiệt.

Theo các nghiên cứu hiện đại, thành phần các chất dinh dưỡng trong quả đào rất phong phú và đa dạng. Ngoài hàm lượng lớn các loại đường như saccharose, glucose và fructose, còn chứa nhiều loại chất khoáng, vitamin và các acid hữu cơ. Hàm lượng sắt trong thịt quả đào tương đối cao nên đào là thứ trái cây lý tưởng đối với những người bị bệnh thiếu máu do thiếu sắt.Ngoài ra trái đào còn là một loại thuốc lợi tiểu thiên nhiên do có hàm lượng kali cao, và hàm lượng natri lại thấp, người bị mắc các chứng phù thũng nên dùng thường xuyên.

2. Ai không nên ăn đào?

– Đào là loại trái cây có hàm lượng đường cao. Khi dùng các loại thuốc hạ nhiệt không nên sử dụng những thức ăn chứa nhiều chất đường, vì thuốc hạ nhiệt cùng với những thức ăn nhiều đường sẽ kết hợp thành những hợp thể làm giảm tốc độ hấp thụ thuốc trong giai đoạn đầu.

Bài đăng phổ biến

Phụ nữ ngoại tình chỉ “thèm” 1 thứ, đàn ông biết mà giữ vợ

Đàn ông thích nhất 15 điều này ở phụ nữ hơn cả khuôn mặt đẹp

Rán trứng chỉ cần thêm vài giọt này, trứng nở phồng, xốp mịn, 2 quả mà nhiều như 4 quả

3 bữa cơm được mời thì chớ dại mà ăn, cái số 1 quá nhiều người mắc

Từ 1/4/2024: Vợ chồng, người thân đi xe máy của nhau cần có 3 Giấy này, nếu không có sẽ ph-ạt lên tới 8 triệu đồng

4 ‘chỗ hiểm’ đàn bà khôn ngoan cấm tiệt đàn ông ‘sờ’ vào, kể cả chồng

Đàn bà đáp ứng được ''nhu cầu'' của đàn ông ở 3 thời điểm này, anh ấy sẽ yêu bạn đến tận xương tủy

Mẹo vô tư sử dụng điều hòa, mát mẻ cả ngày cũng không lo hóa đơn tiền điện tăng vọt

Nấu cơm nước lạnh hay nước nóng? Bí quyết cơm dẻo ngon tốt cho sức khỏe là ở việc dùng đúng loại nước пàყ

5 nhóm người không nên ăn rau mồng tơi