Mua sườn chọn miếng nhiều thịt hay ít thịt thì ngon?Có tới 9/10 người bị sai, người bán thịt bật mí bí mật

  Sườn là loại thực phẩm phổ biến trong bữa cơm gia đình và chúng cũng là một thực phẩm đắt trong con lợn.

Sườn non, sườn cánh buồm là những bộ phận ngon nhất trong con lợn và được bán với giá cao so với các phần thịt khác. Món sườn nấu canh, sườn sốt chua ngọt, sườn nướng luôn là món ăn yêu thích trong nhiều gia đình, đặc biệt với trẻ nhỏ. Khi lóc sườn có người bán để lại rất nhiều thịt, có nơi sườn lóc sạch thịt chỉ còn một chút bám vào xương. Vậy thì cùng một giá sườn nhiều thịt hay ít thịt mới đáng mua?

Thứ nhất, giá trị của sườn không nằm ở thịt

Khi mua sườn, nếu bạn muốn lấy nhiều thịt thì nên mua thịt bởi giá trị của sườn không nằm ở phần thịt. Kích thước sườn và độ đậm của sườn mới quan trọng. Do đó nếu miếng sườn đẽo sạch thịt thì về không có giá trị nhưng sườn để lại quá nhiều thịt không phải lựa chọn cho bạn bởi thịt giá đôi khi thấp hơn sườn. Thế nên nhiều người bán hiểu rằng thị hiếu của khu vực mình sườn đang giá cao hơn thịt nên họ cố tình để lại nhiều thịt bám vào sườn nhằm thu lợi tốt hơn.

Nếu sườn ngon thì phần thịt bám vào có độ tươi, mềm, màu đỏ tươi, các thớ cơ nhìn rõ, khi cấn vào thấy đàn hồi rõ. Còn sườn kém chất lượng có thịt xù xì, màu xỉn, sợi cơ mờ. Vì vậy, nếu chú ý hơn đến hương vị và giá trị dinh dưỡng của sườn thì bạn nên chọn sườn có chất lượng thịt tốt, dù có ít thịt hơn một chút.

Nhìn kích thước sườn

Sườn tùy theo kích thước to hay nhỏ mà có lượng tủy khác nhau. Tủy xương là phần ngon trong sườn vì chúng giàu dinh dưỡng nhất là khi bạn làm món sườn hầm. Do đó nếu chú ý hơn đến tác dụng dinh dưỡng của sườn thì bạn nên chọn sườn có xương to hơn, dù có ít thịt hơn một chút. Nếu bạn có nhu cầu dùng sườn nướng, sườn sốt chua ngọt thì nên chọn sườn có xương nhỏ và nhiều thịt một chút bởi nếu không khi nướng sườn sẽ bị khô và teo thịt lại thì lại không còn gì để ăn.

Sườn trước sườn sau khác nhau?

Sườn lợn có phần trước và phần sau, phần giữa. Phần sườn trước ngắn, thịt mềm nhưng ít thịt, sườn sau thì thịt nhiều hơn, rẻ sườn dài đều hơn. Sườn giữa là đều và đẹp nhất. Do đó tùy theo mục đích dùng bạn có thể chọn phần sườn mà mình thích

Sườn ở mỗi khu vực có độ thịt khác nhau

Sườn không phải món ăn phổ biến ở một số vùng quê nên nhiều nơi họ lóc sườn rất sạch thịt chỉ còn lớp thịt mỏng, vì mục đích họ bán sườn đó về ninh nước nấu canh. Do đó sườn khi lóc sạch thịt thì giá rất rẻ. Còn có nơi chuộng sườn thì họ để lại nhiều thịt hơn.

Do đó việc chọn sườn nhiều thịt hay ít thịt còn phụ thuộc nhu cầu bạn chế biến món ăn thế nào. Nhưng dù là sườn ít thịt hay nhiều thịt khi mua bạn vẫn phải quan sát kỹ xem chúng còn tươi không, màu có hồng hay tái. Nếu sườn bị tái, lạnh thì không ngon. Sườn ngon thịt phải tươi.

Bài đăng phổ biến

Phụ nữ ngoại tình chỉ “thèm” 1 thứ, đàn ông biết mà giữ vợ

Nữ diễn viên buồn lấy kim cương ra đếm đã “bị b;ắ.t vì rửa t;iền cho đại gia”? Sự thật khiến khán giả rù;ng mì;nh

Đàn ông thích nhất 15 điều này ở phụ nữ hơn cả khuôn mặt đẹp

3 bữa cơm được mời thì chớ dại mà ăn, cái số 1 quá nhiều người mắc

Rán trứng chỉ cần thêm vài giọt này, trứng nở phồng, xốp mịn, 2 quả mà nhiều như 4 quả

Từ 1/4/2024: Vợ chồng, người thân đi xe máy của nhau cần có 3 Giấy này, nếu không có sẽ ph-ạt lên tới 8 triệu đồng

4 ‘chỗ hiểm’ đàn bà khôn ngoan cấm tiệt đàn ông ‘sờ’ vào, kể cả chồng

Đàn bà đáp ứng được ''nhu cầu'' của đàn ông ở 3 thời điểm này, anh ấy sẽ yêu bạn đến tận xương tủy

Mẹo vô tư sử dụng điều hòa, mát mẻ cả ngày cũng không lo hóa đơn tiền điện tăng vọt

Phụ nữ đến độ tuổi nào “háo hức”, hứng thú với đàn ông nhất?