"Mây tầng nào gặp gió tầng đó": Phụ nữ càng kh;ôn ng;oan càng giàu khí chất

 

"Mây tầng nào gặp gió tầng đó": Phụ nữ càng khôn ngoan càng giàu khí chất

Nhà văn James Matthew Barrie từng nói: "Phụ nữ quyến rũ không chỉ nhìn từ hình dáng, mà còn từ khí chất bên trong."

Có một vài nghiên cứu đã chỉ ra rằng: Những người phụ nữ thiếu sức hút thường dễ bị người khác nhận xét tiêu cực, cho dù đôi bên có mối quan hệ thân thiết đi nữa...

Phụ nữ Việt Nam sau khi bước qua tuổi 30 thường phải loay hoay, bận rộn giữa hai bên sự nghiệp và gia đình. Vì thế không tránh khỏi việc họ dễ mệt mỏi, stress và thậm chí là trầm cảm ở tuổi trung niên, tâm lý của họ cũng trở nên nhạy cảm và dễ tổn thương hơn.

Bị quá nhiều thứ quấy rầy, nên họ không còn nhiều thời gian để chăm sóc bản thân mình. Đây cũng là lý do khiến nhiều người phụ nữ thấy ân hận vì đã kết hôn.

Bởi vì họ đang dần tự đánh mất niềm vui cá nhân và đam mê của chính mình! 

Mây tầng nào gặp gió tầng đó: Phụ nữ càng khôn ngoan càng giàu khí chất - Ảnh 1.<(02)

Ngược lại, những người phụ nữ biết cách tự thương yêu bản thân có thể tích lũy được sự tự tin lâu dài theo năm tháng. Đồng thời sở hữu một khí chất và nét quyến rũ riêng.

"Không nên tự đánh mất chính mình, phải biết tự yêu quý bản thân, sống độc lập, đừng trông chờ sự giúp đỡ từ người khác." Đó là những gì mà một người phụ nữ thông minh nhận định.

Đối với họ, sự nghiệp và gia đình có thể cân bằng, các mối quan hệ cá nhân cũng có thể được duy trì lâu dài thông qua cách hành xử thông minh.

EQ cao là một trong những yếu tố quan trọng khiến những người phụ nữ này trở nên nổi bật trong các cuộc giao tiếp. Đây cũng là yếu tố giúp họ duy trì được vị trí nhất định trong lòng người thân, bạn bè và đồng nghiệp.

Có một câu nói rất hay: "Bạn muốn gặp được người ưu tú, thì trước tiên bạn phải là người ưu tú đã. Có như vậy cuộc sống tốt đẹp hơn mới đến gần với bạn." 

Phụ nữ bước vào tuổi trung niên nếu không cẩn thận sẽ rất dễ xuống sắc, da xấu đi, lão hóa,... Nếu bạn không chỉn chu về mặt hình thức bên ngoài, không làm giàu kiến thức về mặt nội tâm bên trong, vậy bạn rất dễ thiếu hụt tự tin và không theo kịp xã hội này. 

Mây tầng nào gặp gió tầng đó: Phụ nữ càng khôn ngoan càng giàu khí chất - Ảnh 3.(03) 

Ăn mặc đẹp, chỉ là "bề nổi" bên ngoài mà nhiều người hướng đến khi muốn làm nổi bật bản thân mình.

Nhưng trên thực tế, những người có gu thẩm mỹ, họ không cần quần áo đẹp hay đắt tiền, thậm chí chỉ cần khoác lên mình chiếc áo vài trăm ngàn, thêm một cái khăn làm nút thắt, cũng có thể nổi bật giữa đám đông.

Điều quan trọng mà bạn cần có chính là khí chất, thứ được rèn luyện và tích lũy thông qua kinh nghiệm từng trải. Đây chính là ánh sáng không bao giờ mất đi ở bạn, cũng là thứ khiến bạn "riêng biệt" với mọi người.

Tôi có một cô bạn, cô ấy mới vừa kết hôn vào tháng trước, chú rể là một người cô ấy chỉ vừa quen một tháng!

Tôi hỏi cô ấy suy nghĩ kĩ chưa, dù sao hôn nhân là chuyện cả đời, chỉ mới tìm hiểu nhau một tháng liệu có thực sự đủ để đưa đến quyết định quan trọng như vậy?

Cô ấy nói: "Anh ấy là người duy nhất tôn trọng quyết định của tớ và ủng hộ tớ tiếp tục theo đuổi sự nghiệp!" 

Chỉ một câu nói đơn giản, tôi chợt nhận ra, cô ấy đã suy nghĩ cẩn thận rồi.

Cô bạn tôi thuộc tuýp con gái mạnh mẽ, từ thời đi học cùng nhau đã tự khiêng bàn ghế mà chẳng cần sự giúp đỡ của con trai.

Lớn lên, tính cách cô ấy vẫn chưa bao giờ thay đổi, cô ấy muốn học lên thạc sĩ nhưng gia đình không ủng hộ, thế là tự mình sắp xếp va li bay sang nước ngoài một mình.


Mây tầng nào gặp gió tầng đó: Phụ nữ càng khôn ngoan càng giàu khí chất - Ảnh 5.

Khi về nước, cô ấy tự mở công ty và muốn tiếp tục làm việc, nhưng người bạn trai cũ lại chê cô ấy cuồng công việc, không biết chăm lo cho gia đình,... Chính vì vậy mà họ đã chia tay nhau.

Rất may trong chuyến công tác lần trước, cô ấy đã gặp được "định mệnh" của đời mình.

Bạn thấy đấy, phụ nữ mạnh mẽ và đam mê sự nghiệp chẳng có gì sai cả. Đối với người thật lòng yêu bạn, họ sẽ thấy đó là ưu điểm mà không phải khuyết điểm.

Thế nên có nhiều việc, không phải cứ vì định kiến của xã hội bên ngoài mà chúng ta phải gò ép mình làm việc bản thân không muốn. 

Nếu bạn cân bằng được việc ở cơ quan, và việc chăm sóc chồng con ở nhà, vậy bạn cứ tiếp tục theo đuổi ước mơ của mình.

Nếu không thực hiện được, hãy nghĩ cách chọn lựa một bên mà mình quý trọng nhất. Nhưng nếu bạn là người quý trọng công việc hơn, vậy trước mắt hãy khoan lập gia đình, vì sẽ rất dễ dẫn đến mâu thuẫn sau này...

Bài đăng phổ biến

Phụ nữ ngoại tình chỉ “thèm” 1 thứ, đàn ông biết mà giữ vợ

Nữ diễn viên buồn lấy kim cương ra đếm đã “bị b;ắ.t vì rửa t;iền cho đại gia”? Sự thật khiến khán giả rù;ng mì;nh

Đàn ông thích nhất 15 điều này ở phụ nữ hơn cả khuôn mặt đẹp

3 bữa cơm được mời thì chớ dại mà ăn, cái số 1 quá nhiều người mắc

Rán trứng chỉ cần thêm vài giọt này, trứng nở phồng, xốp mịn, 2 quả mà nhiều như 4 quả

Từ 1/4/2024: Vợ chồng, người thân đi xe máy của nhau cần có 3 Giấy này, nếu không có sẽ ph-ạt lên tới 8 triệu đồng

4 ‘chỗ hiểm’ đàn bà khôn ngoan cấm tiệt đàn ông ‘sờ’ vào, kể cả chồng

Đàn bà đáp ứng được ''nhu cầu'' của đàn ông ở 3 thời điểm này, anh ấy sẽ yêu bạn đến tận xương tủy

Mẹo vô tư sử dụng điều hòa, mát mẻ cả ngày cũng không lo hóa đơn tiền điện tăng vọt

Phụ nữ đến độ tuổi nào “háo hức”, hứng thú với đàn ông nhất?