Kỹ năng cơ bản g;iúp 2 vợ chồng th;o;át ch;ế;t trong vụ ch;áy nhà trọ 14 người tuvo;ng

 

Kỹ năng cơ bản giúp 2 vợ chồng th;o;át ch;ế;t trong vụ ch;áy nhà trọ 14 người tuvo;ng

Theo anh H, lửa tràn ra các khu phòng trọ, bén vào cửa sổ nhà nóng kh;ủng kh;iếp. Anh cố gắng bình tĩnh để trấn an vợ, giúp cô ấy không h;oảng l;oạn.

Anh H kể lại sự việc.

Anh H kể lại sự việc.

Liên quan đến vụ cháy khiến 14 người t;ử v;ong ở Hà Nội, ngày 24/5, bác sĩ Bùi Hồng Giang, Trưởng khoa cấp cứu Bệnh viện Giao thông Vận tải (Hà Nội) cho biết, rạng sáng, bệnh viện tiếp nhận 3 nạn nhân trong vụ cháy dãy nhà trọ tại ngõ 119 Trung Kính (quận Cầu Giấy, Hà Nội).

Theo bác sĩ Giang, mỗi nạn nhân nhập viện cách nhau khoảng 30 phút. Trong đó, một cặp vợ chồng nằm tại khoa cấp cứu, với triệu chứng hô hấp đơn thuần, sau khi thở oxy, truyền dịch, thở khí dung đã ổn định.

Người còn lại là một cụ bà lớn tuổi đến viện trong tình trạng kích thích, suy hô hấp. Sau khi thở oxy, dùng khí dung giãn phế quản tình trạng bệnh nhân đã ổn hơn, được chuyển lên khoa Hồi sức tích cực.

Nằm trên giường bệnh Khoa Cấp cứu Bệnh viện Giao thông Vận tải, anh H (35 tuổi) cho biết, thời điểm xảy ra vụ cháy anh đang ngủ. Khi nghe thấy tiếng nổ lớn và tri hô nên anh vội tỉnh giấc.

Anh H bật dậy mở cửa để thoát thân, thấy ở hành lang lửa, khói từ tầng 1 đang bốc lên dữ dội. Anh quyết định dắt vợ quay lại phòng, vào nhà vệ sinh dùng khăn ướt bịt mũi để lấy không khí thở.

“Lúc này, lửa tràn ra các khu phòng trọ, bén vào cửa sổ nhà tôi, nóng khủng khiếp. Tôi cố gắng bình tĩnh để trấn an vợ, giúp cô ấy không hoảng loạn, nếu chạy xuống dưới sẽ không thể sống được”, anh H kể lại những kỹ năng cơ bản giúp 2 vợ chồng thoát chết khi xảy ra hỏa hoạn.

Vợ anh H cũng bị thương trong vụ cháy.

Vợ anh H cũng bị thương trong vụ cháy.

Lửa quá lớn, nếu thoát ra lúc này vợ chồng anh sẽ chết. Anh H cùng vợ kiếm vải, quần áo thấm nước, quấn thành nhiều lớp để che miệng, mũi và ở trong nhà chờ cứu hộ.

Sau khoảng 1 tiếng, cảnh sát tiếp cận hiện trường. Anh H và vợ được đưa ra ngoài đi cấp cứu tại Bệnh viện Giao thông Vận tải.

Anh H cho biết, nơi anh sống là dãy trọ cho thuê, phía dưới có cửa hàng sửa chữa xe đạp điện. Anh H cùng vợ vừa chuyển đến ở khoảng 3 tháng. Ở đây, hàng xóm của anh H chủ yếu là người lao động, họ không giao tiếp nhiều với nhau, do phần lớn thời gian trong ngày đi làm.

Người đàn ông thoát nạn trong vụ cháy cho hay, các kỹ năng thoát hiểm cơ bản khi xảy ra cháy được anh học cách đây vài năm.

Ngôi nhà nơi xảy ra vụ cháy.

Ngôi nhà nơi xảy ra vụ cháy.

Bài đăng phổ biến

Phụ nữ ngoại tình chỉ “thèm” 1 thứ, đàn ông biết mà giữ vợ

Nữ diễn viên buồn lấy kim cương ra đếm đã “bị b;ắ.t vì rửa t;iền cho đại gia”? Sự thật khiến khán giả rù;ng mì;nh

Đàn ông thích nhất 15 điều này ở phụ nữ hơn cả khuôn mặt đẹp

4 ‘chỗ hiểm’ đàn bà khôn ngoan cấm tiệt đàn ông ‘sờ’ vào, kể cả chồng

Rán trứng chỉ cần thêm vài giọt này, trứng nở phồng, xốp mịn, 2 quả mà nhiều như 4 quả

Từ 1/4/2024: Vợ chồng, người thân đi xe máy của nhau cần có 3 Giấy này, nếu không có sẽ ph-ạt lên tới 8 triệu đồng

3 bữa cơm được mời thì chớ dại mà ăn, cái số 1 quá nhiều người mắc

Mẹo vô tư sử dụng điều hòa, mát mẻ cả ngày cũng không lo hóa đơn tiền điện tăng vọt

Đàn bà đáp ứng được ''nhu cầu'' của đàn ông ở 3 thời điểm này, anh ấy sẽ yêu bạn đến tận xương tủy

Phụ nữ đến độ tuổi nào “háo hức”, hứng thú với đàn ông nhất?