Cây lưỡi hổ giúp thu hút tài lộc phong thủy tốt lành nhưng khi trồng phải nhớ đại kỵ này kẻo hối tiếc

 

Lưỡi hổ là cây cảnh dễ trồng và được nhiều người yêu thích nhưng đừng trồng tùy tiện kẻo phản phong thủy

Cây lưỡi hổ là cây cảnh có sức sống bền bỉ, dễ trồng, dễ nhân giống bằng lá. Trong phong thủy, cây lưỡi hổ biểu trưng cho sự nghĩa khí, lòng quân tử, sự ngay thẳng. Trồng lưỡi hổ trong nhà giúp xua đuổi tà khí, mang lại may mắn giúp chiêu tài hút lộc, vượng khí, gia tăng trí tuệ. Trong nhóm cây cảnh, lưỡi hổ thuộc cây dễ trồng, ít phải chăm sóc nhưng nhiều người trồng vẫn bị chết. Đó chính là vì bạn chưa hiểu đặc tính của cây nên phạm vào đại kỵ khi trồng lưỡi hổ: Những đại kỵ cần tránh khi chăm sóc cây lưỡi hổ

Tránh chọn đất có nhiều đất thịt: Lưỡi hổ là loại cây cảnh dễ trồng nhưng chúng không ưa loại đất thịt vì sẽ hay bị chặt đất, không thoáng rễ. Khi bạn trồng lưỡi hổ trong chậu thì càng phải tránh loại đất thịt vì sẽ hay làm cây bị úng nước mà chết. Hãy chọn đất tơi xốp có pha mùn, xơ dừa, mạt cưa, pha cát để trồng lưỡi hổ. Vào mùa xuân khi rễ cây lưỡi hổ phát triểnmạnh thì bạn nên thay chậu trồng cây để cây tiếp tục và phát triển, khi thay chậu cần chú ý chọn loại đất thêm 1/3 cát to đồng thời chú ý tới việc thoát nước cho chậu cảnh để cây không bị úng.Tránh tưới nước thường xuyên: Lá lưỡi hổ mọng nước nên chúng không ưa tưới thường xuyên. Tưới thường xuyên sẽ khiến cây bị vàng lá, úng nước. Bạn chỉ nên tưới cho chậu lưỡi hổ khi đất đã khô. Trung bình nên tưới 1 lần/tuần là quá đủ đối với loại cây này.

Ánh sáng: Lưỡi hổ thuộc nhóm cây cảnh trồng trong nhà vì chúng thích hợp với ánh sáng tán xạ. Tuy nhiên trồng ngoài nắng chúng vẫn chịu được. Thế nhưng riêng với cây lưỡi hổ đột biến, lưỡi hổ lùn lưỡi hổ đã được lai tạo thì nên trồng ở nơi nắng nhẹ, bởi đặc trưng của loại này là khó chịu được như lưỡi hổ thường. Do đó hãy tránh nắng gắt trực tiếp hoặc nắng mạnh đột ngột. 

Tránh bón nhiều đạm: Cây lưỡi hổ không chịu được khi được bón nhiều đạm. Lưỡi hổ cũng không cần bón phân thường xuyên. Thông thường bạn chỉ cần thỉnh thoảng tưới chút nước gạo ủ chua hoặc nước ngâm đậu nành.Tránh nhiệt độ lạnh: Cây lưỡi hổ là cây ưa nhiệt độ ấm áp không chịu được nhiệt độ quá thấp. Do đó tránh tuyệt đối khi đặt lưỡi hổ trong nhà lại đặt chúng đối diện với điều hòa.

Trong các điều đại kỵ cần tránh trên thì cây lưỡi hổ sợ nhất là thừa nước và nhiệt độ thấp. Do đó hãy chú ý đừng tưới nước thường xuyên. 

Cây lưỡi hổ là cây phong thủy tốt lành, giúp gia chủ phát tài hưng thịnh, xua đuổi tà khí, thanh lọc không gian sống. Nhưng nếu cây phong thủy vàng lá hay chết thì lại gây phản phong thủy. Do đó hãy chú ý chăm sóc chúng cho đúng nhé. Cây lưỡi hổ khác với một số cây cảnh khác, đó là khi bạn quá chăm chút vào chúng, hay tươi nước bón phân thì chúng càng khó phát triển. Lưỡi hổ thích sự khô cằn một chút để tạo sự cứng cáp mạnh mẽ của loài cây này. Trồng lưỡi hổ trong nhà rất thích hợp để bàn làm việc, phòng khách, phòng ngủ, ban công, cửa sổ.

Bài đăng phổ biến

Phụ nữ ngoại tình chỉ “thèm” 1 thứ, đàn ông biết mà giữ vợ

Nữ diễn viên buồn lấy kim cương ra đếm đã “bị b;ắ.t vì rửa t;iền cho đại gia”? Sự thật khiến khán giả rù;ng mì;nh

Đàn ông thích nhất 15 điều này ở phụ nữ hơn cả khuôn mặt đẹp

4 ‘chỗ hiểm’ đàn bà khôn ngoan cấm tiệt đàn ông ‘sờ’ vào, kể cả chồng

3 bữa cơm được mời thì chớ dại mà ăn, cái số 1 quá nhiều người mắc

Rán trứng chỉ cần thêm vài giọt này, trứng nở phồng, xốp mịn, 2 quả mà nhiều như 4 quả

Từ 1/4/2024: Vợ chồng, người thân đi xe máy của nhau cần có 3 Giấy này, nếu không có sẽ ph-ạt lên tới 8 triệu đồng

Mẹo vô tư sử dụng điều hòa, mát mẻ cả ngày cũng không lo hóa đơn tiền điện tăng vọt

Đàn bà đáp ứng được ''nhu cầu'' của đàn ông ở 3 thời điểm này, anh ấy sẽ yêu bạn đến tận xương tủy

Phụ nữ đến độ tuổi nào “háo hức”, hứng thú với đàn ông nhất?