Chuyển đến nội dung chính

Mẹo vô tư sử dụng điều hòa, mát mẻ cả ngày cũng không lo hóa đơn tiền điện tăng vọt

  

Mẹo vô tư sử dụng điều hòa, mát mẻ cả ngày cũng không lo hóa đơn tiền điện tăng vọt.

Mẹo vô tư sử dụng điều hòa, mát mẻ cả ngày cũng không lo hóa đơn tiền điện tăng vọt

hình ảnh

Hiện nay, hầu như nhà nào cũng có điều hòa để giải quyết những cơn nóng bức, nhất là vào mùa hè. Tuy nhiên, việc sử dụng điều hòa không đúng cách sẽ khiến tiền điện tăng vọt, đồng thời nhanh hư hỏng, tốn bạc triệu sửa chữa, thậm chí thay mới. Cho nên, dưới đây là thủ thuật dành cho mọi người khi sử dụng điều hòa, có thể mát mẻ cả ngày mà không tốn bao nhiêu tiền điện hết ạ.

Tản nhiệt phòng

Nhân lúc trời sáng tinh mơ, không khí còn mát mẻ thì mọi người hãy mở các cửa của căn phòng cho thông thoáng. Đến khi nhiệt độ bắt đầu tăng lên, mọi người hãy nhanh tay đóng kín cửa và rèm lại để ngăn hơi nóng xâm nhập và tích tụ. Lúc này, mở điều hòa sẽ nhanh làm lạnh hơn, vừa dễ chịu lại đỡ gây tốn điện khi không cần phải tăng công suất hoạt động.

hình ảnh

Ảnh minh họa - Nguồn:Tintuconline

Kết hợp sử dụng điều hòa và quạt điện

Một cách khác để điều hòa không phải hoạt động quá tải, đồng nghĩa giảm được việc tiêu thụ điện, đó là kết hợp bật quạt khi dùng điều hòa. Như vậy căn phòng xua đi hơi nóng nhanh chóng, giúp mọi người tận hưởng được làn gió mát và cuối tháng cũng đỡ ngao ngán hóa đơn tiền điện.

hình ảnh

Ảnh minh họa - Nguồn:Tintuconline

Chọn chế độ "dry"

Nhiều người sử dụng điều hòa chỉ quan tâm nút tắt/mở và tăng/ giảm nhiệt độ, trong khi muốn nhận được nhiều lợi hơn thì phải chú ý đến các chế độ khác. Nhất là nên chỉnh chế độ của hình ảnh biểu thị là giọt nước, với tên gọi là Dry. Chế độ này sẽ giúp công suất tiêu thụ điện của điều hòa giảm đi 10 lần, chưa kể còn giúp mọi người hạn chế sốc nhiệt vì nhiệt độ phòng sẽ không thấp quá 23 độ C, không dao động lớn với nhiệt độ bên ngoài. Nên mới nói chỉ một thao tác mà lợi cả trăm đường. 

Không bật tắt liên tục và nhớ ngắt aptomat

Ngoài ra, mọi người cũng đừng nghĩ tắt điều hòa một lúc rồi mở lại, thực hiện nhiều lần sẽ đỡ tốn điện. Khẳng định luôn đó là một chiến thuật sai lầm, không chỉ gây tốn điện mà còn làm máy nhanh hư hỏng. Bởi lẽ mỗi khi khởi động điều hòa cần nhiều điện năng để vận hành các động cơ làm lạnh. Nên thà rằng mọi người cứ vô tư dùng, chỉ nên tắt trước khi định ra ngoài khoảng 30 phút và đừng quên việc quan trọng là ngắt luôn Aptomat để tránh ngầm tiêu thụ điện nha.

Bài đăng phổ biến

Phụ nữ ngoại tình chỉ “thèm” 1 thứ, đàn ông biết mà giữ vợ

Nữ diễn viên buồn lấy kim cương ra đếm đã “bị b;ắ.t vì rửa t;iền cho đại gia”? Sự thật khiến khán giả rù;ng mì;nh

Những người пàყ tuyệ t đṓ i đừng ăn THỊT VỊT dù thèm đḗn mấy

4 ‘chỗ hiểm’ đàn bà khôn ngoan cấm tiệt đàn ông ‘sờ’ vào, kể cả chồng

Cây lưỡi hổ thích thứ nước пàყ nhất: Cứ đổ vào gốc là chồi lên tua tủa, hoa nở từng chùm lớn

Đàn ông thích nhất 15 điều này ở phụ nữ hơn cả khuôn mặt đẹp

Người mẹ nghèo nhận nuôi cậu bé mồ côi, đi làm thêm vất vả để con học trường nổi tiếng: 22 năm sau được trả ơn 55 TỶ ĐỒNG

Rán trứng chỉ cần thêm vài giọt này, trứng nở phồng, xốp mịn, 2 quả mà nhiều như 4 quả

Từ 1/4/2024: Vợ chồng, người thân đi xe máy của nhau cần có 3 Giấy này, nếu không có sẽ ph-ạt lên tới 8 triệu đồng

3 bữa cơm được mời thì chớ dại mà ăn, cái số 1 quá nhiều người mắc